Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Kiến thức cơ bản về nhũ tương trong mỹ phẩm

Bạn đang xem: Kiến thức cơ bản về nhũ tương trong mỹ phẩm Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Kiến thức cơ bản về nhũ tương trong mỹ phẩm phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Kem dưỡng da là gì:

Nhũ tương là sự phân tán của hai hoặc nhiều chất lỏng không hòa tan. là một dạng của hệ keo khi hệ keo gồm pha phân tán và pha liên tục đều là chất lỏng. Chìa khóa của quá trình nhũ hóa là chất nhũ hóa.

Chất nhũ hóa là gì

Bạn đang xem: He nhu tuong la gi

Chất nhũ hóa chứa các đầu ưa nước và ưa béo. Khi thêm hệ thống ưa nước, phần đầu ưa béo sẽ bao quanh giọt dầu, và phần ưa nước liên kết với nước (điều ngược lại đối với hệ thống dầu-nước). Do nguyên lý này, chất nhũ hóa làm giảm sự phân tách pha dầu – nước và tạo thành một lớp bảo vệ xung quanh pha dầu giúp các giọt dầu phân tán đều và ngăn các giọt dầu chảy ngược trở lại. Trong mỹ phẩm, có hai loại kem dưỡng da cơ bản:

-Water-in-Oil System (w / o): Trong loại kem dưỡng da này, dầu bao quanh nước, dầu tác động lên da đầu tiên, sau đó là nước, và cả hai đều được da hấp thụ. Các loại dầu có thể lựa chọn để làm kem dưỡng da: sáp ong, hàn the …

– Oil-in-Water System (o / w): Water-in-Oil: Sữa dưỡng sử dụng hệ thống này thường xuyên để làm cho kem có cảm giác ẩm và không nhờn. Không có cảm giác cặn nhờn khi hấp thụ vào da. Chất được sử dụng để tạo thành hệ nhũ tương này là sáp nhũ hóa (sáp nhũ hóa – sáp + natri lauryl sulfat hoặc polysorbate sẽ ổn định hệ thống dầu – nước tạo thành nhũ tương mịn)

Làm cách nào để biết liệu nhũ tương có đủ ổn định hay không?

Nhũ tương có thể thay đổi pha bất cứ lúc nào, ngay sau khi tạo nhũ, hoặc sau vài tháng sử dụng, đặc biệt nếu sản phẩm không được bảo quản trong điều kiện mát mẻ hoặc ở nơi có khí hậu quá nóng.

– Quá trình tạo nhũ: Xảy ra khi dầu di chuyển tạo thành một lớp trên bề mặt của hệ nhũ tương. – Lắng lắng: khi các giọt pha dầu kết hợp với nhau nhưng không hình thành hoặc kết hợp với các giọt lớn hơn tạo thành các đám mây bông xốp

– Đông tụ (tạo bông): Tương tự như lắng đọng, nhưng với phản ứng tổng hợp giọt.

Xem thêm: Câu Nói Hay Của Người Nhật Hay Đến “Thần Sầu” Trong Anime, 50 Câu Danh Ngôn Tiếng Nhật Hay Về Cuộc Sống

-Phân tách giai đoạn, hai giai đoạn rõ ràng là tách biệt, đó là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy sự không ổn định của hệ nhũ tương.

Phương pháp kiểm tra độ ổn định:

– Phương pháp thử nhanh có thể được áp dụng trong vòng 3 tháng: nhũ tương sẽ thay đổi nhanh chóng ở nhiệt độ cao, các mẫu được đặt ở các nhiệt độ khác nhau từ 4 – 450c, và thử nghiệm thường xuyên vào 2, 4, 8, 12 tuần. Nếu sản phẩm không thay đổi nhiều trong 8 tuần ở nhiệt độ cao, ổn định trong 1 năm ở nhiệt độ phòng.

Cách tạo kem dưỡng da ổn định:

Để ngăn chặn sự kết tụ của các giọt nhũ tương, cần phải xây dựng một rào cản năng lượng để ngăn chặn sự hợp nhất của các giọt dầu bằng cách thêm chất nhũ hóa và duy trì chúng bằng cách thêm chất ổn định. Bước 1: Sử dụng hỗn hợp ít nhất 2 chất nhũ hóa:

Thông thường, cần ít nhất 2 loại chất nhũ hóa để làm mỹ phẩm, và chất nhũ hóa tự nhiên khó có thể thay thế các chất hóa học. Một số chất có thể có hiệu quả cho bước này: 1. polawax: Bao gồm cetearyl alcohol và polysorbate 60 glyceryl stearate hoặc sorbitan stearate với ceteareth-20 (tương tự như sáp nhũ hóa nf).

2. Borax (natri borat): Borax cần được trộn với sáp ong để làm chất nhũ hóa

3. Sáp nhũ hóa nf: Có đặc tính của rượu cetyl và tính dễ uốn của rượu stearyl, giúp hình thành nhũ tương ổn định trong hệ thống w / o hoặc o / w.

4. Lecithin: Một hỗn hợp của phospholipid, được lấy từ thực vật và động vật, được sử dụng như một chất nhũ hóa tự nhiên.

Xem thêm: Learning How To Say Animals In Vietnamese: Chị Kayla (@Chikayla)

5. Các chất nhũ hóa tự nhiên khác …

Bước 2: Sử dụng đủ chất nhũ hóa:

Để đạt được sự ổn định, cần phải có một lượng chất nhũ hóa đủ để bao phủ bề mặt giọt và giữ cho giọt ổn định. Lượng chất nhũ hóa được sử dụng phụ thuộc vào kích thước giọt (diện tích bề mặt). Thông thường, lượng hỗn hợp đã nhũ hóa ở bước 1 là> = 25% tổng số thành phần hòa tan trong dầu. Hoặc theo hướng dẫn của nhà cung cấp chất nhũ hóa.

Bước thứ ba: ổn định hệ thống dầu-nước và làm chậm tốc độ kết tụ bằng cách thêm chất làm đặc và chất ổn định:

– Thêm 0,2 – 0,3% xanthangu và & gt; 1% cetyl alcohol.

Bước 4: Trộn hỗn hợp ở nhiệt độ thích hợp.

Để ổn định nhũ tương, các giọt dầu phải càng nhỏ và đồng đều càng tốt. Cần có thiết bị khuấy cơ học tốc độ cao và nhiệt độ khoảng 750 ° C.

Tác giả: Liang Xiongtian

Đăng: triển lãm bui dinh

Xem thêm: Thông Báo Thu Phí Đánh Điện Fhl Là Gì ? Fhl Là Gì, Nghĩa Của Từ Fhl

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *