Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
508 lượt xem

Chu chuyển tư bản (Capital Movements) là gì?

Bạn đang xem: Chu chuyển tư bản (Capital Movements) là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Chu chuyển tư bản (Capital Movements) là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Chuyển động vốn

Phong trào Thủ đô Capital Movement trong tiếng Anh.

Tuần hoàn của tư bản Nếu được coi là một quá trình đổi mới có tính chất tuần hoàn, thì đó là quá trình luân chuyển của tư bản, được lặp đi lặp lại liên tục. Dòng vốn mô tả tốc độ luân chuyển vốn riêng lẻ.

Bạn đang xem: Chu chuyển tư bản là gì

Thời gian vận chuyển thủ đô

Thời gian để tư bản hoàn thành một vòng quay được gọi là thời gian luân chuyển của tư bản. Thời gian lưu thông của tư bản bao gồm thời gian sản xuất thời gian lưu thông .

-Thời gian sản xuất là thời gian vốn ở trong lĩnh vực sản xuất. Thời gian sản xuất bao gồm: thời gian lao động, thời gian gián đoạn lao động và thời gian dự trữ sản xuất. Khoảng thời gian tiền được tạo ra bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

+ Bản chất của sản xuất, chẳng hạn như đóng tàu, chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian để sản xuất hơn so với vải dệt; việc dệt một tấm thảm thông thường mất ít thời gian hơn một tấm thảm có hoa văn.

+ Quy mô hoặc chất lượng của sản phẩm, vì việc xây dựng một nhà máy sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc xây dựng một ngôi nhà thông thường.

+ Khoảng thời gian người sản xuất bị ảnh hưởng bởi các quá trình tự nhiên.

Xem thêm: Nóng ruột theo giờ là điềm báo gì ? Cảm giác nóng ruột bồn chồn có ý nghĩa gì ?

+ Năng suất lao động.

+ Dự trữ sản xuất đủ hoặc thiếu.

+, v.v.

-Thời gian lưu thông là thời gian vốn luân chuyển. Trong quá trình lưu thông, tư bản không thực hiện chức năng sản xuất và do đó không sản xuất ra hàng hóa cũng như giá trị thặng dư.

Thời gian lưu hành bao gồm thời gian mua và thời gian bán. Thời gian lưu thông kéo dài phụ thuộc vào các yếu tố: thị trường xa gần, chất lượng của thị trường, trình độ phát triển của ngành giao thông vận tải …

Thời gian chu chuyển của tư bản càng ngắn thì giá trị thặng dư được tạo ra càng nhiều và tư bản phát triển càng nhanh.

Tốc độ luân chuyển quỹ

Các thủ đô khác nhau hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau và số chu kỳ trên một đơn vị thời gian (một năm) là khác nhau, nghĩa là, vận tốc lưu thông của chúng khác nhau.

Tốc độ luân chuyển của tư bản được đo bằng số vòng (vòng) của tư bản trong một năm.

Xem thêm: Neuromarketing là gì? 15 ứng dụng của khoa học thần kinh trong tiếp thị | Doanh nghiệp

Chúng tôi có công thức sau để tính vận tốc luân chuyển vốn:

n: Số vòng quay vốn trong năm.

tgn: Thời gian trong năm.

tga: thời gian chu kỳ cho một số vốn nhất định

Do đó, tốc độ luân chuyển của tư bản tỷ lệ nghịch với thời gian luân chuyển của tư bản. Muốn tăng tốc độ luân chuyển của tư bản thì phải giảm thời gian sản xuất và lưu thông của nó.

Lực lượng sản xuất phát triển, công nghệ tiên tiến, tổ chức sản xuất tiên tiến, ứng dụng các thành tựu hóa học, sinh học hiện đại vào sản xuất, phương tiện vận tải và dịch vụ bưu chính. Thương mại phát triển, tổ chức buôn bán được cải tiến … cho phép rút ngắn thời gian lưu thông của tư bản, do đó đẩy nhanh tốc độ luân chuyển của tư bản.

(Tham khảo: Giáo trình Kinh tế chính trị Mác – Lênin – NXB Chính trị Quốc gia)

Xem thêm: RivaTuner

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *