Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Hay bị muỗi đốt là nhóm máu gì

Bạn đang xem: Hay bị muỗi đốt là nhóm máu gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Hay bị muỗi đốt là nhóm máu gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhiều bà bầu thường thắc mắc: Tại sao khi mang thai lại bị muỗi đốt nhiều hoặc khi mang thai hay bị muỗi đốt?

Theo các chuyên gia y tế, phụ nữ mang thai cũng dễ bị muỗi đốt hơn những người khác. Một nghiên cứu ở Nam Phi cho thấy phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết cao hơn gấp đôi so với phụ nữ không mang thai.

Bạn đang xem: Hay bị muỗi đốt là nhóm máu gì

Các nhà khoa học giải thích, lý do phụ nữ mang thai dễ bị muỗi đốt là do lượng khí thải carbon dioxide tăng lên. Phụ nữ mang thai thở ra nhiều hơn 21% carbon dioxide so với bình thường và có nhiệt độ cơ thể cao hơn một chút, khiến họ có nguy cơ bị muỗi đốt cao hơn.

& gt; & gt; & gt; Bạn có thể tìm hiểu thêm: Không gãi khi bị muỗi đốt, nên làm gì?

5. Tại sao muỗi đốt nhiều? Câu trả lời là nhiệt độ cơ thể

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mình bị muỗi đốt nhiều hơn sau khi tập thể dục? Câu trả lời rất đơn giản, một phần là do nhiệt độ của cơ thể đang tăng lên.

Xem thêm: ‘Móng tay Covid’ – triệu chứng lạ sau nhiễm – VnExpress Sức khỏe

Ngoài khí carbon dioxide, muỗi cũng rất nhạy cảm với các mùi khác, chẳng hạn như axit lactic, axit uric và nhiều hợp chất khác trong mồ hôi. Ngoài ra, muỗi đặc biệt thích những người có thân nhiệt cao.

Bạn dễ bị muỗi đốt hơn sau khi tập thể dục vì cơ thể tăng lactate và nhiệt độ cơ thể tăng.

Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất axit uric, khiến một số người dễ bị muỗi đốt hơn những người khác.

6. Muỗi đốt do vi khuẩn

bị muỗi đốt

Tại sao một số người bị muỗi đốt? Câu trả lời là lượng vi khuẩn có trên da cũng thu hút muỗi.

Xem thêm: MarketPeak là gì và những gì bạn cần biết về Marketpeak – Tài chính Center

Một số nghiên cứu cho thấy loại da và số lượng vi khuẩn trên da cũng có thể khiến bạn dễ bị muỗi đốt hơn. Da là nơi trú ngụ của vô số loài vi khuẩn cũng giúp tạo ra mùi hương đặc trưng trên mỗi cá nhân.

Trong một nghiên cứu, một nhóm đàn ông được chia thành hai nhóm, một nhóm bị muỗi thu hút và nhóm còn lại thì không. Kết quả cho thấy một loại vi khuẩn nhất định hiện diện trên da của quần thể mục tiêu được muỗi “ưa thích”. Điều này cũng có thể giải thích tại sao một số loài muỗi thường xuyên tấn công lòng bàn chân, một khu vực đặc biệt có rất nhiều vi khuẩn.

7. Hay bị muỗi đốt vì uống bia

Có nhiều ý kiến ​​cho rằng tình trạng cơ thể sau khi uống bia cũng khiến bạn dễ bị muỗi đốt hơn những người khác.

Một nghiên cứu cho thấy nhiều muỗi xuất hiện hơn sau khi uống bia. Nguyên nhân được đưa ra có thể là do lượng ethanol tăng lên làm tăng tiết mồ hôi và tăng nhiệt độ cơ thể.

Muỗi khiến bạn ngứa ngáy và chắc chắn không phải là loài côn trùng thân thiện, chúng là vật trung gian truyền nhiều bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da, giun chỉ … Vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh môi trường xung quanh và thực hiện các bước phòng tránh muỗi đốt, bảo vệ sức khỏe của bạn!

Xem thêm: REM SÁNG là gì? Cách khắc phục theo phương pháp EASY l Bluecare

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *