Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

In Process Là Gì – Nghĩa Của Từ Work In Process Trong Tiếng Việt – Thienmaonline

Bạn đang quan tâm đến In Process Là Gì – Nghĩa Của Từ Work In Process Trong Tiếng Việt – Thienmaonline phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn có biết w công việc đang tiến hành là gì không? Từ này được sử dụng khi nào? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về điều này. Nếu chưa có thông tin này, bạn nhất định có thể tham khảo những bài viết chia sẻ dưới đây để có thêm kiến ​​thức.

Quan sát: điều gì đang xảy ra

Bạn đang xem: In process là gì

Công việc Kế toán – Kiểm toán

1. Work in process trong tiếng Anh là gì?

WIP Chúng tôi gặp nó rất nhiều và sử dụng nó trong các lĩnh vực như kế toán, xây dựng và một số lĩnh vực khác. Tuy nhiên, không phải ai làm việc trong lĩnh vực kế toán hay xây dựng… đều biết đến thuật ngữ này, bạn đọc cùng xem nhé!

work in process trong tiếng Anh là gì? Nếu nghĩa được hiểu đúng, chúng ta có thể phân tích nghĩa bằng cách chia nó thành các từ khác nhau.

Work: nghĩa là công việc.

Đang tiến hành: Cho biết đang tiến hành.

Khi dịch câu này, hiểu một cách toàn diện, chúng ta nhận được một nội dung đơn giản về câu này, có nghĩa là công việc đang được tiến hành.

Trong quá trình lao động và thực hiện công việc trong một khoảng thời gian nhất định, khi công việc chúng ta đang làm vẫn chưa được hoàn thành hay có thể hiểu một cách đơn giản hơn đó là công việc đang làm dở dang hiện tại. Cụm từ workin process bây giờ có thể được sử dụng.

Công việc xây dựng

2. Cụm từ nào có thể được sử dụng thay thế cho công việc trong quá trình?

Không có gì thay thế cho cụm từ “làm việc trong quá trình”, nhưng nó cũng có thể được rút ngắn thành wip. Đây được coi là từ viết tắt trong công trình xây dựng hay một từ thường được các nhà thiết kế sử dụng. Work in process là một thuật ngữ liên quan đến công việc khi chúng ta thực hiện các công việc không thể bỏ qua.

Vì vậy, nếu bạn đã bắt gặp từ viết tắt wip, bạn cũng có thể ngầm hiểu rằng đó là một cụm từ có thể được viết tắt để hoạt động trong quá trình.

Xem thêm: Cấu trúc Be used to, Used to V, Get used to trong tiếng Anh | Tiếng Anh Nghe Nói

XEM THÊM:  Phấn hoa là gì và có công dụng như thế nào?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, wip không phải lúc nào cũng là từ viết tắt của công việc đang xử lý. Bạn cũng có thể thấy rằng wip có thể được hiểu theo những thuật ngữ đơn giản như:

– Làm việc tại chỗ, nếu dịch sang tiếng Việt chúng ta có thể hiểu đây là nơi làm việc hoặc trụ sở nào đó.

– Gói Thông tin Trung tâm Làm việc: Nếu có thể hiểu được trong trường hợp này, đây là một gói liên quan đến một vấn đề thông tin.

– Wartime Intelligence Program: là một cụm từ có nghĩa là Chương trình Tình báo Thời chiến.

Vì vậy, bạn cũng có thể tham khảo để tránh nhầm lẫn giữa cách viết tắt của cụm từ workin process với từ trên.

Công việc hậu cần

3. Thông tin WIP cho bạn

Bạn có thể nhanh chóng cập nhật thông tin trong một bài báo hoặc tìm hiểu công việc đang thực hiện với nội dung nhanh chóng và dễ dàng. Có rất nhiều sự nhầm lẫn về WIP trong các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, một khi bạn có thông tin đơn giản thông qua các phương pháp này, nó quá dễ dàng cho bạn.

Trước tiên, thông tin sau sẽ giúp bạn.

3.1. Mối quan hệ giữa công việc trong quá trình và hàng tồn kho

Công việc đang tiến hành và tồn đọng liên quan, hay thường được gọi là khoảng không quảng cáo, là một trong những thuật ngữ được sử dụng rộng rãi.

Xem thêm: Các trách nhiệm, định nghĩa, ví dụ, giải thích hiện tại là gì

Đây là những yêu cầu và cần có những tính toán thích hợp khi tính toán hàng tồn kho để xác định tình trạng hàng tồn kho trên bảng cân đối kế toán của công ty. Tồn kho có thể được quy cho WIP khi công ty chưa bán hết sản phẩm và công ty có thể tính toán số lượng chính xác dựa trên yêu cầu ban đầu.

Khi khoảng không quảng cáo trên bảng cân đối kế toán của một công ty được tính là hàng tồn kho, không phải tất cả hàng hóa đều bao gồm các sản phẩm bán sẵn. Theo quan điểm kế toán, hàng tồn kho bao gồm các yếu tố đầu vào để sản xuất một sản phẩm và cuối cùng là đưa ra thị trường để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

XEM THÊM:  Stand By Là Gì? Cấu Trúc & Cách Sử Dụng Stand By Đúng Nhất

Xem thêm: Translucent – Từ điển số

Bây giờ chúng ta có thể xem quy trình làm việc trong mối quan hệ này là gì. Các quy trình này được thiết kế để giúp các nhà quản lý, nhà đầu tư và các bên quan tâm khác xác định chính xác và chi tiết hơn tình trạng ban đầu của hàng tồn kho của họ.

Khi sử dụng quy trình công nhân được sử dụng trong ví dụ này, chúng tôi có thể xác định rằng đây là một công việc khó khăn không thể buộc phải hoàn thành nhanh chóng. Các mặt hàng trong kho do một số yếu tố không đủ điều kiện sẽ không có sẵn để bán ngay lập tức.

3.2. Quy trình làm việc cho thành phẩm là gì?

Đây có thể là một thuật ngữ quen thuộc được sử dụng khá nhiều trong thế giới sản xuất, đặc biệt là thành phẩm. wip trong trường hợp này đề cập đến một giai đoạn chưa hoàn thành của sản phẩm cần có quyết định xử lý hoặc chờ giai đoạn tiếp theo.

Sự phân biệt giữa sản phẩm dở dang và thành phẩm cũng có thể được tính theo giai đoạn hoàn thành và các mặt hàng trong kho, trong trường hợp này có thể hiểu là khả năng bán được hàng hóa. Nó có thể đề cập đến giai đoạn trung gian của hàng tồn kho, quy trình công việc có thể được sử dụng để mô tả quá trình làm việc và nó cũng có thể được sử dụng để mô tả các giai đoạn khác nhau trước khi sản xuất một sản phẩm hoặc hàng hóa nhất định.

Đối với các sản phẩm, công việc đang thực hiện, thậm chí khẩn cấp, có thể không được hoàn thành. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chúng như yêu cầu hoặc bàn giao công việc khi công việc của bạn không được hoàn thành đúng thời hạn.

3.3. WIP trong ngành xây dựng là gì

Một thuật ngữ bạn cần ghi nhớ khi làm việc trong ngành xây dựng là công việc đang diễn ra. Nó được dùng như một khái niệm để chỉ một công trình, hay một nơi sắp tiến hành, đã tiến hành, hoặc đang xây dựng nhưng chưa hoàn thành tiến độ công việc.

Đặc biệt khi sử dụng cụm từ này có thể sử dụng khi công việc bạn đang làm hoặc đang làm có chút khó khăn không thể hoàn thành và không nên sử dụng vội vàng để tránh những hậu quả không đáng có khi bỏ dở công việc hàng ngày.

XEM THÊM:  Tỷ lệ bản đồ là gì? Ý nghĩa của tỷ lệ bản đồ

Ví dụ: Nếu bạn muốn xây một ngôi nhà để ở, bạn thuê một đội xây dựng, nhưng trong khi lập kế hoạch, dự án có thể bị chậm tiến độ hoặc không hoàn thành vì một lý do nào đó. Cuối cùng, người xây dựng có thể nói rằng công việc đang được tiến hành.

3.4. Sự khác biệt giữa nguyên liệu và công nghệ chế biến

Cũng có nhiều trường hợp nhầm lẫn về quy trình làm việc và vật liệu.

Nguyên vật liệu có thể được hiểu là công cụ, dụng cụ hoặc đối tượng lao động do doanh nghiệp mua hoặc tự chế tạo để đưa vào bảo quản trong quá trình hoạt động sản xuất.

Tương ứng, một khi tất cả nguyên vật liệu được đưa vào sản xuất không còn giữ nguyên dạng ban đầu, sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất và vận hành, toàn bộ giá trị sẽ được chuyển trực tiếp vào sản phẩm. Sản phẩm

Nguyên liệu thô và công việc chưa hoàn thành có thể là những khái niệm khác nhau trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, thuật ngữ này cũng áp dụng cho các giai đoạn và cấp độ và quy trình mà bất kỳ ai cũng có thể nhầm lẫn, điều này cũng gây hiểu nhầm. Quá trình sản xuất bắt đầu với việc thu thập tất cả các nguyên liệu thô. Vì quá trình này cũng có thể hình thành sức lao động và các thiết bị khác.

Quy trình làm việc là một thuật ngữ rất quan trọng mà mỗi chúng ta đều có thể nắm bắt được. Vì vậy, nếu có dự định học tập hoặc làm việc trong lĩnh vực này, bạn có thể ghi nhanh và tìm hiểu những thông tin này trước để thuận tiện hơn.

Xem thêm: Gói thầu tiếng anh là gì, Công ty TNHH xây dựng công trình 510

Đó có phải là tất cả những gì bạn cần biết về WIP ? Nó có thể giúp bạn có được thông tin đơn giản về vấn đề bạn cần tìm. Tuy nhiên, trong những trường hợp và ngữ cảnh khác nhau, bạn cũng có thể áp dụng sao cho phù hợp.

Xem thêm: Ballad là gì? – Những điều thú vị bạn chưa biết về Ballad – Blog VietVocal

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.