Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
59 lượt xem

Kỉ Lục Rubik Một Lúc Bằng Cả Tay Chân, Lập Kỷ Lục Thế Giới, Feliks Zemdegs

Bạn đang quan tâm đến Kỉ Lục Rubik Một Lúc Bằng Cả Tay Chân, Lập Kỷ Lục Thế Giới, Feliks Zemdegs phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Kỉ Lục Rubik Một Lúc Bằng Cả Tay Chân, Lập Kỷ Lục Thế Giới, Feliks Zemdegs tại đây.

Pfennig và khối rubik (thương mại) lớn nhất thế giới do anh chế tạo theo quy cách 33x33x33 (mỗi mặt có 33 hàng gồm 1.089 ô vuông), mỗi cạnh dài 20,5cm, nặng 3,15kg, giá 18.000 USD. Người chơi phải vất vả nhiều giờ mới giải được nó!

Theo thống kê của Hiệp hội Rubik Quốc tế, hiện nay chỉ có chưa đến 5,8% dân số thế giới là có khả năng giải được khối lập phương rubik.

Còn số người tài giỏi giải rubik lại càng hiếm hơn. Sau đây là một số kỷ lục mới nhất và thú vị nhất liên quan đến khối rubik và tài năng chơi rubik.

Đang xem: Kỉ lục rubik

*

Feliks Zemdegs, VĐV rubik xuất sắc nhất thế giới, phá nhiều kỷ lục thế giới về giải nhanh nhất các khối rubik khó như 4x4x4 (khối 6 mặt và 6 màu, mỗi mặt 1 màu có 4 hàng gồm 16 ô vuông), 5x5x5, 6x6x6, 7x7x7

Điều đáng nói là anh đã phá kỷ lục này chỉ trong vòng sơ loại đầu tiên của cuộc thi. Kỷ lục cũ là 4,59 giây do Seung Beom Cho (người Hàn Quốc) xác lập.

Feliks từng xác lập hạng mục kỷ lục này hai lần: 6,77 giây vào năm 2010 và 4,73 giây vào năm 2016.

*

Vượt qua 575 đối thủ của 37 nước, Feliks nhận bằng chứng nhận và 3.000 USD tiền thưởng khi anh Vô địch thế giới giải rubik 3x3x3 nhanh nhất năm 2013 ở Mỹ, với thành tích 8,18 giây

Tính đến nay, anh cũng đã từng lập hơn 100 kỷ lục thế giới về giải rubik trong suốt sự nghiệp thi đấu rubik của mình, trong đó có các kỷ lục “Thời gian trung bình nhanh nhất để giải một khối rubik qua nhiều vòng thi trong một cuộc thi vô địch rubik thế giới” (5,80 giây đến 6,54 giây) và “Thời gian nhanh nhất để giải một khối rubik chỉ bằng một tay”…

Anh đã sắm chiếc rubik đầu tiên vào tháng 4-2008, chăm chỉ học cách chơi trên YouTube và nhanh chóng trở thành VĐV rubik xuất sắc của Úc.

*

Feliks phá kỷ lục giải một khối rubik 3x3x3 (mỗi mặt 3 hàng, 9 ô) nhanh nhất thế giới, chỉ mất 4,22 giây!

Tháng 7-2009, anh chiến thắng lần đầu tiên tại cuộc thi Vô địch rubik New Zealand ở các hạng mục giải rubik nhanh nhất bằng một tay, hai tay và thời gian trung bình giải rubik nhanh nhất.

XEM THÊM:  (Giveaway) Đăng ký bản quyền Smarty Uninstaller, gỡ ứng dụng trên máy tính từ 30/1 – 01/2

Tháng 1-2010 tại giải Melbourne Summer Open, anh lập kỷ lục thế giới chính thức đầu tiên ở hai hạng mục Thời gian nhanh nhất để giải rubik 3x3x3 và 4x4x4 (9,21 giây và 42,01 giây).

