Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Phiếu EIR Là Gì? Cách Khai Phiếu EIR Trong Xuất Nhập Khẩu

Bạn đang xem: Phiếu EIR Là Gì? Cách Khai Phiếu EIR Trong Xuất Nhập Khẩu Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Phiếu EIR Là Gì? Cách Khai Phiếu EIR Trong Xuất Nhập Khẩu phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bộ chứng từ hàng hóa là một trong những chứng từ xuất nhập khẩu quan trọng nhất mà chủ hàng cần phải có khi xuất nhập hàng hóa. Vậy phiếu bầu của họ là gì? Làm thế nào để bình chọn? Mời các bạn theo dõi các bài viết dưới đây để cùng Học viện Hậu cần giải đáp những thắc mắc này.

1. Phiếu giảm giá là gì?

eir là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Equipment Exchange Receipt, eir slip được hiểu là một chứng từ dùng để ghi lại tình trạng của một container (tiếp theo).

Bạn đang xem: Eir la gi

Phiếu EIR là gì?

Có thể đưa ra một ví dụ đơn giản: sau khi chủ hàng lấy hàng từ kho và mang về kho riêng để nhận hàng, anh ta sẽ đính kèm một bản ghi chất lượng hàng hóa, xem chúng có bị biến dạng hay không, bị thủng hoặc không.

Ngoài ra còn có các thông tin khác như số lượng container, chủ sở hữu, số lượng rơ mooc,… Khi chủ hàng hoàn thành việc đóng gói hàng hóa và đưa về bãi container xuất khẩu thì cũng sẽ có bảng niêm yết. để ghi lại. Hộp đựng còn trong tình trạng tốt không?

2. Sử dụng phiếu thưởng eir

Loại ghi chú này phải dành cho cổng phát hành và sẽ được sử dụng cho mục đích chuyển ghi chú từ người này sang người khác nhằm mục đích chứng thực. Nếu container gặp các sự cố như rách, thủng, hư hỏng ở khâu sau thì xem theo phiếu eir nào mà hư hỏng thì người gửi cont sẽ chịu trách nhiệm bồi thường.

Xem thêm: STK là gì? Kiến Thức Quan trọng về Các Trường Dự bị đại học Đức

Lấy hàng hóa nhập khẩu làm ví dụ, khi chủ hàng cho xe container vào bãi lấy hàng, container vào bãi thì chủ hàng cần trả tiền xe nâng hàng cho chủ container. Số tiền này là được gọi là phí cẩu hàng, và chứng chỉ eir trong trường hợp này được cảng cấp để chứng minh rằng người gửi hàng đã thanh toán.

Đối với trường hợp xuất hàng, khi chủ hàng cho xe container vào bãi và container nằm ngang trên xe tải thì chủ hàng phải trả tiền xe nâng từ xe tải của chủ xuống bãi container. Số tiền phải trả trong trường hợp này được gọi là phí cẩu hàng, và giấy chứng nhận eir do cảng cáp cấp chứng minh rằng người gửi hàng đã thanh toán.

3. Thời hạn thanh toán cho hàng hóa xuất nhập khẩu

Phiếu giao nhận Container

Chứng từ của họ sẽ được sử dụng để xuất nhập hàng hóa như sau:

Hàng hóa xuất khẩu

 • Cấp Container rỗng: Áp dụng cho việc đóng container rỗng của cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp tại các cảng cấp fwd. Lúc này, fwd sẽ trả tiền để nâng thùng rỗng lên xe tải.
 • Bãi xếp dỡ: Được sử dụng khi cảng xác nhận rằng hàng hoá đã được nhận từ bãi gửi hàng đến bãi c / y và sẵn sàng làm thủ tục hải quan. fwd trả tiền dỡ container từ xe tải xuống bãi.
 • Hàng hóa nhập khẩu

  • Lấy nguyên container là việc lấy container từ cảng về kho, trong trường hợp này sẽ có phí nâng container rỗng lên xe container.
  • trả hàng rỗng nghĩa là trả lại một công-te-nơ rỗng về cảng, bãi và thanh toán tiền vận chuyển công-te-nơ từ xe tải về bãi.
  • Xem thêm: Thạch găng là thạch gì? Thạch găng và sương sâm có gì khác nhau?

   Lưu ý nếu là hàng nhập khẩu, bạn cần đặt cược cont để lấy cont từ cảng về kho. Cược sẽ được hoàn trả khi hoàn thành, miễn là không có thiệt hại nào được thực hiện.

   4. Cách khai báo phiếu xuất nhập khẩu

   Cách khai phiếu EIR

   Ở phần trên, chúng ta đã tìm hiểu vé eir là gì, tiếp theo Trường Hậu Cần sẽ chia sẻ với các bạn thông tin về cách khai báo vé bao gồm các nội dung sau:

   • Tiêu đề bao gồm các thông tin như logo, tên tài liệu, số tài liệu và ngày phát hành tài liệu.
   • Nội dung đầu tiên trên vận đơn bao gồm các thông số liên quan đến chủ hàng, tên đại lý, tên người nhận hàng, số cmnd / cccd, số vận đơn, số đơn hàng trống hoặc số đơn đặt hàng. Phiếu xuất kho, cơ quan phát hành phiếu xuất kho và thời gian phát hành.
   • Nội dung thứ hai cần khai báo các thông tin liên quan đến cont, bao gồm: dữ liệu cont, loại, kích thước, tình trạng, vị trí, trọng lượng, tên tàu, tuyến tàu, nơi neo đậu, người điều khiển, ngày bốc dỡ, cảng dỡ hàng, chức danh,…
   • Mục thứ ba trên biểu mẫu

   • eir bao gồm các chi tiết về các điều kiện để tiếp tục và được chỉ ra bằng cách đánh dấu vị trí khuyết tật trên bản vẽ, đánh dấu số quy ước và ghi chú.
   • Mặt hàng thứ 4 cần khai báo thời gian giao hàng, lịch trình giao hàng, số lượng xe nâng, số lượng container cần di chuyển trong quá trình giao hàng, …
   • Phần cuối cùng là người ký tên
   • Vận đơn của Cont có rất nhiều nội dung cần lưu ý khi khai báo thông tin cần khai báo đầy đủ, chính xác để hàng hóa ra vào cảng đúng giờ, đúng quy trình.

    Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ về eir slip và cách khai báo eir slip trong xuất nhập khẩu đúng cách. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ gửi hàng đi quốc tế, hãy liên hệ ngay với Trường Logistics.

    Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế, chúng tôi tự tin mang đến chất lượng hàng đầu và dịch vụ chuyên nghiệp cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Logistics School luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

    Xem thêm: Bất ngờ với Ariana Grande Chiều Cao Khiêm Tốn

    Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

    Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *