Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Học kinh tế tài chính ra làm gì? Cơ hội việc làm có cao không?

Bạn đang quan tâm đến Học kinh tế tài chính ra làm gì? Cơ hội việc làm có cao không? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Kinh tế tài chính là gì?

Kinh tế tài chính là chuyên ngành mà sinh viên có kiến ​​thức chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế – tài chính, nguyên lý kinh tế, tài chính tiền tệ, quản lý tài chính, quản lý ngân sách. Phân tích, lập kế hoạch và tổ chức quản lý kinh tế và tài chính của một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Ngoài ra, nó còn đề xuất các chính sách để nâng cao hiệu quả của một lĩnh vực, ngành hoặc hoạt động tài chính.

Đây là ngành học đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và biết đến bởi những lợi ích to lớn của nó và kiến ​​thức tốt về lĩnh vực kinh tế – tài chính sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc sau này. Vậy học kinh tế tài chính xong có thể làm những công việc gì, cùng tham khảo nhé!

Bạn đang xem: Kinh tế tài chính là gì

2. Những Công Việc Bạn Có Thể Làm Khi Học Kinh Tế Tài Chính

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, sẽ có kinh tế – tài chính. Vì vậy, cơ hội việc làm của chuyên ngành này rất rộng mở, mình có thể liệt kê một số công việc mà sinh viên kinh tế tài chính có thể làm sau khi ra trường như:

– Là cán bộ, công chức trong cơ quan quản lý quốc gia chịu trách nhiệm về các vấn đề kinh tế và tài chính.

– Giữ vai trò quản lý tài chính trong các tổ chức công hoặc đơn vị kinh tế, doanh nghiệp, tổ chức tài chính, cá nhân, tập đoàn kinh tế, quỹ đầu tư, công ty tài chính

strong> và công ty chứng khoán.

– Nhân viên của các tổ chức phi chính phủ làm việc trong lĩnh vực kinh tế và tài chính.

– Sở hữu các tổ chức và đơn vị kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực kinh tế tài chính.

– Làm Giảng viên như một nhà nghiên cứu trong lĩnh vực liên quan đến kinh tế tài chính tại một trường đại học, cao đẳng hoặc tổ chức nghiên cứu.

Xem thêm: Thực tập Tài chính

3. Mức lương trung bình của người học kinh tế tài chính

Nhiều người trong số các bạn đã tiếp tục phát triển học vấn của mình sau khi tốt nghiệp đại học bằng cách theo đuổi một trình độ học vấn cao hơn, ví dụ: Thạc sĩ, Tiến sĩ Kinh tế. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải học ở trình độ cao nhất để có được một công việc tốt, lương cao trong ngành.

Mức lương khởi điểm cho một cử nhân kinh tế mới ra trường cũng sẽ rơi vào khoảng 8 triệu mỗi tháng và sẽ tăng dần theo thời gian cũng như khả năng và kinh nghiệm. Thậm chí, mức lương cao nhất trong ngành này có thể lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng như CEO (700 triệu / tháng) hay giám đốc tài chính (lương dao động từ 50-100 triệu rupiah) và các vị trí khác. /mặt trăng).

4. Có cơ hội nghề nghiệp hiện tại trong ngành không?

Xem thêm: Cải bó xôi – Rau chân vịt là gì? Công dụng và nguy cơ cải bó xôi

International Finance có 5 chuyên ngành nổi bật: Tài chính-Ngân hàng, Kế toán và Kiểm toán, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế Đối ngoại và Tiếp thị

– Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng: Hiện nay, hàng năm có gần 20.000 sinh viên chuyên ngành Tài chính – Tài chính ra trường, mức độ cạnh tranh khá cao. Tuy nhiên, các ngân hàng vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu nhân sự do chất lượng ứng viên không đáp ứng được yêu cầu cho vị trí tuyển dụng. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này sẽ luôn rộng mở nếu bạn có kinh nghiệm và bằng cấp.

– Đối với nghề kế toán, kiểm toán: Kế toán là công việc ghi chép, xử lý, thu thập và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, kế toán của tổ chức, doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán có thể làm việc tại các bộ phận tài chính, kho bạc, tín dụng, kế toán và các bộ phận khác của toàn thể cán bộ công nhân viên các công ty, xí nghiệp.

Có thể nói đây là công việc được tuyển dụng nhiều nhất, vì dù là tư nhân hay nhà nước, các công ty đều cần có bộ phận kế toán trong hoạt động sản xuất của mình. Mức lương cho vị trí này sẽ khác nhau tùy thuộc vào công việc bạn làm và kinh nghiệm của bạn trong ngành. Thông thường lương kế toán giao động từ 6-10 triệu, thậm chí thợ có kinh nghiệm dao động 20-30 triệu.

– Đối với chuyên ngành Quản trị kinh doanh: Nhiều bạn nhầm lẫn giữa quản trị kinh doanh với kinh tế tài chính. Nhưng quản trị kinh doanh chỉ là một bộ phận nhỏ của nền kinh tế tài chính.

Sinh viên sẽ học cách bắt đầu và điều hành một công việc kinh doanh có lãi. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm tổ chức hoặc giám đốc trong một đơn vị, hoặc thành lập một công ty tập trung vào một chuyên ngành cụ thể như nhân sự hoặc tiếp thị.

– Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại: Điểm đầu vào của chuyên ngành này tương đối cao (khoảng 26 điểm) nên chất lượng sinh viên của chuyên ngành này phải tốt. Đặc biệt là khả năng giao tiếp lưu loát, đọc hiểu ngoại ngữ.

Mục đích của chuyên ngành này là đào tạo và hướng dẫn sinh viên trở thành cán bộ ngoại thương. Vì ngành này có kiến ​​thức rộng, đa dạng như tài chính quốc tế, vận tải, bảo hiểm, marketing quốc tế, thương mại điện tử, kế toán …

Nhờ đó, sau khi học chuyên ngành kinh tế đối ngoại, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào các công việc khác nhau, chẳng hạn như nhân sự Nhà nhập khẩu , ngân hàng, chứng chỉ hoặc các công ty nước ngoài, để có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

– Đối với chuyên ngành Marketing: Đây là một trong những chuyên ngành hot nhất hiện nay. Hầu hết sinh viên mới tốt nghiệp sẽ có thể trải nghiệm công việc. Các phòng ban có thể áp dụng như: Phòng kế hoạch, Phòng nghiên cứu thị trường, Phòng phát triển mới.

Xem thêm: Trả lời câu hỏi của bạn về các chuyên ngành đào tạo của Trường Tài chính?

5. Trường đào tạo kinh tế tài chính nổi tiếng

Xem thêm: Saturated fat là gì

Hiện tại, có rất nhiều trường đào tạo các khóa đào tạo chuyên nghiệp về tài chính và kinh tế. Vậy câu hỏi đặt ra: Học ngành kinh tế tài chính ở trường nào tốt nhất? Để tạo điều kiện cho các bạn tìm hiểu thêm về các trường đào tạo về tài chính, mình liệt kê một số trường đại học nổi tiếng dưới đây:

– Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội)

– Đại học Ngoại thương

– Đại học Kinh doanh

– Đại học Kinh tế Quốc dân

– Đại học Bách khoa

– Đại học Tài chính

– Đại học Giao thông

– Đại học Ngân hàng

– Đại học Công đoàn

Chắc chắn bạn phải đọc một vài bài báo, “Bạn cũng có thể trả lời câu hỏi: Tại sao phải học kinh tế?”. Ngành kinh tế – tài chính có 5 chuyên ngành, bạn có thể cảm nhận chuyên ngành nào phù hợp với mình và lựa chọn đúng đắn. Chúc các bạn sớm tìm được chuyên ngành yêu thích và thành công trong lĩnh vực kinh tế tài chính.

Xem thêm: Speed Up là gì và cấu trúc cụm từ Speed Up trong câu Tiếng Anh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *