Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Trà Earl Grey – Trà Bá Tước là gì? Các loại trà Earl Grey và cách pha đúng

Bạn đang quan tâm đến Trà Earl Grey – Trà Bá Tước là gì? Các loại trà Earl Grey và cách pha đúng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1 Earl Grey – Earl Grey là gì?

Earl Grey, còn được gọi là Earl Grey, là một loại trà kết hợp hương vị của trà đen với tinh dầu của cam bergamot – một loại cam được trồng ở Địa Trung Hải.

Tuy nhiên, một số người uống Earl Grey và thấy nó có vị như hỗn hợp kem vani và bánh quy, sô cô la và bơ đậu phộng, hoặc chanh và rượu tequila.

Bạn đang xem: Earl grey là gì

Ngoài ra, có rất nhiều loại Earl Grey và hàm lượng caffeine trong mỗi loại trà sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung, loại trà này có nồng độ caffeine tương tự như nhiều loại trà đen khác. Hàm lượng caffeine trung bình của Earl Grey là 55 – 90 mg mỗi tách trà.

2 Nguồn gốc của trà Earl Grey và quy trình sản xuất trà Earl Grey

Nguồn gốc trà Earl Grey

Một tên khác là Earl Grey, lấy theo tên của Bá tước Charles Grey – Thủ tướng Vương quốc Anh từ năm 1830 đến năm 1834. Ông ấy là một đại sứ vào thời điểm đó. Anh ấy đã ở Trung Quốc, đó là khi anh ấy khám phá và tạo ra cái mà bây giờ được gọi là Earl Grey.

Nhờ sử dụng tinh dầu vỏ cam bergamot, trà Earl Grey không chỉ có hương vị độc đáo mà còn giúp Earl Grey sảng khoái và cải thiện rõ rệt sau những căng thẳng của công việc. .

Quy trình pha trà Earl Grey

Xem thêm: Sơn Tĩnh Điện Tiếng Anh Là Gì?

Tương tự như các loại trà khác, trà Earl Grey cũng có các công đoạn chính như sau:

Giai đoạn 1 : Hái lá chè, bà con sẽ đi thu hoạch những lá chè xanh già đủ tiêu chuẩn.

Giai đoạn 3 : Lá trà được cắt nhỏ để thúc đẩy quá trình oxy hóa nhanh chóng. Sau đó, lá trà bị oxy hóa, làm thay đổi thành phần hóa học vốn có của lá trà, dẫn đến màu sắc và hương vị độc đáo của Earl Grey.

Giai đoạn 4 : Làm khô lá trà để bảo quản trong thời gian dài.

Giai đoạn 5 : Xịt hoặc làm trắng trà với tinh dầu hoặc hương liệu, sẽ giúp Earl Grey đạt được hương vị đặc trưng mà nhà sản xuất mong muốn.

3 Earl Grey Teas

Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy một số loại trà Earl Grey phổ biến như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *