Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

Cứu Sáng Ảnh Bằng Photoshop, Ảnh Bị Tối, Cách Cứu Sáng Đơn Giản Cho Ảnh Bằng Photoshop

Ngay cả khi những chiếc máy ảnh hiện đại nhất thì cũng sẽ có lúc đo sai sáng và có thể cho ra những bức hình tối om hay out nét. Hoặc đôi khi cũng có thể do chính người sử dụng là nghiệp dư, chụp ngược nắng.. và chọn đo sáng sai làm cho chủ thể bị một màu đen. Nhưng cũng đừng nên tức giận mà vứt bỏ đi những tấm hình đó, bằng vài thao tác cơ bản trong Photoshop thì bạn đã có thể cứu sáng được những bức ảnh thảm họa rồi, sau đó bạn có thể blend màu trong veo bằng photoshop=> https://vuihecungchocopie.vn/threa…ng-cach-romance-tu-rat-dep-cho-ai-can.118067/, cho dù là nó được bạn chụp bằng điện thoại di động đi chăng nữa.Trước tiên, yêu cầu máy tính của bạn phải được cài sẵn Photoshop,Bước 1: Mở Photoshop lên, bằng cách nhấn ctrl+O ha vào File -> Open và mở hình ảnh cần sửa trong máy tính

*

Bước 2: bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + J để nhân đôi layer lên.

Đang xem: Cứu sáng ảnh bằng photoshop

*

Bước 3: Chọn Image –> Adjustment –> Shadow/Hight light. Lúc đó một bảng tùy chỉnh sẽ hiện ra, tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý đến mục Shadows. Ở đây ta sẽ có 3 thanh Amount và Total Width với Radius. Hãy tùy chỉnh 3 thông số cơ bản này đến khi bạn thấy nó vừa đủ sáng.

*

Bước 4: Lúc này bức ảnh trông đã khá ổn, nhưng nếu vẫn còn nhiều việc phải làm để có được tác phẩm hoàn chỉnh. Lúc này bạn lại quay lại mục Image –> Adjustment –> Curves. Mỗi bức ảnh sẽ có đường curves khác nhau, tuy vậy khi bạn muốn kéo cho hình ảnh của mình sáng hơn một chút, bạn hãy nhấp chuột vào đoạn phía giữa và kéo nó cong lên một đoạn như hình.

XEM THÊM:  Hình Ảnh Rơi Nước Mắt Rơi Đẹp Nhất, Ảnh Mị Lượm Lặt :)) Lấy Nhớ Nguồn :)) #Cáo
*

Lúc này hình ảnh đã sáng hơn một chút mà ít bị nhiễu hạt hơn.

Xem thêm: 100G Thịt Heo Bao Nhiêu Calo ? Ăn Thịt Heo Có Béo Không? Ăn Thịt Heo Giảm Cân Tăng Cơ

*

Bước 5: Bước này chúng ta sẽ tùy chỉnh cho màu da của mẫu trong hình. Sau một quá trình kéo thả ảnh từ tối ra sáng thì màu da của mẫu sẽ có sai lệch đôi chút. Bạn hãy sử dụng công cụ Hue/Saturation trong mục Image –> Adjustment để tùy chỉnh lại.

*

Ở hình trong bài này, da mẫu không được hồng hào cho lắm nên ta sẽ kéo thanh Saturation lên cao một chút xíu , Lightness để ở mức 5. Dĩ nhiên là tùy ảnh mà các thông số mà có thể thay đổi, cái này bạn cần mắt quan sát riêng của mỗi người nhé.Sau khi tùy chỉnh như trên, màu da cũng như môi đã hồng hào hơn, trông có sức sống hơn hẳn.

*

Bước 6: Đây cũng là bước cuối cùng để quá trình cứu sáng ảnh của ta kết thúc , lần này công cụ sử dụng tên là Brightness/Contrast nằm trong mục Image –> Adjustment. Ở bước này bạn hãy kéo thả sao thanh công cụ sao cho độ sáng cũng như độ tương phản làm vừa mắt bạn là ổn, thường thì qua các bước như trên thì ảnh đã được chỉnh sửa khá tốt rồi và bước này ta chỉ cần tinh chỉnh nhẹ một chút.

XEM THÊM:  9 địa điểm chụp hình ở Sapa mà cứ giơ máy lên là có ảnh đẹp

Xem thêm: Cách Xoay Rubik Bịt Mắt (Bld) Cho Người Mới Bắt Đầu, Phụ Kiện Rubik Bịt Mắt Ngủ 1 Màu

*

Và kết quả cuối cùng được so với ảnh gốc

*

Photoshop luôn là công cụ vô cùng hữu dụng trong nhiều tình huống, vấn đề là bạn biết tận dụng nó sao cho hợp lý. Kết thúc bài viết, xin chúc cho các bạn có được những tấm ảnh ưng ý nhất với Photoshop. Ngoài ra còn một số nguyên nhân bức hình không được đẹp là vì có thể do out nét, để bức bức hình được nét căng và không out nét bạn nên chú ý phần lý thuyết và thực hành cho quen tay nhé.

Liên hệ đặt quảng cáo: Vuihecungchocopie nhận đặt quảng cáo banner + SĐt + Textlink quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: Facebookzalo.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *