Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
184 lượt xem

Tất cả những điều bạn cần biết về điện thoại phiên bản lock và unlock

Bạn đang quan tâm đến Tất cả những điều bạn cần biết về điện thoại phiên bản lock và unlock phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Kết quả hình ảnh cho Äiá»n thoại lock

Hình minh họa (Nguồn: HappyMobile)

Bạn đang xem: điện thoại unlock là gì

Bạn đã chọn được chiếc điện thoại ưng ý, nhưng quá trình ra quyết định vẫn còn nhiều vấn đề. Một lựa chọn lớn là có nên mua một chiếc điện thoại mở khóa (unlock) hay một chiếc được gắn với một nhà mạng cố định (lock). Đối với nhiều người, có rất nhiều sự mơ hồ về cách thức điện thoại phiên bản lock hoạt động và những lợi ích mà chúng mang lại. Để giúp hướng dẫn bạn có cái nhìn tổng thể về thế giới của điện thoại unlock, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất cũng như giải đáp một số thắc mắc.

Điện thoại unlock là gì

Điện thoại unlock là điện thoại không được liên kết với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại cụ thể và có thể được sử dụng trên bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào bạn chọn. Điều đó có nghĩa là:

  • Bạn có thể chọn nhiều mẫu mã điện thoại hơn để lựa chọn so với những gì mà nhà cung cấp dịch vụ mạng cung cấp.
  • Khi đi du lịch, bạn có thể dễ dàng sử dụng thẻ SIM quốc tế.
  • Bạn có thể chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ mạng mà không bị phạt.
  • Điện thoại unlock thường có giá bán lại cao hơn

Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không nhận được toàn bộ các tính năng của mạng, như gọi điện qua wifi hoặc HD voice và nhà cung cấp dịch vụ mạng sẽ không đảm bảo rằng HD voice hoặc mạng dữ liệu sẽ hoạt động một cách hoàn hảo trên điện thoại của bạn.

Những cách mà người dùng có thể mua một chiếc điện thoại mới là gì?

Có ba cách:

  • Mua trực tiếp từ nhà sản xuất điện thoại như Apple, Google hoặc Samsung.
  • Thông qua một nhà cung cấp dịch vụ điện thoại như AT & T, Sprint, Verizon hoặc T-Mobile.
  • Mua từ một nhà bán lẻ bên thứ ba như Amazon hoặc Best Buy.

Các nhà sản xuất và bán lẻ điện thoại bán cả điện thoại phiên bản unlock và lock. Ví dụ, Apple bán một phiên bản unlock của iPhone X, nhưng đồng thời Apple cũng bán các phiên bản lock được gắn với AT & T, Sprint, T-Mobile hoặc Verizon. Best Buy bán phiên bản unloc của Samsung Galaxy S9 (với giá 719 USD tại vuihecungchocopie.vn) cũng như các lock cho các mạng di động khác nhau.

Điện thoại bị khóa với nhà cung cấp dịch vụ như thế nào?

Câu trả lời ngắn gọn là phần mềm. Các điện thoại được liên kết với một nhà cung cấp cụ thể bị khóa bởi phần mềm mạng di động. Điện thoại phiên bản unlock không có phần mềm đó.

Tuy nhiên, Luật lựa chọn mở khóa của người tiêu dùng cho phép bạn mở khóa điện thoại của nhà cung cấp khi bạn đã thanh toán đầy đủ và hoàn thành mọi nghĩa vụ trong hợp đồng hoặc trong thỏa thuận.

Sự khác biệt giữa điện thoại bản unlock và phiên bản quốc tế là gì?

Xem thêm: Vợ Chồng Son Là Gì

Điện thoại unlock là điện thoại không được gắn với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ cụ thể nào, trong khi điện thoại phiên bản quốc tế không được gắn với bất kỳ mạng cụ thể nào.

Trong nhiều trường hợp, điện thoại vừa là bản unlock, vừa là phiên bản quốc tế.

Điện thoại thông minh được thiết kế để hoạt động trên cả mạng điện thoại GSM hoặc CDMA – tương tự như sóng AM và FM trên radio. Ví dụ ở Mỹ, AT & T và T-Mobile là các mạng GSM trong khi Sprint và Verizon sử dụng CDMA. Một điện thoại phiên bản quốc tế có thể được sử dụng trên bất kỳ mạng nào trong số đó.

Trong nhiều năm, điện thoại unlock đã gần như độc quyền trên GSM. Nhưng gần đây, nhiều điện thoại thông minh đã mang phiên bản quốc tế, như iPhone X, Google Pixel 2 và Moto G6. Nếu có bất cứ nghi ngờ, hãy luôn kiểm tra với nhà sản xuất điện thoại hoặc nhà cung cấp dịch vụ để biết tính tương thích.

Mua điện thoại tại nhà cung cấp dịch vụ rẻ hơn hay từ nhà sản xuất điện thoại sẽ rẻ hơn?

Thực ra là bạn phải bỏ ra chi phí như nhau. Ví dụ chiếc iPhone X 64G mới có giá 999USD từ cả Apple và các nhà cung cấp dịch vụ mạng. Đương nhiên giá này chưa bao gồm các chương trình khuyến mại, quảng cáo.

Tất cả các mẫu điện thoại đều được bán thông qua cả nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ mạng?

Câu trả lời là Không. Một số thương hiệu, như Moto và Huawei, chỉ bán điện thoại từ trang web của họ hoặc thông qua các nhà bán lẻ như Best Buy và Amazon. Đó là thỏa thuận tương tự với Pixel 2 hoặc Pixel 2 XL của Google. Nếu bạn muốn mua trực tiếp từ nhà cung cấp dịch vụ, bạn có một lựa chọn: Verizon. Nhưng cửa hàng trực tuyến của Google cũng bán một phiên bản lock hoạt động trên AT & T, Sprint, T-Mobile và Verizon.

Lợi thế lớn ở đây là việc mua phiên bản lock từ một nhà sản xuất điện thoại cho phép bạn có nhiều lựa chọn về nhiều kiểu điện thoại hơn so với việc lựa chọn các thiết bị cầm tay mà các nhà cung cấp dịch vụ thường cung cấp.

Nếu mua một chiếc điện thoại phiên bản unlock, có thể sử dụng nó trên bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào đúng không?

Câu trả lời là Có và không. Ví dụ: nếu bạn mua Google Pixel trực tiếp từ Google, Google Pixel sẽ được mở khóa và có thể được sử dụng trên bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ chính nào đơn giản chỉ bằng cách lắp thẻ SIM vào đó. Tuy nhiên, nếu bạn mua OnePlus 6 trực tiếp từ OnePlus, nó cũng được mở khóa, nhưng chỉ có thể được sử dụng trên các mạng GSM như AT & T và T-Mobile ở Mỹ – nó sẽ không hỗ trợ băng tần mạng của Sprint hoặc Verizon.

Bốn nhà cung cấp dịch vụ chính đều có trang Bring Your Own Phone (BYOP), nơi bạn có thể kiểm tra thiết bị bạn muốn sử dụng trên sóng mang. Quay lại OnePlus 6, khi kiểm tra thông tin đăng nhập trên trang BYOP của Verizon, trang web cho biết OnePlus 6 không tương thích với mạng của nó.

So sánh giá mua điện thoại trực tuyến và giá mua trực tiếp từ nhà cung cấp dịch vụ không?

Hai mức giá là ngang nhau

Xem thêm: Đêm của các Shogun – Vất vả, thiếu tự do không khác gì ban ngày

Nếu bạn không đủ khả năng trả toàn bộ giá trị điện thoại?

