Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là gì

Bạn đang xem: Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia hàng năm luôn là vấn đề được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Kỳ thi THPT Quốc gia là sự kết hợp giữa Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi tuyển sinh Đại học. / p>

Bạn đang xem: đề thi thpt quốc gia là gì

Không chỉ các bạn học sinh THPT phải có kiến ​​thức toàn diện để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 cũng là một câu hỏi, một chủ đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Những quy chế hoàng gia dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc của mình về chủ đề này.

Bạn đang xem: Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là gì

Kỳ thi thpt quốc gia là gì?

Kỳ thi THPT Quốc gia là sự kết hợp của kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh đại học, xét tốt hai nguyện vọng của thí sinh trong kỳ thi này. Tốt nghiệp THPT và tuyển sinh cao đẳng, đại học.

Đây cũng được coi là một bài thi hai trong một, vì những thí sinh trúng tuyển kỳ thi THPT Quốc gia có thể lấy điểm này làm điểm để xét tốt nghiệp THPT sau này. là đăng ký xét tuyển đại học nếu thí sinh có nguyện vọng.

Có thể nói, đây là kỳ thi đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho thí sinh, giảm áp lực thí sinh phải thi nhiều môn trong thời gian ngắn.

Thí sinh tham dự kỳ thi này phải dự thi ít nhất 4 bài thi, trong đó có 3 bài thi bắt buộc riêng: tổ hợp các môn toán, văn, ngoại ngữ và khoa học tự nhiên, bao gồm: vật lý, hóa học, sinh học và bao gồm cả lịch sử khoa học xã hội, địa lý. và công dân.

Hình thức và thời gian thi sẽ được thực hiện theo hướng dẫn hàng năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2020, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia phải tạm dừng do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đối với việc giảng dạy ở trường. Cùng cụm với kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi xét công nhận tốt nghiệp THPT được tổ chức nhằm mục đích chính là xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, các trường cao đẳng vẫn có thể sử dụng điểm xét tốt nghiệp này để làm căn cứ xét tuyển đại học.

Năm học 2020 sắp kết thúc, vì vậy hình thức thi và Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 hiện đang được chú ý, đặc biệt là trong giới học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh. p>

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2021 có gì khác so với năm 2020?

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra suôn sẻ như năm 2020 và các điều kiện thi trên máy tính sẽ dần được chuẩn bị.

Tổ chức ổn định như vậy mới đánh giá được chính xác kết quả học tập của sinh viên sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của đề án. Ngoài ra, đảm bảo điểm kiểm tra phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ và năng lực của học sinh, có độ tin cậy và khả năng thay đổi.

Điểm thi sẽ dùng để xét công nhận thí sinh tốt nghiệp THPT và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, từ đó có thể điều chỉnh quá trình giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục. Chất lượng dạy học ở trường phổ thông.

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo ưu tiên tuyển chọn cán bộ chấm thi, nâng cao chất lượng bồi dưỡng nghiệp vụ cho tất cả các cán bộ chấm thi. Tổ chức thi. Đặc biệt, phải hết sức chú trọng đến việc đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thanh tra, kiểm tra.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT lần thứ 202, đồng thời đưa ra Thời khóa biểu xét công nhận tốt nghiệp. Kỳ thi thpt quốc gia 2021 và có các phương án dự phòng cho những rủi ro có thể xảy ra trong các kỳ thi.

Ngoài ra, cần tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, cập nhật cách đánh giá thường xuyên, định kỳ, hướng tới đánh giá chất lượng và năng lực, đảm bảo đồng bộ và đẩy mạnh nâng cao chất lượng, tổ chức hiệu quả các kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, các đơn vị liên quan cần chuẩn bị ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa đủ lớn để phục vụ cho việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, chỉ có chuẩn bị từng bước mới có thể tổ chức tốt kỳ thi. Học sinh tốt nghiệp trung học đủ điều kiện sẽ có chỗ trên máy tính trong tương lai gần.

XEM THÊM:  WSS

Có thể thấy, kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 cơ bản giống nhau về hình thức và cách thức tổ chức kỳ thi năm 2020.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Dự thảo thông báo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020 / tt-bgddt ngày 26 tháng 5 năm 2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, mặc dù dự thảo vẫn đang trong giai đoạn lấy ý kiến, nhưng chúng tôi mong các bậc phụ huynh lưu ý một số điểm mới. và các sinh viên, hãy chuẩn bị để:

Thứ nhất: Thêm trường hợp bị tạm ngừng

Theo Điều 54, khoản 3, điểm a, Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020 / tt-bgdĐt, quy định đình chỉ thi trong các trường hợp sau đây. Theo dự thảo sửa đổi, thí sinh chỉ cần mang những vật dụng cấm được quy định trong quy chế vào phòng chờ và ra vào phòng thi. Phòng thi và phòng thi. Chờ đợi có thể đã đình chỉ kỳ thi. Ngoài ra, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi nếu không làm theo hướng dẫn của cbgs hoặc quản lý phòng chờ khi vào phòng chờ và khi ở trong phòng chờ.

