Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
274 lượt xem

Early Access và lợi ích? Bước phát triển công nghiệp game

Bạn đang xem: Early Access và lợi ích? Bước phát triển công nghiệp game Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Early Access và lợi ích? Bước phát triển công nghiệp game phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Early Access là thuật ngữ không quá xa lạ đối với những người chơi những game trên Steam. Vậy Early Access là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngầm ở bài viết bên dưới nhé!

Early Access là gì?

Early Access là gì?

I. Early Access là gì?

1. Định nghĩa

Early Access là một phiên bản trò chơi điện tử chưa hoàn chỉnh được phát hành để người chơi có thể mua và trải nghiệm trò chơi mình yêu thích sớm với những ưu đãi đặc biệt; trong khi phiên bản chuẩn xác vẫn đang trong quá trình phát triển. Những tựa game có phát hành những phiên bản Early Access sẽ tạo cho người chơi những trải nghiệm sơ khai về game, cũng như tích lũy ý kiến của người chơi về game. 

Early Access

Early Access là phiên bản game chưa hoàn chỉnh

Từ những ý kiến đó, nhà phát hành sẽ hoàn thiện tựa game ở phiên bản chuẩn xác tốt hơn. Những tựa game không phát hành bản Early Access thường sẽ có độ hoàn thiện về game không tốt bằng vì không ít lỗi khi phát hành mà trong lúc test trò chơi không phát hiện. 

2. Nguồn gốc

Trong lịch sử dân tộc, những nhà phát hành trò chơi thường sẽ không phát hành những phiên bản Early Access cho công chúng mà chỉ thử nghiệm nội bộ. Nguyên nhân của nó cũng vì những lo sợ về việc lộ những tính năng tựa game cho đối thủ. Một số ít tựa game sẽ gửi những lời mời người chơi hoặc mở đăng ký trải nghiệm bản thử, khi mà những tính năng đã được lược bớt chỉ còn những tính năng mà nhà cung cấp muốn tiết lộ. Ngoài ra, đối với những nhà phát triển độc lập, những người dùng tiền túi để làm game sẽ đôi lúc cháy túi trước khi phát hành.

Phiên bản EA của ARK từng rất thành công năm 2015

Phiên bản EA của ARK từng rất thành công năm 2015

Những phiên bản Early access xuất hiện lần đầu vào năm 2013 trên Steam. Điều này đã mở ra cơ hội cho những nhà phát hành độc lập tiếp tục phát triển trò chơi từ khoản tiền từ việc phát hành phiên bản này, cũng như tăng lượng người chơi tiếp cận. Lúc bấy giờ, số lượng game có phát hành Early access rất ít ỏi. Early access của trò chơi thường được cung cấp khi trò chơi ở trạng thái không hoàn chỉnh về tính năng, hoặc có thể vẫn còn một số lỗi ứng dụng. 

II. Lợi ích và hạn chế của Early Access

1. Đối với nhà phát hành 

Early Access còn có thể mang lại tiện lợi cho nhà phát triển khi sử dụng khoản tiền thu trước từ những phiên bản alpha hoặc beta để tiếp tục phát triển trò chơi. Ngoài ra, những phản hồi và góp ý của người chơi khi trải nghiệm trước sẽ được nhà phát triển lắng nghe, chỉnh sửa dần dần sẽ giúp tựa game hoàn thiện tốt hơn, ít lỗi hơn trước khi được ra mắt chuẩn xác phù hợp với nhu cầu người chơi.

EA mang lại tiện lợi lớn về kinh tế cho nhà sản xuất

EA mang lại tiện lợi lớn về kinh tế cho nhà sản xuất

2. Đối với tựa game

Những tựa game có bản Early Access sẽ cho người chơi trải nghiệm tốt hơn so với những tựa game không phát hành những bản Early Access. Vì nếu, khi những tựa game này được phát hành chuẩn xác xuất hiện nhiều lỗi không mong muốn sẽ mất vô vàn thời gian để sửa và cải thiện. Điều này sẽ làm ảnh hưởng vô vàn đến trải nghiệm của người chơi vì không ai muốn tựa game mình chơi lúc nào cũng có lỗi.

EA giúp những tựa game hoàn thiện hơn

EA giúp những tựa game hoàn thiện hơn

3. Đối với những game thủ 

Người chơi sẽ được thỏa mãn niềm đam mê của mình khi được trải nghiệm sớm tựa game mình yêu thích. Ngoài ra, người chơi còn đóng vai trò trọng yếu trong việc phát triển trò chơi khi trong quá trình chơi game nếu gặp lỗi có thể phản hồi với nhà phát triển để có thể sửa chữa. Ngoài ra, khi mua những phiên bản Early Access này thì người chơi còn nhận được những ưu đãi đặc biệt như giá cả thấp hơn vô vàn. Có thể sẽ phù hợp với những người chơi muốn trải nghiệm thử tựa game mà có hầu bao eo hẹp.

EA cho game thủ vô vàn ưu đãi

EA cho game thủ vô vàn ưu đãi

III. Bước tiến phát triển công nghiệp game 

1. Một số game nổi bật sử dụng Early Access 

Hiện nay trên thị trường game có vô vàn tựa game sẽ phát hành trước phiên bản Early Access cho người chơi trải nghiệm. Đa phần những tựa game áp dụng phương thức này là những tựa game AAA với lượng người yêu thích hâm mộ lớn hoặc cũng có thể là những tựa game indie thành công ở những phần trước 

2. Early Access và xu hướng phát triển trong tương lai

Hiện nay, khái niệm Early Access thực tại đang bị lạm dụng một nhữngh quá mức. Khi mà những tựa game đang trong giai đoạn phát triển không hẹn ngày ra mắt và cũng không chắc chắn về mức độ mà nó có thể làm thì lại được gắn mác Early Access để phát hành cho người chơi. Đây điều dần làm biến tướng khái niệm Early Access đúng nghĩa, nhất là đối với những game thủ đã bỏ tiền mua game nhưng có thể sẽ mãi không được trải nghiệm một bản hoàn thiện. 

EA sẽ còn tiếp tục phát triển hơn thế nữa trong tương lai

EA sẽ còn tiếp tục phát triển hơn thế nữa trong tương lai

Nhưng trong tương lai, Early Access sẽ là công cụ không thể thiếu giúp nhà phát hành game thu hút được người chơi, tạo sự tò mò về nội dung game. Khi phát hành phiên bản chuẩn xác sẽ tạo ra một hiệu ứng rộng thoải mái, cũng như lượng người chơi đông đảo. Đây cũng sẽ là phương pháp để những studio nhỏ tiếp cận với người chơi. Ngoài ra nó cũng sẽ là công cụ giúp những nhà phát triển độc lập có thể có thêm kinh phí để phát triển tiếp tục tựa game của mình một nhữngh nhanh khô nhất. 

Trên đây là tổng quan về Early Access – thuật ngữ quen thuộc với người chơi trên Steam. kỳ vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức thú vị. Hãy chia sẻ nếu thấy bổ ích nhé!

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *