Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

IoT platform là gì? Một số nền tảng IoT phổ biến hiện nay

Bạn đang xem: IoT platform là gì? Một số nền tảng IoT phổ biến hiện nay Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến IoT platform là gì? Một số nền tảng IoT phổ biến hiện nay phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nền tảng IoT được coi là yếu tố quan trọng trong việc định hình và phát triển tất cả các sản phẩm công nghệ hiện đại. Vậy, nền tảng IoT là gì? Các nền tảng IoT phổ biến hiện nay là gì?

Internet of Things là gì?

Định nghĩa IoT

Nền tảng Internet of Things ( internet vạn vật ) còn được gọi là nền tảng Internet vạn vật hoặc Internet vạn vật. Đây là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng để mô tả kết nối giữa Internet với máy tính và cảm biến và các vật thể hàng ngày.

Bạn đang xem: Iot platform là gì

Mọi thứ ( điều ) thường có liên quan với nhau bằng số nhận dạng ( uid ). Đồng thời, khả năng truyền dữ liệu qua Internet không cần sự tương tác giữa người dùng và máy tính. Chính kết nối này đã tạo ra các cụm từ như “nhà thông minh” hoặc “thành phố thông minh”.

Ngày nay, cách thức hoạt động của iốt trong nhiều lĩnh vực khác nhau đang trở nên phổ biến. Nền tảng này giúp doanh nghiệp của bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra các quyết định nhằm cải thiện và thúc đẩy giá trị doanh nghiệp.

Tính năng nền tảng IoT

Nền tảng IoT được tạo ra để cung cấp chức năng chung cho các ứng dụng của người dùng. Điều này giúp bạn tập trung vào việc thiết lập các điểm mới cho sản phẩm của mình và cải thiện trải nghiệm người dùng.

XEM THÊM:  Protease là gì? Bật mí những tác dụng chỉ có ở Enzyme Protease

Với các tính năng ưu việt, nền tảng IoT có thể giúp giảm thiểu chi phí và rủi ro trong quá trình phát triển sản phẩm. Ngoài ra, nền tảng có thể đưa sản phẩm của bạn ra thị trường một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Phân Biệt Will Have To Là Gì, Phân Biệt Cách Dùng Must, Will Have To

Ngoài ra, nền tảng IoT cũng có một số chức năng cơ bản, chẳng hạn như:

Các thành phần nền tảng IoT

Một số nền tảng IoT phổ biến

Các đặc tính chung của các sản phẩm iốt hầu hết là phức tạp vì chúng phải tích hợp nhiều thành phần “chồng chéo”. Do đó, bạn sẽ khó tìm được một nền tảng IoT phù hợp với mọi lĩnh vực công nghệ. Do đó, hầu hết người dùng cần các nền tảng IoT khác nhau để áp dụng cho quy trình làm việc.

Có 4 nền tảng IoT phổ biến:

Nền tảng đám mây

Đây còn được gọi là nền tảng IoT hỗ trợ ứng dụng. Nền tảng thực hiện các chức năng sau: truyền, tiêu thụ, phân tích, lưu trữ và hiển thị dữ liệu. Những hoạt động này tạo thành các khối xây dựng cốt lõi hoàn chỉnh cho sản phẩm của bạn. Nền tảng đám mây có thể tối ưu hóa sự phức tạp của việc thiết lập các giải pháp IoT.

Nền tảng kết nối IoT

Đối với các nền tảng công nghệ IoT, kết nối là một yếu tố quan trọng. Để các thiết bị IoT có thể liên kết với các nền tảng đám mây hoặc các kho lưu trữ khác.

XEM THÊM:  Nữ Thi Sỹ Xuân Quỳnh Được Mệnh Danh Là Gì, Lưu Quang Vũ

Nền tảng kết nối IoT chịu trách nhiệm đảm bảo kết nối liền mạch giữa các thiết bị và nền tảng đám mây. Các chức năng của chúng bao gồm: quản lý kết nối, cập nhật internet, định vị vị trí, cấu hình thiết bị, giám sát lưu lượng và hơn thế nữa. Nền tảng chỉ cung cấp một giao diện trực quan. Ở đó bạn có thể giám sát, quản lý và triển khai tất cả các thiết bị của mình.

Nền tảng thiết bị IoT

Xem thêm: ROH là gì và các Thuật Ngữ Về Phòng Khách Sạn Lễ Tân Cần Biết

Phần cứng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của các sản phẩm IoT. Nền tảng thiết bị IoT chịu trách nhiệm cung cấp “nguyên liệu thô” để xây dựng phần cứng. Để người dùng có thể cải thiện và phát triển thiết bị io của mình.

Nền tảng phân tích IoT

Các sản phẩm công nghệ IoT không được tạo ra để đáp ứng nhu cầu thu thập dữ liệu. Mục tiêu chính của họ là cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết và hữu ích. Đây là lý do tại sao nền tảng phân tích IoT ra đời và tích hợp nhiều chức năng quan trọng.

Một số nền tảng hiện cung cấp phân tích chung cho phép người dùng tùy chỉnh. Ngoài ra, một số nền tảng phân tích khác cung cấp các khả năng chuyên biệt như: theo dõi tài sản, bảo trì dự đoán, hậu cần, v.v.

XEM THÊM:  Các công cụ dùng cho phát triển React Native

Các ứng dụng nền tảng IoT là cách giúp bạn không “cúi đầu” trước đối thủ. Nếu bạn biết cách khai thác tiềm năng của các nền tảng IoT, bạn sẽ là người đi đầu trong lĩnh vực của mình. Chúc may mắn!

Câu hỏi thường gặp về nền tảng IoT

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và nhận xét nào liên quan, vui lòng liên hệ ngay với Tiannuo Group để được gợi ý chi tiết hoặc cập nhật trên fan page để có thông tin mới nhất!

Đơn giản hóa Quy trình – Đạt Doanh thu Đỉnh cao – Tinuo Group tự tin đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình chuyển đổi số!

ctino Group AG

Xem thêm: Winrar là gì? Phần mềm giải nén phổ biến nhất thế giới

  • Trụ sở chính: l17-11, tầng 17, tòa nhà vincom center, 72 Lê Thành Tấn, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: [email protected]
  • Trang web: www.tino.org

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.