Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

File .tmp là gì? Làm thế nào để mở file .tmp trên máy tính Windows? – Thegioididong.com

Bạn đang quan tâm đến File .tmp là gì? Làm thế nào để mở file .tmp trên máy tính Windows? – Thegioididong.com phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn thường gặp nhiều loại tệp tin khác nhau trên máy tính, không thể phân biệt được chức năng của chúng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ file .tmp là gì? Làm cách nào để mở tệp .tmp trên máy tính Windows? Chúng ta hãy đợi và xem!

1. Tệp .tmp là gì?

tmp là một tệp sao lưu hoặc tạm thời được phát triển bởi n / a.

Tệp này được tạo tự động bởi một chương trình hoặc phần mềm và thường được coi là tệp sao lưu hoặc bộ nhớ cache.

Bạn đang xem: File tmp là gì

Nhưng đôi khi, chúng sẽ được tạo dưới dạng tệp ẩn và sẽ bị xóa khi đóng chương trình hoặc sẽ được tạo để lưu trữ thông tin tạm thời trong các tệp mới được tạo. Các tệp tạm thời thường chứa dữ liệu thô và được sử dụng như một bước trung gian trong quá trình chuyển đổi định dạng.

tệp tmp là tệp tạm thời

2. Cách mở tệp .tmp trên máy tính của bạn

Bước 1 : Nhấp chuột phải vào tệp tmp.

Chọn tệp tmp

Bước 2 : Chọn Mở bằng & gt; Chọn chương trình tương thích để mở tệp hoặc Chọn ứng dụng khác để mở tệp Tìm một ứng dụng khác.

Xem thêm: MORE AND MORE – Cấu Trúc Càng Ngày Càng Trong Tiếng Anh

Nhấp chuột phải và chọn mở bằng chương trình khác

Nếu bạn muốn luôn sử dụng chương trình này để mở tệp tmp, hãy chọn hộp kiểm Luôn sử dụng ứng dụng này để mở .

XEM THÊM:  Mệnh Đề trong câu tiếng Anh đầy đủ và đơn giản nhất | VOCA.VN

Chọn để luôn mở với chương trình này

3. Tại sao các tệp .tmp được tạo ra?

Tệp tạm thời được gọi vì chức năng chính của chúng là sao lưu và lưu trữ tạm thời nội dung. Một số chương trình không hoạt động tốt với microsoft office và lưu các phiên bản tạm thời của tệp vài phút sau khi tệp gốc được mở.

Lưu tạm thời xảy ra khi bạn không có thời gian để lưu tệp, chương trình bị treo hoặc máy tính của bạn tắt đột ngột. Các tệp này thường tự động bị xóa khi chương trình được đóng bình thường. Các tệp không bị xóa khi chương trình thoát đột ngột.

tệp tmp được tạo để lưu trữ dữ liệu tạm thời

Trong một số trường hợp, các tệp tạm thời được giữ lại ngay cả khi chương trình thoát bình thường và ổn định. Điều này có thể do lỗi lập trình khiến các tệp này không được xử lý chính xác sau khi thoát ứng dụng. Các tập này tích lũy trên ổ cứng của thiết bị của bạn.

Xem thêm: Vải tuyết mưa (Vitex) là gì? Phân loại, ưu nhược điểm và ứng dụng vải

Trong trình duyệt web, chẳng hạn như internet explorer, “tệp internet tạm thời” được tạo để lưu trữ dữ liệu người dùng, bao gồm hình ảnh của các trang web đã truy cập, lịch sử duyệt web.

4. Cách xóa tệp .tmp

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ muốn xóa các tệp .tmp không cần thiết để làm cho thiết bị của mình gọn gàng hơn và nhẹ hơn.

XEM THÊM:  Maintenance là gì? Tìm hiểu công việc bảo trì của ngành kĩ thuật

Cách dễ dàng xáo trộn các tệp tmp

5. Những tệp .tmp nào an toàn để xóa?

Đã cập nhật như trên, tệp tmp là tệp lưu trữ thông tin tạm thời, vì vậy có thể an toàn khi xóa các tệp này. Tuy nhiên, nếu một tệp hoặc bất kỳ chương trình nào đang sử dụng tệp, người dùng không thể xóa tệp.

6. Tại sao tôi không thể xóa các tệp .tmp?

Bạn đã gặp lỗi khi xóa tệp tmp? Điều này có nghĩa là tệp được sử dụng bởi windows hoặc phần mềm hoặc chương trình đang sử dụng nó. Bạn có thể đóng các chương trình đang mở, sau đó khởi động lại máy tính và xóa lại các tệp.

Nếu không thể xóa tệp, thì tệp đang được chương trình sử dụng

Bài viết này giúp bạn hiểu các tệp tmp. Tôi hy vọng hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công trên mọi lĩnh vực.

Xem thêm: Procreate là gì? Những điều cần biết về Procreate trên iPad

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.