Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

1001 thắc mắc: Đảo &aposHắc Tinh tinh&apos ở đâu?

Bạn đang xem: 1001 thắc mắc: Đảo &aposHắc Tinh tinh&apos ở đâu? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến 1001 thắc mắc: Đảo &aposHắc Tinh tinh&apos ở đâu? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tinh tinh, tên gọi chung của hai loài trong họ tê tê. Nó được biết đến nhiều hơn với tên gọi tinh tinh thông thường, hay con báo, sống ở Tây và Trung Phi. Họ hàng gần nhất của nó là loài tinh tinh lùn (pan paniscus) được tìm thấy trong các khu rừng của Cộng hòa Dân chủ Congo. Ranh giới địa lý giữa hai loài này là sông Congo.

Con người có chung tổ tiên với tinh tinh?

Bạn đang xem: Con tinh tinh là con gì

Pangenus hiện được coi là một phần của phân họ Homo mà con người cũng thuộc về. Các nhà sinh vật học tin rằng hai loài tinh tinh là họ hàng gần nhất về mặt tiến hóa của con người.

Người ta cho rằng từ 4 đến 7 triệu năm trước, con người có chung tổ tiên với tinh tinh và khỉ đột, và DNA của chúng giống với con người từ 95% đến 99,4%. Người ta thậm chí còn cho rằng người Neanderthal và người Homo sapiens cùng thuộc với người Homo sapiens, chứ không phải pangenes. Một lập luận cho điều này là nhiều loài khác cũng đã được phân loại lại vào cùng một chi, với bộ gen ít tương đồng hơn con người và tinh tinh.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chú ý đến nơi xảy ra biến dị di truyền. Nghiên cứu của Clark và Nielsen thuộc Đại học Cornell, được công bố trên tạp chí Science vào tháng 12 năm 2003, đã nêu bật những khác biệt liên quan đến một trong những tiêu chí xác định con người – khả năng hiểu ngôn ngữ và giao tiếp với nhau thông qua lời nói.

Các gen liên quan đến mùi, gen quy định chuyển hóa axit amin và gen ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa các protein khác nhau cũng khác nhau. Để biết thêm chi tiết về lịch sử phân loại của tinh tinh, hãy xem Lịch sử phân loại.

Chú lùn

Trong khoa học, từ “Pan” sau đó được lấy từ “tinh tinh” và được gán cho thần tự nhiên Hy Lạp cổ đại Pan (thần của những người chăn cừu và cừu của họ). Các nhà sinh vật học đã sử dụng pan làm tên khoa học cho chi động vật.

Tinh tinh, giống như các loài vượn khác, từng được cho là tồn tại trong thời cổ đại, nhưng chủ yếu được coi là huyền thoại hoặc truyền thuyết trong hệ tư tưởng xã hội châu Âu – Ả Rập, chủ yếu là trong các lời kể sơ sài và rời rạc của các nhà thám hiểm châu Âu. Trong các tác phẩm của Aristotle và trong Kinh thánh, loài vượn được nói đến rất khác nhau.

Xem thêm: CÕI VĨNH HẰNG LÀ GÌ

Khi tinh tinh lần đầu tiên đến lục địa châu Âu, các nhà khoa học châu Âu nhận thấy sự không chính xác trong những mô tả cổ xưa này, thường nhầm lẫn khi đề cập đến tinh tinh với sừng và móng guốc. Con tinh tinh xuyên lục địa đầu tiên đến từ Angola, một món quà cho hoàng tử của Oranje-Nassau vào năm 1640, và một vài con nữa thuộc loại này xuất hiện trong những năm sau đó.

Các nhà khoa học từng nhìn thấy các mẫu vật quý hiếm của loài đã bị cản trở và mô tả những con tinh tinh ban đầu này là “những người lùn lùn” và ghi nhận sự giống nhau độc đáo của chúng với loài. chúng và con người. Trong hai thập kỷ tới, có thể thấy nhiều loại sinh vật kỳ lạ này được nhập khẩu vào châu Âu, chủ yếu là thông qua các vườn thú được thiết kế để giải trí cho khách du lịch.

