Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Ngân hàng trung gian (Intermediary Bank) là gì? Các loại hình ngân hàng trung gian –

Bạn đang quan tâm đến Ngân hàng trung gian (Intermediary Bank) là gì? Các loại hình ngân hàng trung gian – phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

credit-scoreHình minh họa ( Nguồn : Slideshare )

Ngân hàng trung gian (Intermediary Bank)

ngân hàng trung gian – danh từ, được sử dụng trong tiếng Anh bởi cụm từ ngân hàng trung gian .

Ngân hàng Trung gian là ngân hàng:

Bạn đang xem: Intermediary bank là gì

Thứ nhất, là trung gian giữa ngân hàng trung ương và công chúng, vì vậy ngân hàng trung ương là ngân hàng không giao dịch với công chúng mà giao dịch với trung gian ngân hàng .

, thứ hai là trung gian tín dụng giữa người gửi tiền và người đi vay, thứ ba là trung gian thanh toán giữa người trả tiền và người thụ hưởng. (theo Giáo trình Ngân hàng và Tiền tệ, Báo chí Thống kê )

Các loại ngân hàng trung gian

Ngân hàng trung gian có các tên khác nhau tùy theo quốc gia, nhưng nói chung ngân hàng trung gian thuộc các loại sau:

Ngân hàng Thương mại

Xem thêm: Viêm hang vị dạ dày: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị | Medlatec

Ngân hàng thương mại là mô hình ngân hàng truyền thống nhất và đã mở từ ngày ngân hàng này ra đời. Lúc đầu, các ngân hàng bắt đầu chấp nhận tiền gửi và cho vay, nhưng không có sự giải trí đặc biệt giữa tiền gửi và cho vay ngắn hạn và tiền gửi và cho vay trung và dài hạn mà là sự kết hợp giữa giải trí ngân hàng.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển

XEM THÊM:  NSFW là gì? NSFW là viết tắt của từ nào?

Ngân hàng đầu tư tăng trưởng, còn được gọi là ngân hàng thương mại, là một ngân hàng dựa trên tiền gửi cung cấp các khoản vay trung và dài hạn. Gây quỹ bằng cách phát hành trái phiếu.

Về hoạt động, ngoài việc nhận tiền gửi và cho vay trung dài hạn, ngân hàng đầu tư và phát triển còn đầu tư vào các công ty hoặc tổ chức tài chính, hỗ trợ tài chính và chuyên về các dịch vụ tài chính. Thành lập công ty, xí nghiệp hoặc dự án đầu tư, bảo lãnh phát hành hoặc bảo lãnh phát hành đối với công ty cổ phần.

Điểm giải trí của một ngân hàng đầu tư là nó không cần nhận tiền gửi ngắn hạn từ công chúng và do đó không cần phải mở văn phòng ở nhiều nơi như các ngân hàng thương mại.

Ngân hàng Đặc biệt

Xem thêm: Cấu trúc what kind of, sort of, type of [Chi tiết] – Hack Não

Đây là một loại hình ngân hàng có các đặc điểm giải trí cụ thể, một số giống với ngân hàng thương mại và một số giống với ngân hàng đầu tư. Về mô hình và tên gọi, một ngân hàng đặc biệt quan trọng có nhiều tên gọi khác nhau cho mỗi quốc gia, nhưng ví dụ nổi bật là các mô hình sau:

– Hiệp hội cho vay và tiết kiệm .

Ngân hàng Tiết kiệm Tương hỗ.

– Ngân hàng Exim Bank.

XEM THÊM:  Gầu Bò Là Gì? Món Ngon Từ Gầu Bò

Ngân hàng Nhà ở.

Ngân hàng với Mục đích Xã hội

Xem thêm: 48 mẫu câu tiếng Anh giao tiếp trọng điểm & phổ biến nhất | ELSA Speak

<3Ngay từ tên gọi đã có nhiều cách gọi khác nhau như ngân hàng phục vụ người nghèo, ngân hàng công ích, ngân hàng phục vụ nông thôn, tín dụng nông thôn, ngân hàng sinh viên, ngân hàng chính sách… Nhưng nhìn chung, các ngân hàng này hướng đến chính sách hơn hơn chính sách. Không phải lợi nhuận. (Theo Giáo trình Ngân hàng và Tiền tệ, Báo chí Thống kê )

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.