Hiện nay, anh là đương kim vô địch thế giới về giải rubik “khối tiêu chuẩn” 3x3x3 (sử dụng phương pháp Fridrich – một công thức nổi tiếng để giải đấu ở hạng mục này) và “khối bỏ túi” 2x2x2 (khối lập phương 6 mặt và 6 màu, mỗi mặt 1 màu có 2 hàng gồm 4 ô vuông sử dụng phương pháp CLL để giải đấu).

Đồng thời, anh cũng từng vô địch thế giới về giải các khối rubik khó hơn như “khối báo thù” 4x4x4 (khối lập phương 6 mặt và 6 màu, mỗi mặt 1 màu có 4 hàng gồm 16 ô vuông, sử dụng phương pháp Yau để giải đấu), “khối giáo sư” 5x5x5 (khối lập phương 6 mặt và 6 màu, mỗi mặt 1 màu có 5 hàng gồm 25 ô vuông), “khối V-Cube 6” 6x6x6 và “khối V-Cube 7” 7x7x7. Anh được bình chọn là Cuber xuất sắc nhất thế giới vì thành tích liên tục phá hàng loạt kỷ lục thế giới.

*

Que Jianyu biểu diễn tài dùng hai tay, hai chân giải cùng lúc ba khối rubik tại Úc, trước sự chứng kiến của “cao thủ rubik” Feliks Zemdegs (áo carô)

*

Đây là kỷ lục đầy khó khăn (vì đòi hỏi tay phải làm cùng lúc hai việc khác nhau, mắt phải tinh tường và phản xạ phải nhanh như chớp) mà nhiều người lớn không thể thực hiện hoặc thực hiện không nhanh được như em.

Que đã mất hai năm kiên trì luyện tập thuần thục màn trình diễn này (dù em bị cận thị) và đã thành công.

*

Que Jianyu vừa tung hứng, vừa xoay ba khối rubik thành đồng màu trong 5 phút 6,61 giây, phá kỷ lục “Giải ba khối rubik nhanh nhất trong khi tung hứng”. Đây là kỷ lục cực khó mà nhiều người lớn phải chào thua!

Trong 5 phút 6,61 giây, em đã dành 2 phút đầu tiên để xoay đồng màu khối rubik đầu tiên, 1 phút 44 giây tiếp theo để xoay đồng màu khối rubik thứ hai và thời gian còn lại để giải quyết khối rubik thứ ba.

“Cháu giải rubik bằng cách nhớ vị trí từng ô vuông và màu của nó trên khối rubik, rồi sử dụng công thức thích hợp để xoay nhanh nhất.

XEM THÊM:  Top 4 Cửa Hàng Bán Rubik Xịn Và Uy Tín Ở Tp, Rubik Giá Tốt Tháng 8, 2021

Đồng thời rèn phản xạ tay kết hợp kỹ năng tung hứng thật nhuần nhuyễn”, Que “bật mí” phương pháp phá kỷ lục siêu phàm này. Cho đến nay, Que đã sở hữu bộ sưu tập 500 khối rubik đủ loại tại nhà.

Xem thêm: Tổng Hợp Bảng Kí Tự Đặc Biệt Ff Chữ Trung Quốc ❤️ 1001 Kí Tự Tiếng Trung Đẹp

Cũng trong chương trình “iDream of China”, Que và Ye Jiaxi, thầy của em cùng nhau phá tiếp một kỷ lục khác “Thời gian nhanh nhất để giải một khối rubik (3x3x3) bởi một đội hai người”, với thành tích 25,63 giây, nhanh hơn kỷ lục cũ gần 3 giây.

Ye là Chủ tịch Hiệp hội Ảo thuật gia thành phố Hạ Môn (Đông Nam tỉnh Phúc Kiến) và huấn luyện môn rubik cho Que từ khi em mới lên 6 tuổi.

“Que có năng khiếu bẩm sinh và chăm chỉ luyện tập, là thần đồng môn rubik nên nhanh chóng thành thạo các kỹ năng khó nhất trong môn rubik như giải rubik bằng một tay, bằng hai chân hoặc kết hợp giải cùng lúc ba khối rubik bằng hai tay và
hai chân. Em đã từng biểu diễn tài năng của mình tại nhiều nước như Đức, Ý, Mỹ, Úc, Nhật”, Ye cho biết.

Năm lên 7 tuổi, em đã lập kỷ lục Guinness thế giới đầu tiên “Người trẻ nhất giải được khối rubik 3x3x3 trong khi bị bịt mắt” với thành tích 4 phút 49 giây, đồng thời được công nhận là thành viên nhỏ tuổi nhất của Hiệp hội VĐV rubik chuyên nghiệp Quốc tế.

Sau đó, phấn đấu không ngừng, ở tuổi 12, em đã phá kỷ lục “Bịt mắt giải rubik nhanh nhất thế giới” (nhanh dưới 12 giây) trong chương trình tài năng trẻ em “Little Big Shot” của Đài truyền hình Úc (VTV3 đã mua bản quyền chương trình này và phát sóng dưới tên gọi “Mặt trời bé con” trong năm 2017.

*

Pfennig và khối rubik (thương mại) lớn nhất thế giới do anh chế tạo theo quy cách 33x33x33 (mỗi mặt có 33 hàng gồm 1.089 ô vuông), mỗi cạnh dài 20,5cm, nặng 3,15kg, giá 18.000 USD. Người chơi phải vất vả nhiều giờ mới giải được nó!

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Đầy Đủ Cách Chơi Rubik 4X4X4, Hướng Dẫn Cách Giải Rubik 4X4 Cơ Bản
*

Deventer và khối rubik (thương mại) lớn nhì thế giới do anh chế tạo theo quy cách 17x17x17 (mỗi mặt có 17 hàng gồm 289 ô vuông)

Anh là nhà thiết kế đồ chơi vặn quay (twisty puzzle designer) danh tiếng của Pháp, đã thiết kế hơn 130 mẫu rubik đủ loại suốt tám năm nay phục vụ người chơi rubik trên toàn cầu, nhưng đây là lần đầu tiên anh chế tạo một khối rubik thương mại khổng lồ.

“Tôi muốn đối mặt với thách thức sáng tạo, cũng như muốn tạo ra một món đồ chơi độc lạ và gây ngạc nhiên cho người hâm mộ tôi trên kênh YouTube của tôi, Greg’s Puzzles, đồng thời cũng mơ ước lập kỷ lục Guinness từ thuở nhỏ.

Đó là lý do khiến tôi cho ra lò khối rubik thương mại lớn nhất thế giới. Bạn phải cần 1.331 khối rubik tiêu chuẩn 3x3x3 hợp lại mới làm nên một cấu trúc rubik 33x33x33 cực kỳ lớn.

Tôi tự thiết kế mẫu cho khối rubik này, các bộ phận của nó làm bằng nhựa dẻo được in 3D bằng máy SLS của Công ty 3DprintFabriek – nhà tài trợ cho dự án rubik khổng lồ của tôi.

Sau đó, tôi nhuộm đen các bộ phận này bằng cách dùng RIT Dye, rồi lắp ráp chúng lại thành khối rubik.

Ngoài tính năng vặn xoay thông thường, khối rubik to đùng này còn có thể vặn xoắn được từ trung tâm khối ra bề mặt khối tạo nên các hình dị dạng”, anh cho biết.

Xem thêm: Bảng Kí Tự Đặc Biệt Fo4 2020 ❣️ Tạo Tên Fifa, Bảng Kí Tự Đặc Biệt Fifa Online 3,4 Hay Nhất

*

Ngoài tính năng vặn xoay thông thường, khối rubik lớn nhất thế giới còn có thể vặn xoắn được từ trung tâm ra bề mặt khối tạo các hình dị dạng

Điều lý thú và chính là một thách thức lớn: Với 1.089 ô vuông trên mỗi mặt rubik, người chơi phải mất hàng chục đến hàng trăm giờ vặn xoay mới giải được khối rubik khổng lồ này thành đồng màu mỗi mặt!

Giá mỗi khối rubik độc lạ này không hề rẻ, 18.000 USD và người mua phải đặt hàng trước ba tháng qua shop Olivier’s Sticker mới mong sở hữu được hàng.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *