Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
1106 lượt xem

Gõ tiếng việt trên Win 8, soạn văn bản tiếng viết có dấu trong Windows 8, 8.1

Bạn đang quan tâm đến Gõ tiếng việt trên Win 8, soạn văn bản tiếng viết có dấu trong Windows 8, 8.1 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Windows 8 là hệ điều hành còn khá mới và có nhữngh sử dụng tương đối khó hơn so với những hệ điều hành khác. Bên cạnh đó thì không phải ứng dụng nào cũng có thể tương thích dễ dàng với hệ điều hành này. Vì vậy để gõ tiếng Việt trên Win 8 thì bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết nhữngh nhé.

Dưới đây là những ứng dụng tốt nhất, tính tương thích cao nhất để bạn gõ tiếng Việt trên Win 8 mà không lo sợ gặp phải bất cứ trở ngại nào để bạn có thể trao đổi thông tin, nhắn tin có dấu với bạn bè, quý khách hàng,…của mình dễ hiểu biết và nkhô giòn chóng.

Gõ tiếng việt trên win 8, Gõ tiếng Việt có dấu trên Windows 8

1. GoTiengViet

Là ứng dụng được ra mắt vừa mới đây nên GoTiengViet mang đến thiết kế tiến bộ và tinh tế rất phù hợp với giao diện của hệ điều hành Windows 8. Không chỉ đẹp mắt mà công cụ gõ tiếng Việt trên Win 8 này còn tư vấn vô vàn bảng mã, kiểu gõ không giống nhau như Unicode, VNI, CP 1258,…Bên cạnh đó thì bạn còn có thể sử dụng công cụ này để tạo bảng gõ tắt cho phép bạn soạn thảo văn bản vô cùng nkhô giòn chóng.

go tieng viet tren win 8

Tải về và sử dụng GoTiengViet trên Windows 8 tại đây: Download Go Tieng Viet

2. Unikey

Unikey được sử dụng rộng thoải mái vì nó mang đến sự tiện nghi cho phép bạn có thể gõ được tiếng Việt trên vô tận chương trình và hệ điều hành không giống nhau. Không chỉ nhờ tính tương thích cao mà người sử dụng luôn lựa chọn công cụ này mà Unikey còn mang đến những công cụ gõ tắt, bảng mã đa dạng, rà soát chính tả, tự động sửa lỗi sai,…Nếu bạn đang cần tìm một ứng dụng gõ tiếng Việt có dấu trên Windows 8 thì đây là ứng dụng thích hợp nhất..

go tieng viet tren win 8 2

Tải về và sử dụng Unikey trên Windows 8 tại đây: Tải Unikey

3. GoTiengVietFx

GoTiengVietFx là một phiên bản khác của GoTiengViet. Dù giao diện không có nhiều sự khác lạ nhưng nó được trau chuốt và cháp vá cập nhật nhưng tính năng tốt nhất của người tiền nhiệm. tư vấn nhiều phiên bản hệ điều hành Windows và Windows Mobile. GoTiengVietFx có nhiều bảng mã và kiểu gõ đa dạng cho bạn lựa chọn như Telex, VNI, Microsoft, VIQR,…tư vấn gõ tắt, sửa chính tả. Ngoài ra, công cụ này còn có thư viện đa dạng gợi ý từ giúp bạn soạn thảo văn bản nkhô giòn chóng.

go tieng viet tren win 8 3

Tải về GoTiengVietFx tại đây : Download GoTiengVietFx

Trên đây là những ứng dụng gõ tiếng Việt trên Win 8 tốt nhất dành cho bạn nếu như khách hàng đang sử dụng hệ điều hành với giao diện Metro tuyệt đẹp này.

Bên cạnh việc sử dụng một số công cụ gõ tiếng Việt có dấu trên Windows 8 để giúp bạn soạn thảo nkhô giòn hơn, chính xác hơn thì Vuihecungchocopie cũng có một hướng dẫn khác đểtự động cyếu chấm câu khi gõ 2 lần phím nhữngh cũng là một phương pháp rất thú vị và nkhô giòn chóng để bạn có thể soạn thảo nkhô giòn chóng.

Trước Windows 8, 8.1 là phiên bản Windows 7, được coi là hệ điều hành có tính đột phá nhất từ trước tới lúc ra mắt, Windows 7 đã mang tới cho người dùng vô tận trải nghiệm bổ ích, ngoài những tính năng có sẵn, Windows 7 cũng tư vấn việc thiết lập những gói tiếng nói của một dân tộc tiếng Việt, chính vì đó, sử dụng những ứng dụng tư vấn gõ tiếng việt bên trên, bạn cũng dễ dàng gõ tiếng Việt trên Windows 7 một nhữngh bình thường.

Kế tiếp của Windows 8, 8/.1 đó là hệ điều hành Windows 10 với giao diện được lột xác hoàn toàn cùng với những tính năng cao cấp gần gụi với con người hơn được tích hợp vào khối VPS như trợ lý ảo Cantona … Tương tự như những phiên bản trước đây, việc thiết lập gõ tiếng Việt trên Windows 10 cũng dễ dàng như những hệ điều hành trước, có vô tận nhữngh giúp bạn gõ tiếng Việt trên Windows 10 và nhữngh tốt nhất là thiết lập những ứng dụng bên trên.


Để có được sự thành công của những hệ điều hành lúc này, chúng ta không thể không nhắc tới hệ điều hành Windows XP, tuy đã ngừng tư vấn từ lâu, nhưng một số bộ phận vẫn đang dùng Windows XP cho nhiều mục đích không giống nhau, ví dụ việc soạn thảo văn bản hoặc chơi game… để soạn thảo văn bản tiếng Việt có dấu trên Windows XP, người dùng có thể cài Vietkey để tư vấn gõ tiếng Việt trên Windows XP, còn nếu không, bạn cũng có thể càu Unikey để tư vấn thao tác đó.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *