Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
386 lượt xem

Hướng Dẫn Xoay Rubik 2X2 Cơ Bản, Hướng Dẫn Cách Chơi Và Giải Rubik 2X2 Cơ Bản

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Xoay Rubik 2X2 Cơ Bản, Hướng Dẫn Cách Chơi Và Giải Rubik 2X2 Cơ Bản phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng Dẫn Xoay Rubik 2X2 Cơ Bản, Hướng Dẫn Cách Chơi Và Giải Rubik 2X2 Cơ Bản tại đây.

Trong bài hướng dẫn này, các bạn sẽ nắm được cách giải Rubik 2x2x2 – Rubik’s Cube (2×2 Rubik’s Cube).Bạn đang xem: Hướng dẫn xoay rubik 2×2

Nếu bạn không có kinh nghiệm về xoay Rubik hay đây là lần đầu tiên bạn học giải Rubik thì học giải thuật Mini Cube là một sự khởi đầu thực sự đúng đắn và cần thiết.

Đang xem: Hướng dẫn xoay rubik 2×2

Giải thuật của Mini Cube rất đơn giản. Nếu bạn làm chủ được những phương pháp cơ bản, tiền đề của giải thuật Mini Cube, bạn có thể lấy đó làm căn cứ để tự phát triển ra các giải thuật các loại Rubik cỡ lớn hơn. Các công thức, phương pháp giải các Rubik cỡ lớn hơn và Mini Cube là như nhau.

Các bạn nên bắt đầu với Rubik 2x2x2, sau đó mới đến Rubik 3x3x3.2x2x2 Rubik’s Cube cũng có thể coi là loại Rubik bỏ túi, Mini Cube, Junior Cube, Ice Cube hoặc là 2×2 Rubik’s Cube.

Làm thế nào để giải 2x2x2 Rubik’s Cube

Để hiểu được Giải thuật 2x2x2 Rubiks Cube, bạn cần phải quen thuộc với các ký hiệu này. Nếu bạn không biết nó, xin vui lòng đọc ‘Các quy ước ký hiệu, thuật ngữ trong khi sử dụng Rubik‘ trước khi tiếp tục.

Nhằm tăng tính thống nhất và xuyên suốt của bài hướng dẫn, chúng ta sẽ chọn mặt màu cố định và bạn có thể chọn màu khác.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Hoài An Và Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Cuộc Sống Hiện Tại

XEM THÊM:  Top 10 Bài Thơ Hay Trong Nhật Ký Trong Tù, Nhật Ký Trong Tù

Mảnh và Tầng của Rubiks

Corner.- Đó là các góc của Rubik. Một góc có 3 miếng dán (3 màu khác nhau) và tổng cộng có 8 góc.Face …- Mặt của Rubiks (Tổng cộng có 6 mặt)Layer…- Tầng (lớp) của Rubiks, Rubiks 2x2x2 có 2 tầng.

Làm thế nào ể giải 2x2x2 Rubik’s Cube – Mô tả thuật toán

Thuật giải được chia làm 3 bước. Trong mỗi bước là một loạt các bước di chuyển để giải một Cubie (một mảnh Rubiks). Tiếp đó là một loạt các bước di chuyển lặp lại (Không phải để giải Cubie nữa) cho tới khi hoàn thành một bước thuật giải.

(Để cho dễ hiểu hơn trong việc mô tả các thuật giải, phần tô màu đen sẽ là phần không di chuyển hay không thích hợp để di chuyển nó)

Bước 1, Khối Góc ở tầng đáy

Đặt các khối góc về vị trí đúng ở tầng đáy. Khi mà tất các khối góc ở đúng vị trí của nó thì coi như ta đã giải được Tầng đáy.

Xem thêm: Kí Tự Đặc Biệt Trung Quốc❣️ 1001 Ký Tự Tiếng Trung, Kí Tự Đặc Biệt Ff Chữ Trung Quốc

Bước 2, Định hướng khối Góc tầng trên cùng (Xoay đúng mặt trên cùng)

Đặt khối góc vào đúng vị trí Tầng trên cùng mà không làm ảnh hưởng đến các màu sắc ở các mặt bên. (Nôm na ta sẽ xoay được 1 mặt trên cùng mà không ảnh hưởng tới tầng dưới vừa xoay dc)

XEM THÊM:  SuperCopier – tư vấn tăng tốc sao chép dữ liệu

Nếu các khối góc chưa được xếp vào đúng vị trí thì bước này sẽ là bước hoán vị cho các khối góc vào đúng vị trí của chúng

Chúc mừng! Bạn vừa giải được Rubik’s 2x2x2

Cách giải 2x2x2 Rubiks Cube

Khi bạn đã hiểu được phương pháp và thuật giải thì đến lúc chúng ta cần phải thực hành lý thuyết trên.

Bước 1, Xếp Khối góc nằm ở tầng đáy

Chọn mặt cho mặt đáy: (Thống nhất chọn mặt trắng nhé, bạn cũng có thể chọn màu nào tùy ý)

Để ý các Khối góc tầng trên cùng có màu trùng với màu của mặt dưới mà ta định giải (ở đây mặt dưới là màu Trắng)

Có 3 trường hợp có thể xảy ra (Xoay tầng trên nếu cần thiết để đưa về cùng một trường hợp)

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.