Nhiều người thích trả góp cho một chiếc điện thoại mới thay vì trả một lần. Các nhà sản xuất điện thoại và nhà cung cấp dịch vụ điện thoại cung cấp các gói tín dụng khuyến mại để thanh toán chi phí cho của điện thoại của bạn. Hãy ghi nhớ, khoản phải trả này là nằm ngoài những gì bạn trả hàng tháng cho một nhà cung cấp dịch vụ điện thoại cho các gói dữ liệu.

Chi phí tài chính trong thời gian dài như thế nào?

Điều đó phụ thuộc vào chất lượng tín dụng của bạn. Các nhà sản xuất điện thoại và nhà cung cấp dịch vụ lớn thường cung cấp khuyến mại tín dụng với lãi suất 0% (thường là trên 24 tháng). Rõ ràng, nếu tín dụng của bạn không tốt, lãi suất của bạn sẽ cao hơn và khi đến hạn, bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho điện thoại của bạn. Điều đáng chú ý là một số nhà cung cấp tín dụng yêu cầu một khoản tiền gửi tiền để cung cấp tín dụng cho bạn – một lần nữa điều này là tất cả phụ thuộc vào lịch sử tín dụng của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng đăng ký kế hoạch như gói nâng cấp iPhone của Apple?

Kế hoạch nâng cấp iPhone là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn cả iPhone và AppleCare . Một chiếc iPhone 64 GB (999 USD) và AppleCare (199USD) sẽ có giá 1,198 USD. Gói nâng cấp cung cấp tài chính 24 tháng với mức 41,91USD / tháng (1,198 USD trong hai năm).

Apple sẽ cho phép bạn nâng cấp lên iPhone mới sớm nhất là sáu tháng – bạn chỉ phải trả một nửa chi phí của điện thoại và trả điện thoại lại cho Apple.

Tuy nhiên, điện thoại đã được mở khóa nhưng phải được kích hoạt trong một cửa hàng Apple trên một trong bốn nhà cung cấp dịch vụ mạng lớn. Ngoài ra, khoản thanh toán tài chính mà bạn đang trả cho Apple là ngoài khoản chi phí của gói dữ liệu hàng tháng. AppleCare có các khoản phí bổ sung nếu bạn thực sự sử dụng nó: một khoản phí 29USD cho các thiệt hại về màn hình và một khoản phí 99 USD cho các thiệt hại khác.

Khi mua điện thoại trực tiếp, làm cách nào để kích hoạt điện thoại trên mạng di động?

Truy cập trang BYOP của nhà cung cấp dịch vụ để kiểm tra tính tương thích của điện thoại mới của bạn với mạng của nhà cung cấp dịch vụ – tốt nhận bạn nên kiểm tra trước khi bạn mua điện thoại. Nếu mọi thứ tương thích, bạn sẽ được nhắc chọn gói dữ liệu.

Phí kích hoạt của các nhà cung cấp dịch vụ mạng?

Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ (trừ T-Mobile) đều tính phí một lần để kích hoạt điện thoại mới hoặc thiết bị khác trên mạng của họ. AT & T tính phí 25 USD, Verizon và Sprint tính phí 30 USD. T-Mobile không có phí kích hoạt, tuy nhiên nhà cung cấp dịch vụ tính phí 25 USD cho một bộ thẻ SIM.

Làm thế nào để nhớ tất cả điều này?

Tin tốt là bạn không phải làm vậy. Chỉ cần biết rằng không có lợi thế về tài chính khi mua điện thoại từ nhà sản xuất hoặc từ nhà cung cấp dịch vụ – phiên bản lock hoặc unlock. Lợi thế thực sự khi mua điện thoại từ nhà cung cấp dịch vụ là sự tiện lợi khi thực hiện tất cả các nhiệm vụ cùng một lúc. Trong khi những lợi thế của một chiếc điện thoại phiên bản unlock là bạn có nhiều lựa chọn từ các nhà cung cấp dịch vụ bạn muốn sử dụng cũng như một lựa chọn các mẫu điện thoại khác nhau.

Xem thêm: Bill Surrender Là Gì – Mẫu Surrendered Bill Và Tại Sao Lại Sử Dụng

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *