Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
42 lượt xem

Hình Ảnh Con Đười Ươi, 'Bà Con' Của, Đười Ươi Hình Ảnh

*

Đười ươi Ujian “trò chuyện” với những người bạn mới, loài rái cá sông. (Ảnh: Pascale Jones / Pairi Daiza).

Đang xem: Hình ảnh con đười ươi

NDĐT – Tại vườn thú Pairi Daiza ở Bỉ, gia đình gồm ba con đười ươi Borneo đã thiết lập một tình bạn khác thường với một nhóm rái cá vuốt nhỏ châu Á. Những người trông coi vườn thú đã quyết định đưa hai loài này vào một khu vực chung với hy vọng rằng chúng sẽ chơi với nhau, và quả thật điều này đã xảy ra.

Đười ươi hay còn gọi là dã nhân, người rừng (tên gọi khoa học: Pongo) là một chi thuộc họ Hominidae (vượn dạng người loại lớn), thuộc bộ linh trưởng. Đười ươi Borneo (Pongo pygmaeus) là loài bản địa của đảo Borneo, Malaysia. Nó cùng chi với đười ươi Sumatra, nhưng có kích thước nhỏ hơn một chút. Hai loài này thuộc về chi duy nhất của khỉ không đuôi lớn có nguồn gốc ở châu Á.

Đười ươi là nơi loài linh trưởng thông minh đặc biệt, chúng chia sẻ 97% DNA của con người, điều này giải thích tại sao chúng cũng có nhiều nhu cầu giống như con người, thậm chí trong cả nhu cầu giải trí. Chính vì thế, vườn thú Pairi Diaza ở Bỉ đã tổ chức một chương trình “làm giàu” cảm xúc cho những con đười ươi cư trú ở đây bằng cách cho chúng tham gia vào các trò chơi trí tuệ, câu đố và thử thách thể chất.

Chú đười ươi con Berani chơi trốn tìm với rái cá. Ảnh: Pascale Jones / Pairi Daiza.

Xem thêm: 【6/2021】Bảng Ký Tự Đặc Biệt Omg 3Q Đẹp, Chất, Bá Đạo & Cách Đặt Tên Kí Tự Game Omg 3Q【Xem 214,038】

Để tăng cường kết nối cảm xúc cho đười ươi, họ đã quyết định cho gia đình đười ươi Borneo gồm ba con đười ươi, bố Ujian, mẹ Sari và con Berani vào sống chung một khu chung với một nhóm rái cá. Mặc dù hai loài động vật này không cùng tồn tại trong tự nhiên ngày nay, nhưng những quần thể đười ươi còn tồn tại ở Đông Nam Á và Nam Trung Quốc có thể có chung môi trường sống với loài này.

Việc đặt hai loài có tính xã hội cao khác nhau, mỗi loài có thể hưởng lợi từ sự tương tác và chơi với hàng xóm của chúng. Sở thú Pairi Daiza tạo điều kiện thuận lợi cho việc này bằng cách nuôi rái cá trên dòng sông chảy qua chuồng đười ươi.

Sở thú cho biết, những con rái cá thực sự thích nhảy ra khỏi nước lên đảo để chơi với những người bạn đười ươi to lớn, lông xù. Đặc biệt là bé Berani và bố Ujian đã có một mối liên kết rất đặc biệt với hàng xóm của chúng. Tình cảm này đã làm cho cuộc sống của cả hai loài động vật vui vẻ và thú vị hơn.

Đười ươi Berani cho chú rái cá một vật gì đó. Ảnh: Pascale Jones / Pairi Daiza.

Xem thêm: Kí Tự Đặc Biệt Truy Kích 2021 ❤️❤️❤️ Ghép Tên Số 1️⃣ Việt Nam

Đười ươi Borneo là một trong ba loài đười ươi trong khu vực và cực kỳ bị đe dọa trong tự nhiên do nạn phá rừng tàn phá, chủ yếu từ việc thu hoạch dầu cọ. Trong 60 năm qua, số đười ươi hoang dã đã giảm 60%. Vườn thú Pairi Daiza có liên quan đến một dự án khôi phục một phần rừng Borneo cho đười ươi hoang dã, và nhờ Ujian, Berani và Sari, họ đã huy động đủ tiền để trồng 11.000 cây mới ở Borneo.

XEM THÊM:  Thủ Thuật Chụp Ảnh Bằng Giọng Nói Trên Iphone, Bật Mí Cách Chụp Hình Bằng Giọng Nói Cực Đơn Giản

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE là trang web Tổng hợp hình ảnh - thủ thuật hay, trước kia thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *