Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

JPY là gì? Những kiến thức cần biết về tiền tệ Nhật Bản

Bạn đang quan tâm đến JPY là gì? Những kiến thức cần biết về tiền tệ Nhật Bản phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nên đồng tiền của Nhật Bản được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi. Vậy tiền tệ yên là gì? Có bao nhiêu mệnh giá tiền Nhật Bản? Làm thế nào để sử dụng đồng tiền yên? Mọi điều bạn cần biết về đồng yên Nhật được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về tiền tệ của Nhật Bản

1.1 jpy là gì?

jpy là mã trong bảng tiêu chuẩn ISO 4217 cho Yên Nhật (đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản). Đồng yên Nhật là một trong những đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên thị trường ngoại hối. Đồng yên chỉ đứng sau đồng euro và đồng đô la về mức độ sử dụng.

Bạn đang xem: Jpy là gì

Ký hiệu đồng yên là ¥ và được sử dụng làm phương tiện trao đổi ở nhiều quốc gia. Đồng yên hiện đang được lưu hành dưới hai dạng chính là tiền giấy và tiền kim loại với nhiều mệnh giá khác nhau. Người dùng có thể dễ dàng đổi đồng jpy tại các ngân hàng hoặc cửa hàng thu đổi ngoại tệ.

JPY là mã tiền tệ chính thức của Nhật Bản

JPY là mã tiền tệ chính thức của Nhật Bản

1.2 Nguồn gốc lịch sử của đồng JPY

Đồng yên được hình thành trong thời kỳ Minh Trị như một kế hoạch công nghiệp hóa và hiện đại hóa nền kinh tế Nhật Bản. Vào thời điểm đó, đồng xu jpy đã mô phỏng hệ thống tiền tệ thập phân của Châu Âu. Tiền tệ của Nhật Bản thường được gọi là đồng yên (hoặc quả bóng) – đó là một cách để đo lường các loại tiền tệ, chẳng hạn như 1 đô la ở Mỹ, 1 won ở Trung Quốc hoặc 1 won ở Hàn Quốc.

Kể từ khi ra mắt chính thức vào năm 1871, đồng tiền jpy đã trải qua nhiều biến động về giá trị. Trong khoảng thời gian từ năm 1971 đến năm 1976, đồng yên mất giá mạnh, đe dọa hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Đến năm 1985, sự can thiệp của chính phủ đã cho phép đồng jpy tăng giá trở lại và phát triển như ngày nay.

XEM THÊM:  Lẹo mắt là gì? Bị mụt lẹo phải làm sao để nhanh khỏi? • Hello Bacsi

Phân tích tiền tệ 1,3 Yên

Hiện có hai hình thức tiền tệ chính đang được lưu hành ở Nhật Bản: tiền xu (tiền kim loại) và tiền giấy:

– Đồng xu jpy được làm bằng đồng hoặc thép làm vật liệu chính và có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ mà vẫn giữ nguyên giá trị. Đồng xu kim loại jpy thường được sử dụng với mệnh giá nhỏ và thích hợp để mua báo trao đổi nhỏ.

Xem thêm: Thầy thích pháp hòa tên that la gì

– Tiền giấy jpy tốt hơn tiền xu có mệnh giá lớn. Mẫu mã của tờ tiền chủ yếu là những chuỗi tiền có hình ảnh các vĩ nhân hoặc danh lam thắng cảnh trên đất nước.

2. Các mệnh giá tiền tệ hiện tại của Nhật Bản

Các mệnh giá tiền jpy cũng được chia thành hai loại, tiền xu và tiền giấy. Mệnh giá tối thiểu của đồng yên là 1 yên và tối đa là 10.000 yên. Trong số đó, đồng 500 yên là đồng lớn nhất thế giới hiện nay.

Sau một số cải tiến, các mệnh giá tiền jpy chính thức được lưu hành như sau:

2.1 Yên Coin

JPY

Các mệnh giá tiền Nhật của tiền xu thấp hơn tiền giấy

Tiền xu gồm có các mệnh giá là 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên. Đặc điểm cụ thể của mỗi đồng xu JPY gồm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.