Ngoài ra, thí sinh mắc một trong các lỗi sau: đã bị cảnh cáo một lần nhưng vẫn tiếp tục vi phạm nội quy thi trong giờ thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo; mang đề thi ra khỏi phòng thi hoặc nhận đề thi từ bên ngoài. vào phòng thi; đã viết, trong đề thi có vẽ những gì không liên quan đến đề thi; có hành vi gây gổ, đe dọa trưởng điểm thi hoặc đe dọa thí sinh khác cũng sẽ bị đình chỉ thi.

Xem thêm: Trai tứ chiếng gái giang hồ là gì

Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp lại đề thi, giấy tờ và giấy nháp cho CBCT, phải ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được sau 2/3 (2/3 số tổng cộng) đã trôi qua. ) Hết giờ làm bài thi tự luận, trả lời trắc nghiệm. Thí sinh bị đình chỉ thi trong một năm nhất định sẽ bị hủy điểm của tất cả các bài thi trong năm đó.

Thứ hai: Bố trí học sinh tốt nghiệp THPT, thí sinh tốt nghiệp THPT nhưng không tốt nghiệp THPT các năm trước, thí sinh tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT vào trường kiểm tra chung, thí sinh lớp 12 vào học THPT, để đảm bảo tỷ lệ “hỗn hợp”

Dự kiến ​​thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thí sinh đã học xong THPT nhưng không tốt nghiệp THPT các năm trước, thí sinh đã tốt nghiệp THPT và dự thi, thí sinh đã tốt nghiệp THPT và dự thi với các ứng viên khác. Học sinh trung học phổ thông là học sinh lớp mười hai trong năm dự thi (sau đây gọi là thí sinh học lớp mười hai trung học phổ thông), điểm thi do Bộ trưởng Bộ Giáo dục quy định. Đào tạo giáo dục để đảm bảo rằng ít nhất 60% học sinh lớp 12 có mặt. GDTX được tính trong tổng số thí sinh có điểm thi (trường hợp đặc biệt phải có ý kiến ​​của Bộ GD).

Điều 3: Sửa đổi Quy chế thi bổ sung để tăng điểm ưu tiên

Phụ huynh và học sinh cần lưu ý những ưu tiên sau:

Đạt giải cá nhân và đồng đội về thí nghiệm thực hành vật lý, hóa học, sinh học; hội thi văn nghệ, thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng toàn dân; hội thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do Bộ Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức tại cấp tỉnh trở lên.

Giải cá nhân: đạt giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc huy chương vàng được cộng 1,5 điểm; giải khuyến khích cấp quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh hoặc huy chương bạc 1,5 điểm; giải ba cấp tỉnh hoặc huy chương đồng cộng 1,5 điểm 1,0 điểm.

Thi đấu đồng đội: chỉ dành cho các giải thi đấu cấp quốc gia; số lượng vận động viên, vận động viên, diễn viên tham gia thi đấu đồng đội được xác định theo quy định cụ thể của Ban tổ chức từng môn thi đấu; mức cộng điểm thưởng cho cá nhân vô địch đồng đội. giống như quy định tại thời điểm này. của các giải đấu cá nhân.

Những học sinh đã giành được nhiều giải thưởng khác nhau trong nhiều cuộc thi sẽ chỉ nhận được một điểm thưởng ở hạng mục cao nhất.

Thứ Tư: Thay đổi Cuộc hẹn Điểm Kiểm tra

Theo dự thảo, các sửa đổi và bổ sung sau đây được thực hiện đối với khoản đầu tiên của Điều 38 của Quy chế:

XEM THÊM:  TP. HCM: Tăng cường tiêm vét vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên

Được bảo lưu kết quả thi như sau: Thí sinh đã thi đủ các môn / môn thi trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu kết quả thi. Các môn thi tổ chức năm sau hoặc bài thi tổng hợp đạt từ 5,0 (năm) trở lên của môn thi, môn thành phần để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Điểm của các bài thi tổ hợp hoặc điểm các môn cấu thành chỉ được giữ nguyên như trên nếu tất cả các điểm của bài thi đó đều đạt trên 1,0 (một) điểm.

Năm: Tăng cường công tác chuẩn bị, đánh giá, sàng lọc và đảm bảo an toàn cho các câu hỏi kiểm tra

Chỉnh sửa, đánh giá, tinh chỉnh câu hỏi thi: Theo yêu cầu của đề thi, mỗi nhóm sản xuất đề thi chịu trách nhiệm soạn thảo, đánh giá, tinh chỉnh đề thi, chuẩn bị và chuẩn bị câu trả lời và hướng dẫn chấm điểm) cho các bài kiểm tra / môn học cụ thể; soạn thảo , đánh giá, chấm phúc khảo, đáp án bài thi / môn học, hướng dẫn sửa bài thi tự luận phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 15 của Quy chế thi.

Xem thêm: Bản chất của Mục 621 là gì? Chức năng và ứng dụng của bột ngọt

Đặc biệt đối với phần thi trắc nghiệm, ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm chuẩn hóa (gọi chung là ngân hàng câu hỏi kiểm tra) được xây dựng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là nguồn tài liệu tham khảo quan trọng để soạn thảo đề thi thử. Tại khu vực thực hiện các thủ tục sau: thư ký sử dụng phần mềm chọn ngẫu nhiên các câu hỏi trắc nghiệm từ ngân hàng đề thi, chuyển cho trưởng đoàn ra đề thi (dưới sự chứng kiến ​​của Chủ tịch Hội đồng thi. ). Nhóm trưởng ra đề kiểm tra); nhóm trưởng phát đề kiểm tra và phân công các thành viên trong nhóm ra đề kiểm tra đánh giá từng câu hỏi trắc nghiệm; tất cả các thành viên trong nhóm kiểm tra lần lượt thảo luận và chỉnh sửa từng câu hỏi trắc nghiệm cho phù hợp. với các yêu cầu của Điều 15 đối với nội dung kiểm tra, được kết hợp thành một câu hỏi duy nhất; sau đó, tất cả các thành viên của nhóm tạo ra bài kiểm tra đồng ký tên vào câu hỏi và trình lên chủ tịch ủy ban để đăng câu hỏi; sau khi câu hỏi được phê duyệt do chủ tịch ủy ban, thư ký trộn câu hỏi thành nhiều câu hỏi khác nhau; nhóm phát triển bài kiểm tra Tất cả các thành viên xem xét từng mã đề kiểm tra và trả lời và cùng nhau ký tên vào từng mã đề thi.

Túi xét nghiệm phải được bảo quản 24/24 giờ trong hộp, tủ, két sắt có khóa, niêm phong và được bảo vệ; tổ trưởng vận chuyển giữ chìa khóa và giao phiếu xét nghiệm; tổ trưởng giao nhận có thể ủy quyền cho người trực ca. hoặc tổ vận chuyển bằng văn bản Người phụ trách giữ chìa khóa cho lãnh đạo trung tâm sát hạch. Trong trường hợp bất khả kháng không sử dụng được hòm, tủ, két sắt để vận chuyển, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần có phương án vận chuyển để đảm bảo an toàn, bảo mật đề thi, báo cáo Bộ. Giáo dục (thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo). quản lý chất lượng) trước khi thực hiện.

Chủ tịch Hội đồng thi phải thực hiện các bước bảo đảm an toàn, an ninh nội quy kỳ thi quy định tại Điều 19; phải có công an viên và Trưởng ban hoặc Phó Trưởng ban thư ký hội đồng thi túc trực 24/24 giờ. một ngày để lưu trữ và bảo quản giấy báo dự thi.

Thứ sáu: Một số điểm mới nổi bật về hội đồng thi

Theo bản nháp:

+ Về thành phần hội đồng thi: Chủ tịch là giám đốc sở giáo dục và đào tạo (trường hợp đặc biệt là phó giám đốc sở giáo dục và đào tạo); phó trưởng khoa là phó giám đốc sở giáo dục và phòng đào tạo và trưởng một số phòng chuyên môn thuộc sở giáo dục và đào tạo; thành viên là phòng giáo dục và đào tạo. chức năng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ Giáo dục (gọi chung là Phòng Giáo dục và Đào tạo). kỳ thi)

+ Về việc sử dụng thiết bị và phần mềm ICT:

Cục Khảo thí bố trí tài liệu chấm thi, sửa lỗi, phúc khảo tại từng khu vực và lưu trữ, bảo quản các thiết bị thu, truyền thông tin cho cán bộ thi hành công vụ trên địa bàn. Những vật dụng này phải được niêm phong và quản lý / giám sát bởi cơ quan công an.

XEM THÊM:  Cách nói về số trong tiếng Anh - VnExpress

Xem thêm: THẾ NÀO LÀ HỌC SONG NGỮ? – Mầm non song ngữ Kindle

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật và gửi đến độc giả những thông tin mới nhất.

Kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2021

Ngoài Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 thì việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 cũng là một vấn đề hết sức quan trọng mà các em học sinh và giáo viên cần biết để có kết quả tốt nhất có thể. Một kế hoạch tốt xem lại kiến ​​thức trước khi làm bài kiểm tra.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 kéo dài trong 2 ngày, với tổng số 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi bắt buộc độc lập là toán, văn, ngoại ngữ; 2 bài tổ hợp khoa học tự nhiên gồm vật lý, hóa học, sinh học và tổ hợp khoa học xã hội. bài thi tổ hợp 1 môn tự chọn trong kỳ thi Học sinh giỏi môn Giáo dục thường xuyên là tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và tổ hợp Khoa học xã hội các môn Lịch sử, Địa lý dành cho học sinh phổ thông.

Như vậy đối với học sinh phổ thông và học sinh giáo dục thường xuyên sẽ có 3 môn thi bắt buộc là toán, văn và ngoại ngữ.

+ Nếu là học sinh cấp 3, bạn sẽ thi 1 môn tự chọn trong tổ hợp khoa học tự nhiên và một bài thi tổ hợp khoa học xã hội.

+ Nếu bạn là học sinh giáo dục thường xuyên, bạn sẽ tham gia kỳ thi kết hợp lịch sử và địa lý.

Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm ra đề kiểm tra theo quy định, nội dung kiến ​​thức kiểm tra sẽ nằm trong chương trình phổ thông hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Về hình thức tổ chức thi, chỉ có môn văn được tổ chức thi theo hình thức tự luận, các môn và tổ hợp môn còn lại được tổ chức theo hình thức câu hỏi trắc nghiệm khách quan.

Điểm dùng để xét tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ bao gồm 70% điểm trung bình của 4 môn thi cộng với 30% điểm trung bình môn học trên học bạ lớp 12.

Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021

Thực tế, Lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2021 rất quan trọng để học sinh trung học phổ thông ngày nay xây dựng lộ trình học tập, chuẩn bị kiến ​​thức và tối ưu hóa thời gian ôn tập.

Để bước vào kỳ thi THPT Quốc gia thành công, cần có một lộ trình học tập và ôn tập tối ưu, phải xây dựng được kiến ​​thức nền tảng vững chắc.

Nghĩa là, học sinh cần nắm chắc và hiểu sâu mọi thứ học trong sách giáo khoa. Trên cơ sở đề thi THPT quốc gia các năm gần đây, ngoài kiến ​​thức lớp 12 còn có một số kiến ​​thức lớp 10, lớp 11.

Lưu ý: Thời gian đăng ký dự thi, nhận phiếu đăng ký và nhập thông tin thí sinh từ ngày 27/4 đến hết ngày 11/5.

Ứng viên cần có quốc tịch

Một điều cần lưu ý là thí sinh phải có bằng chứng về quốc tịch khi làm bài kiểm tra. Các phòng GD & ĐT, các trường THPT hướng dẫn học sinh làm căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Trong trường hợp không có quốc tịch, hệ thống quản lý bài thi sẽ gán cho thí sinh một mã gồm 12 ký tự để quản lý. Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ phải đăng ký số điện thoại, địa chỉ email khi đăng ký dự thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải sử dụng đồng phục chứng minh nhân dân khi đăng ký và đăng ký sơ tuyển. Sau khi nộp hồ sơ dự thi, thí sinh lấy số tài khoản (số Căn cước công dân), mật khẩu của đơn vị đăng ký dự thi, đăng nhập vào hệ thống qlt thông qua mạng Internet sendayho.com.vn.

Tài khoản này dùng để thí sinh đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký thi đến khi xem kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng, v.v. Để đảm bảo an toàn thông tin, thí sinh nên đổi mật khẩu ngay sau khi nhận được tài khoản và mật khẩu.

Thí sinh cần bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Nếu thí sinh quên mật khẩu tài khoản có thể liên hệ với đơn vị đăng ký để được cấp lại.

Xem thêm: Thủ đô của nước Mỹ tên là Washington D.c hay New York?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.