Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Sáng Tạo Hiệu Quả || Clevai Math

Bạn đang xem: Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Sáng Tạo Hiệu Quả || Clevai Math Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Sáng Tạo Hiệu Quả || Clevai Math phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bản đồ tư duy sáng tạo sẽ giúp bạn ghi nhớ dễ dàng nhất bằng hình ảnh não bộ và giúp bạn thực hiện chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ sơ đồ tư duy sáng tạo hiệu quả nhất để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

1. Sơ đồ tư duy sáng tạo là gì?

Sơ đồ tư duy sáng tạo là gì?

Bạn đang xem: Hinh anh tu duy sang tao

Bản đồ tư duy dùng để trình bày thông tin một cách trực quan và sinh động nhất, với cấu trúc các ý tưởng. Lập bản đồ tư duy có nghĩa là bắt đầu ở trung tâm và mở rộng ra bên ngoài.

Bản đồ tư duy hoàn hảo nhất phải kết hợp sự sáng tạo với những ý tưởng mới và độc đáo để giúp bạn nắm bắt và phát triển những ý tưởng mới, phù hợp.

Mục đích chính của sơ đồ tư duy sáng tạo là giúp bạn giải quyết vấn đề học thuộc lòng kiến ​​thức và không biết bắt đầu từ đâu. Từ đó thống kê lại kiến ​​thức để tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

2. Lợi ích của Bản đồ tư duy

Tạo một bản đồ tư duy sáng tạo có thể có tác động lớn đến người dùng.

 • Bản đồ tư duy giúp bạn nhìn nhận vấn đề, những vấn đề xung quanh nó, những yếu tố cụ thể trong từng vấn đề một cách tổng quát nhất,
 • Sử dụng bản đồ tư duy sáng tạo để nhanh chóng hệ thống hóa thông tin giúp não bộ ghi nhớ thông tin chính xác, khoa học mà không nhầm lẫn nhiều ý tưởng.
 • Kích thích não bộ tư duy do não phải hoạt động nhiều hơn, vận dụng kiến ​​thức, hình ảnh phù hợp để diễn đạt nội dung.
 • Cải thiện việc học và năng suất của bạn, giúp bạn giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng và chất lượng cao.
 • Kích thích tư duy sáng tạo và trở nên linh hoạt hơn khi bán cầu não phải hoạt động, thu thập thông tin để xử lý.
 • 3. Cách vẽ sơ đồ tư duy sáng tạo hiệu quả

  Xem thêm: Diễn Viên Phương Trinh Jolie: Người Đẹp Có Vóc Dáng Gợi Cảm Bậc Nhất Vbiz

  Lập sơ đồ tư duy có thể giúp bạn ghi nhớ thông tin nhanh chóng, cũng như xác định cấu trúc tổng thể và tầm quan trọng của nội dung.

  Bước 1: Chuẩn bị công cụ

  Bạn cần chuẩn bị tất cả các công cụ vẽ như giấy vẽ, bút màu, sách, tài liệu nội dung, v.v.

  Bước 2: Tạo ý tưởng chính

  Đây là một bước rất quan trọng vì Tâm trí là điểm khởi đầu để vẽ sơ đồ tư duy, bản đồ này sẽ đại diện cho chủ đề bạn đang nghiên cứu. Ý tưởng trung tâm sẽ ở giữa trang, với một hình ảnh đại diện cho chủ đề.

  Chủ đề nên được vẽ với màu sắc nổi bật, hình ảnh rõ ràng hoặc nếu là từ khóa, thì phải viết to, rõ ràng và ngắn gọn để thu hút sự chú ý của não bộ.

  Cách vẽ sơ đồ tư duy sáng tạo hiệu quả

  Bước 3: Lên ý tưởng dựa trên chủ đề

  Bước này được gọi là tạo một nhánh con từ hình ảnh trung tâm. Bạn có thể phát triển và đào sâu chủ đề bằng cách thêm các nhánh phụ.

  Xem thêm: Phát kiến địa lý là gì?

  Vẽ một bản đồ tư duy sáng tạo, bạn có thể khám phá các nhánh mới mà không bị giới hạn, bạn có thể đưa ra các ý tưởng ngẫu nhiên và não của bạn sẽ kích thích nhiều ý tưởng mới hơn

  Bước 4: Thêm từ khóa

  Mỗi nhánh phụ trong sơ đồ tư duy sáng tạo là một ý tưởng chính. Giữa các từ này có nhiều liên kết đến nhánh từ khóa chính hơn, có thể là nhiều từ hoặc nhiều cụm từ.

  Ví dụ: Nếu bạn đặt cụm từ “tiệc sinh nhật” trong một nhánh, bạn sẽ bị giới hạn trong bữa tiệc đó. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng từ khóa “sinh nhật”, bạn sẽ có thể thêm nhiều từ khóa hơn vào nhánh phụ đó, bao gồm từ tiệc và nghĩa rộng hơn là bánh, quà, hoa, nến.

  Bước 5: Màu sắc của cành cây

  Quá trình lập bản đồ tư duy khuyến khích bộ não suy nghĩ và làm việc vì nó cung cấp cho bạn kỹ năng tạo, phân tích và tổng hợp. Việc chồng chéo các kỹ năng tư duy này sẽ giúp não bộ tập trung hơn và hoạt động tối ưu nhất có thể.

  Màu sắc có liên quan đến thị giác và tư duy, cho phép não bộ tạo ra những mảnh ghép độc đáo. Nhánh chính được phân loại nổi bật hơn với màu sắc bắt mắt hơn, nhánh phụ có màu nhạt hơn để làm nổi bật thông tin trung tâm ở giữa. Màu sắc rực rỡ sẽ làm cho một hình ảnh hấp dẫn hơn, giảm sự nhạt nhẽo và giúp tạo ra một cá tính độc đáo mới.

  Bước 6: Thêm hình ảnh

  Hình ảnh rất mạnh mẽ, chúng cung cấp nhiều thông tin hơn là từ, câu hoặc thậm chí cả đoạn văn vì nó có thể diễn đạt đầy đủ ý nghĩa của chúng. Chưa kể rằng não bộ xử lý nó ngay lập tức, và các kích thích thị giác nhớ lại thông tin đó lâu hơn. Hình ảnh cũng là ngôn ngữ toàn cầu được nhiều người sử dụng để giao tiếp với mọi người trên thế giới, vượt qua rào cản ngôn ngữ.

  Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách vẽ sơ đồ tư duy sáng tạo và đẹp mắt mà clevai math giới thiệu đến các bạn. Hi vọng nó có thể giúp bạn tạo một sơ đồ tư duy phù hợp và mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

  Xem thêm: Scuba diving là gì? Snorkeling là gì? Chúng có gì khác nhau?

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *