Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
242 lượt xem

Jailbreak là gì? Ưu điểm và nhược điểm khi Jailbreak iPhone

Bạn đang xem: Jailbreak là gì? Ưu điểm và nhược điểm khi Jailbreak iPhone Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Jailbreak là gì? Ưu điểm và nhược điểm khi Jailbreak iPhone phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Jailbreak là gì? Ưu điểm và nhược điểm khi Jailbreak iPhone tại đây.

Người dùng iPhone chắc hẳn cũng đã từng nghe qua về việc jailbreak iPhone, nhưng có thể nhiều người vẫn chưa biết tới ý nghĩa của việc jailbreak máy, liệu nó có những ưu điểm và nhược điểm gì mà chúng ta phải cân nhắc trước khi làm? Cùng Ben Computer tìm hiểu xem Jailbreak là gì, jailbreak có những ưu, nhược điểm gì nhé!

1 – Jailbreak là gì?

Jailbreak là một thủ thuật hiện đại giúp phá vỡ rào cản phần mềm và giới hạn của Apple khi đặt trên iOS. Bạn có thể can thiệp vào hệ thống sau khi jailbreak máy, quản lý thiết bị một cách tự do tùy theo sở thích – điều mà Apple đã hạn chế người dùng.

Bạn đang xem: jb là gì

Jailbreak là gì?
Jailbreak là gì?

Sau khi hoàn tất việc jailbreak, iPhone của bạn sẽ có thêm một kho ứng dụng gần giống với Appstore, đó là Cydia. Với mỗi phiên bản iOS khác nhau sẽ có bản jailbreak tương ứng, chính vì thế khi nâng cấp máy lên phiên bản mới bạn sẽ cần phải jailbreak lại máy. Việc jailbreak máy nghe có vẻ dễ dàng nhưng sự thực là không phải thế, bạn có thể phải đợi cả tháng để có thể jailbreak máy cho phiên bản mới, việc jailbreak cũng khá phức tạp nếu như không tìm hiểu kỹ cách làm sẽ dẫn đến hư hỏng máy.

Jailbreak máy đương nhiên cũng có mặt ưu điểm và nhược điểm, bạn cần biết để có thể đưa ra quyết định có nên jailbreak máy hay không.

XEM THÊM:  Giới thiệu các loại chuối hiện nay và cách phân biệt từng loại chuối

2 – Ưu điểm của việc jailbreak iPhone

Tải ứng dụng không có trên Appstore

Xem thêm: Xi mạ vàng trang sức có có bền, có bay mầu không?

Jailbreak iPhone giúp bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng không có trên máy bằng cách sử dụng kho ứng dụng Cydia.

Tải ứng dụng trả phí miễn phí

Cũng tại kho ứng dụng Cydia, bạn có thể sử dụng các app trả phí một cách miễn phí. Những ứng dụng này đã được Cydia crack, tuy cũng sẽ có một số cái là có phí nhưng số tiền là khá nhỏ, rẻ hơn rất nhiều so với Appstore.

Thay thế ứng dụng có sẵn, mặc định trên máy

Thông thường, iPhone sẽ cài đặt sẵn một số ứng dụng mặc định trên máy như Safari, Watch, Sức khỏe, Ảnh, Điện thoại,… mà bạn không thể xóa được. Có thể những ứng dụng này sử dụng tốt nhưng bạn muốn thay thế bằng ứng dụng khác nhiều tương tự nhiều tính năng hơn, vậy thì jailbreak máy sẽ giúp bạn.

Tự do điều chỉnh giao diện

IPhone vẫn để bạn có thể tự ý tùy chỉnh giao diện nhưng nhìn chung việc tùy chỉnh không được phong phú lắm. Jailbreak sẽ để bạn điều chỉnh giao diện một cách tự do và dễ dàng theo ý thích.

Xem thêm: Paraffin wax là gì? Các loại sáp Paraffin và ứng dụng của từng loại?

4 ưu điểm trên cũng chính là lý do mà nhiều người muốn jailbreak máy. Vậy còn những người không jailbreak máy thì sao, dưới đây là một số nhược điểm chỉ ra tại sao không nên jailbreak.

XEM THÊM:  Khaki là màu gì? Phối quần khaki nam như thế nào CHẤT nhất
Ưu điểm của việc jailbreak iPhone
Ưu điểm của việc jailbreak iPhone

3 – Nhược điểm khi Jailbreak iPhone

Không được bảo hành

Apple không đồng ý bảo hành iPhone cho bạn nếu như phát hiện máy đã bị jailbreak. Chính vì thế, những nhà bán lẻ được ủy quyền (FPT, TGDD,…) cũng sẽ không bảo hành đối với các máy đã jailbreak. Để khắc phục, bạn có thể Restore lại máy, điện thoại của bạn sẽ trở lại bình thường, bảo hành xong thì bạn lại có thể tiếp tục jailbreak.

Khả năng bị đánh cắp thông tin cao (Bảo mật kém)

Việc Apple không cho phép người dùng sử dụng một số ứng dụng là có lý do. Khi cài những ứng dụng kém bảo mật ấy, khả năng bị xâm nhập và đánh cắp thông tin người dùng là rất cao. Bạn có thể bị đánh cắp một số thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, email,…

Tốn pin

Những ứng dụng ngoài Appstore không dành cho iPhone vì vậy không được tối ưu. Khi cài đặt chúng sẽ dẫn đến việc máy sử dụng tốn tin hơn.

Nhược điểm khi Jailbreak iPhone
Nhược điểm khi Jailbreak iPhone

Kết luận

Bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi “Jailbreak là gì?” và nêu ra một số ưu điểm và nhược điểm khi bạn jailbreak máy để bản thân có thể cân nhắc xem liệu jailbreak máy có cần thiết hay không. Không ai có thể phủ định những gì mà jailbreak giúp cho iPhone, nhưng bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro khi độ bảo mật của máy không còn cao nữa. Hãy suy nghĩ thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

XEM THÊM:  Vải tole là gì? Có mấy loại Vải Tole?

Xem thêm: màu xanh hy vọng là màu gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.