Thực tế là tinh tinh mới 5 tuổi có trí nhớ nhanh hơn cả … sinh viên đại học

Cho đến gần đây, khoa học đã nói rằng trí nhớ của con người là siêu việt. Bộ não của con người vượt trội hơn khỉ về mọi mặt. Nhưng ít ai ngờ rằng một chú tinh tinh 5 tuổi lại có trí nhớ nhanh hơn cả … sinh viên đại học.

“Các thí nghiệm của chúng tôi lần đầu tiên cho thấy khỉ có khả năng hồi phục trí nhớ cực kỳ nhanh” – Giáo sư Tetsuro Matsuzawa, người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Đại học Kyoto, Nhật Bản cho biết.

Ông cũng cho biết: ‘Ngay cả trong cùng điều kiện và thời gian, một con tinh tinh nhỏ tuổi đã có thể giải bài toán xác định dãy các chữ số ẩn nhanh hơn một con trưởng thành.

/ p>

Thử nghiệm được tiến hành trên máy tính màn hình cảm ứng. Những người tham gia thử nghiệm bao gồm 3 tinh tinh mẹ, 3 tinh tinh con và 3 sinh viên từ Đại học Kyoto. Một nhóm khỉ mẹ và đàn con 5 tuổi của chúng được dạy “đếm” các số từ 1 đến 9.

Yêu cầu là một dãy số đã cho theo thứ tự lộn xộn, sau đó các số được “bao phủ” bởi các ô vuông màu trắng. Ai đặt đúng các con số ban đầu trong thời gian nhanh nhất sẽ thắng.

Do đó, tinh tinh con không chỉ xác định câu trả lời tốt hơn mẹ của chúng mà còn nhanh hơn cả học sinh.

Xem thêm: Quy trình ISO là gì? 10 bước áp dụng ISO 9001 vào trong doanh nghiệ. – Công ty TNHH Chứng nhận KNA

Và Liza Pare, nhà khoa học chính tại Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Linh trưởng của Đại học Emery ở Atlanta, Hoa Kỳ, nhận xét về kết quả của các đồng nghiệp của cô. Người Nhật là một “cuộc cách mạng thực sự”: “Điều cơ bản nhất là phải biết sử dụng những kỹ năng tuyệt vời ẩn chứa trong bộ não, đó là điều cần thiết cho con người hiện đại.”

“Đảo Orchid” trong khu vực rừng rậm của Liberia.

Đảo Orchid

Nhiều khách du lịch rất hào hứng khi đến thăm vùng đất bụi Tây Phi, nơi có Đảo Orc, nơi sinh sống của hơn 60 người.

Theo Oditycentral, những con Orc này đã vượt qua nhiều bệnh tật, sống sót sau hai cuộc nội chiến và vô số thí nghiệm y tế trước khi trở về nơi này để nghỉ hưu.

Vào những năm 1970, chúng ban đầu là động vật sống trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu và sản xuất thuốc điều trị viêm gan tại Viện Nghiên cứu Y sinh Liberia. Tuy nhiên, khi viện buộc phải đóng cửa vào năm 2005 sau phong trào đấu tranh vì quyền động vật, những con tinh tinh đã chuyển đến hòn đảo xa xôi và bắt đầu cuộc sống yên bình.

Dù giờ đây họ đã yên bề gia thất, nhưng không vì thế mà mất đi bản tính hiếu chiến và hiếu chiến ngày trước. Nhân viên làm việc trên đảo luôn nhắc nhở du khách rằng tinh tinh có thể nuốt chửng hoàn toàn người lạ nếu họ lao tới.

Cử chỉ kêu cứu của tinh tinh:

Xem thêm: Hiểu về cách xác định các giai đoạn của bệnh ung thư

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *