Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
247 lượt xem

Hình Ảnh Con Cóc Hình Ảnh – Hình Tượng Ếch Nhái Trong Văn Hóa

Bạn đang quan tâm đến Hình Ảnh Con Cóc Hình Ảnh – Hình Tượng Ếch Nhái Trong Văn Hóa phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hình Ảnh Con Cóc Hình Ảnh – Hình Tượng Ếch Nhái Trong Văn Hóa tại đây.

Cóc phong thủy, cóc tài lộc hay thiềm thừ 3 chân là linh thú rất quen thuộc với người Việt. Họ cho rằng con vật đặc biệt này có thể kích hoạt tài lộc. Đem lại thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Nhưng vì sao cóc phong thủy lại chỉ có 3 chân. Mời quý vị, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Đang xem: Hình ảnh con cóc

Bạn đang xem: Hình ảnh con cóc

Cóc phong thủy – Loài linh vật tài lộc đặc biệt

Con cóc trong tâm thức người Việt

Với cư dân có tập quán nông nghiệp lúa nước như Việt Nam thì con cóc là hình ảnh vô cùng gần gũi. Con cóc tuy hình dung xấu xí nhưng lại được người Việt chúng ta rất tôn trọng. Người Việt ít khi gọi là con cóc mà vẫn quen gọi là ông cóc, cóc cụ hay cậu ông trời.

Các ông bố, bà mẹ vẫn thường la mắng con cái nếu như đứa trẻ nghịch ngợm phát hiện ra 1 ông cóc mà lấy que trêu chọc chúng.

*

Con cóc tuy xấu xí nhưng lại là dấu hiệu của điềm lành

Con cóc hiên ngang đĩnh đạc đi vào tâm thức người Việt trong câu chuyện cổ “Cóc kiện trời” như 1 đại diện của ý chí, của sức mạnh vượt khó. Có câu “gan lỳ cóc tía” là như vậy.

Người Việt chúng ta coi trọng con cóc là vì con cóc là dấu hiệu của điềm lành, sự may mắn, mùa màng bội thu. Mỗi khi nghe tiếng ếch nhái kêu ran là người ta biết mùa mưa sắp tới. Ruộng nương được tưới nước tươi tốt.

XEM THÊM:  tranh tô màu cung hoàng đạo

Con cóc còn bắt sâu bọ, bảo vệ mùa màng.

Xem thêm: Chụp Màn Hình Lumia 520 Bằng Cách Chụp Ảnh Màn Hình Lumia 520

Đó cũng là lý do vì sao, trong muôn loài, người Á Đông lại tưởng tượng ra hình ảnh cóc ngậm tiền 3 chân và coi nó như 1 loài linh thú phong thủy hàng đầu. Sự ứng nghiệm của cóc 3 chân tài lộc có lẽ chỉ đứng sau linh thú hàng đầu là con tỳ hưu.

*

Nhà gần ao có tiếng óc nhái kêu ran được coi là rất tốt trong phong thủy tài lộc

Vì sao con cóc phong thủy lại có 3 chân?

Đối với người Việt, hình tượng con cóc rất quen thuộc. Ta gặp cóc trên nắp thạp đồng Đào Thịnh, trên trống Đông sơn, trên những bức chạm gỗ nhiều ngôi chùa cổ. Khoảng hơn 100 năm nay là những chú cóc bằng gang phun nước ở vườn hoa do người phương Tây đem đến. Nhưng kỳ lạ nhất phải là những ông cóc phong thuỷ 3 chân được biết đến với nhiều quyền năng đặc biệt.

*

Cóc phong thủy bao giờ cũng chỉ có 3 chân

Nếu ta gặp đâu đó một tượng cóc kỳ dị nhưng có đủ có 4 chân thì chắc chắn đó không phải là tượng cóc phong thuỷ. Vì như đã nói ở trên, cóc phong thuỷ chỉ có 3 chân. Còn tại sao cóc phong thuỷ lại chỉ có 3 chân và có khả năng mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ thì trong dân gian lưu truyền sự tích như sau:

XEM THÊM:  Bảng giá chụp ảnh sản phẩm

Ngày xưa có một con cóc tu luyện ngàn năm đã thành tinh, phép thuật cao cường, thần thông quảng đại. Nó thường quấy nhiễu, làm hại dân lành. Triều đình sai binh hùng tướng mạnh diệt trừ tinh cóc nhưng bị nó hoá phép làm trời nghiêng đất lở, cây đổ rừng cháy, âm binh từ dưới đất kéo lên đông như kiến cỏ khiến quan quân khiếp hãi bỏ chạy, người ngựa sa xuống song, xuống vực, chết không biết bao nhiêu mà kể. Thừa thắng, tinh cóc kéo quân về tận kinh đô, uy hiếp triều đình. Trước tình thế hiểm nghèo, Vua lập đàn khẩn cầu Ngọc Hoàng cứu giúp.

Ngọc Hoàng sai tiên ông Lưu Hải xuống trần hàng phục yêu quái. Đứng trên đỉnh núi, tiên ông phất nhẹ tay áo, tức thi mây tan mưa tạnh, âm binh biến hết. Tinh cóc hung hăng bay lên đỉnh núi, vung long đao toan chém tiên ông. Tiên ông dùng thần trượng quật lại. Đánh nhau chừng 50 hiệp, tinh cóc bị một trượng giáng trúng đầu, ngã lăn xuống đất. Nó hét lên một tiếng vang trời, hiện nguyên hình là một con cóc to lớn lạ thường, miệng phun nọc độc hòng hạ gục tiên ông.

*

Tượng cổ Lưu Hải thu phục yêu quái Cóc

Ung dung, tiên ông tung sợi dây ngũ sắc trói chặt 4 chân tinh cóc. Tinh cóc giẫy giụa mong thoát thân nhưng càng giẫy càng bị sợi dây thít chặt đến nỗi một chân cóc bị đứt lìa. Biết không thể thoát, tinh cóc cúi đầu xin hàng phục .

XEM THÊM:  Ảnh Girl Sociu Nơi Tụ Tập Những Trai Xinh Gái, Beautiful Girl

Xem thêm: Sparkling Water Là Gì, Mua Ở Đâu? Phân Biệt Nước Soda Và Sparkling Water

*

Như vậy, cóc phong thủy chỉ có 3 chân là xuất phát từ câu chuyện cổ rất hay đó. Cũng chính từ câu chuyện đó mà ngày nay rất nhiều người Á Đông thường chơi tượng cóc ngậm tiền phong thủy (thiềm thừ phong thủy). Họ tin rằng đặt tượng ông cóc phong thủy 3 chân tại ban thờ Thần Tài, Thổ Địa, trên bàn thu ngân, dưới chân két sắt… có thể giúp kích hoạt tài lộc. Đem lại may mắn thịnh vượng về nhà.

Quý vị các bạn có thể tham khảo 1 số tượng cóc 3 chân phong thủy rất đẹp ở đường dẫn dưới đây:

– Thiềm thừ phong thủy giá rẻ

– Cóc 3 chân gỗ nu nghiến

– Cóc ngậm tiền gỗ hương

Nếu quan tâm, quý vị cũng có thể tham khảo cách khai quang điểm nhãn cho tượng thiềm thừ phong thủy ở video trên kênh Youtube dưới đây:

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.