Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
578 lượt xem

Hướng dẫn xét điểm học sinh giỏi, học sinh xuất sắc

Bạn đang xem: Hướng dẫn xét điểm học sinh giỏi, học sinh xuất sắc Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn xét điểm học sinh giỏi, học sinh xuất sắc phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng dẫn xét điểm học sinh giỏi, học sinh xuất sắc tại đây.

Ngày 20/07/2021, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT quy định về mô tả học sinh THCS và THPT.

Theo đó kể từ thời điểm ngày 05/09/2021 việc mô tả học sinh THCS, THPT được quy định mới có nhiều điểm khác so với quy định trước đây. Vậy nhữngh xếp loại học sinh giỏi, xuất sắc theo quy định mới như thế nào, mời những bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bỏ danh hiệu học sinh tiên tiến cấp THCS, THPT

Về việc khen thưởng cuối năm học, điểm a khoản 1 Điều 15 Thông tư 22 quy định:

1. Hiệu trưởng tặng giấy khen cho học sinh

a) Khen thưởng cuối năm học

– Khen thưởng danh hiệu “Học sinh Xuất sắc” đối với những học sinh có kết quả tập luyện cả năm học được mô tả mức Tốt, kết quả học tập cả năm học được mô tả mức Tốt và có ít nhất 06 (sáu) môn học được mô tả bằng nhận xét phối hợp với mô tả bằng điểm số có ĐTBmcn đạt từ 9,0 điểm trở lên.

– Khen thưởng danh hiệu “Học sinh Giỏi” đối với những học sinh có kết quả tập luyện cả năm học được mô tả mức Tốt và kết quả học tập cả năm học được mô tả mức Tốt.

Trong khi đó, ở những năm học trước, theo Điều 18 Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT, sửa đổi bởi khoản 8 Điều 1 Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT, học sinh được khen thưởng danh hiệu học sinh giỏi nếu hạnh kiểm tốt và học lực giỏi hoặc danh học sinh tiên tiến nếu hạnh kiểm và học lực từ loại khá trở lên.

Như vậy, theo quy định mới, từ 05/9/2021 – khi Thông tư 22 chuẩn xác có hiệu lực, những trường sẽ không xếp loại và khen thưởng danh hiệu học sinh tiên tiến nữa. Thay vào đó, sẽ chỉ trao tặng giấy khen đối với học sinh giành danh hiệu học sinh xuất sắc và học sinh giỏi.

XEM THÊM:  SuperCopier – tư vấn tăng tốc sao chép dữ liệu

Ngoài ra, cũng tại Điều 15 Thông tư 22, nhà trường còn có thể khen thưởng học sinh có thành tích đột xuất trong tập luyện và học tập trong năm học, đồng thời xem xét, đề nghị cấp trên khen thưởng học sinh có thành tích đặc biệt.

Cách xếp loại học sinh giỏi, học sinh xuất sắc

Tiêu chuẩn chỉnh xếp loại học sinh giỏi

Căn cứ theo điểm a khoản 1 Điều 15 Thông tư 22, học sinh được khen thưởng danh hiệu học sinh giỏi nếu có kết quả tập luyện cả năm và kết quả học tập cả năm đều được mô tả mức Tốt. Cụ thể:

– Kết quả tập luyện mức Tốt

Tại khoản 2 Điều 8 Thông tư 22 quy định, kết quả tập luyện cả năm học của học sinh đạt mức Tốt khi học kì II được mô tả mức Tốt, học kì I được mô tả từ mức Khá trở lên.

Trong đó, kết quả tập luyện của học sinh trong từng học kì đạt mức Tốt nếu phục vụ nhu cầu tốt yêu cầu cần đạt về phẩm chất được quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông và có nhiều biểu hiện nổi bật.

Đạt mức Khá nếu phục vụ nhu cầu yêu cầu cần đạt về phẩm chất được quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông và có biểu hiện nổi bật nhưng chưa đạt được mức Tốt.

– Kết quả học tập mức Tốt

Theo khoản 2 Điều 9, học sinh được mô tả kết quả học tập mức Tốt khi:

XEM THÊM:  Rubik'S Cube Inventor Opens Up About His Creation In New

– Tất cả những môn mô tả bằng nhận xét được mô tả mức Đạt.

– Tất cả những môn mô tả bằng nhận xét phối hợp mô tả điểm số có điểm trung bình môn học kỳ, trung bình môn cả năm từ 6,5 điểm trở lên.

– Ít nhất 06 môn học có điểm trung bình học kỳ, trung bình cả năm đạt từ 8,0 điểm trở lên.

Trong đó:

– Các môn mô tả bằng nhận xét là: Giáo dục thể chất, Nghệ thuật, Âm nhạc, Mỹ thuật, Nội dung giáo dục của địa phương, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp. Kết quả học tập của môn học được mô tả bằng nhận xét theo 01 trong 02 mức: Đạt, Chưa đạt (theo khoản 3 Điều 5 Thông tư 22).

– Các môn mô tả bằng nhận xét phối hợp điểm số áp dụng cho những môn học còn lại.

Tiêu chuẩn chỉnh xếp loại học sinh xuất sắc

Căn cứ theo khoản 1 Điều 15 Thông tư 22, điều kiện để giành danh hiệu học sinh xuất sắc là:

  • Có kết quả tập luyện và kết quả học tập cả năm học được mô tả mức Tốt;
  • Có ít nhất 06 môn học được mô tả bằng nhận xét kết điểm số có điểm trung bình môn cả năm đạt từ 9,0 điểm trở lên.

Ngoài ra quý thầy cô tham khảo thêm:

  • Sổ theo dõi và mô tả học sinh THPT năm 2021 – 2022
  • Sổ theo dõi và mô tả học sinh THCS năm 2021 – 2022
  • Từ 05/9/2021, bỏ giấy khen học sinh tiên tiến ở cấp 2, cấp 3
  • Hướng dẫn mô tả học sinh THCS, THPT theo Thông tư 22
XEM THÊM:  Điển Tích: Bá Nha Tử Kỳ (Sưu Tầm Từ Vnthuquan, Điển Tích Bá Nha

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.