Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
42 lượt xem

Đào Tạo Kỹ Thuật Viên Chẩn Đoán Hình Ảnh Có Nhiệm Vụ Gì? Kỹ Thuật Chuyên Sâu Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

Trong ngành Y Dược, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh đóng vai trò quan trọng đối với các bác sỹ cũng như bệnh nhân. Thông qua kết quả hình ảnh, bác sĩ đưa ra các kết luận chuẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Đang xem: Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

 

*

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chuẩn đoán bệnh 

Sự phát triển của kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh hiện nay. 

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, các trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh ngày càng hiện đại, nhiều kỹ thuật cao đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong y học nhằm phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán chính xác, tăng hiệu quả của điều trị và dự phòng tích cực. Do vậy bên cạnh lực lượng bác sỹ chẩn đoán hình ảnh thì vai trò của Kỹ thuật viên (KTV) kỹ thuật hình ảnh y học trong các cơ sở khám chữa bệnh lại càng trở nên quan trọng hơn.

Kỹ thuật viên chuẩn đoán hình ảnh là người được đào tạo để tạo ra hình ảnh của các bộ phận trong cơ thể bằng các kỹ thuật khác nhau như chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, siêu âm, ghi hình đồng vị phóng xạ… giúp cho các thầy thuốc lâm sàng chẩn đoán, theo dõi, điều trị bệnh có hiệu quả. Trong 1 vài trường hợp, KTV hình ảnh y học còn trợ giúp bác sĩ chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác an toàn phóng xạ phục vụ cho điều trị. Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh không những phải có đạo đức nghề nghiệp trong sáng mà còn có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và khả năng tự học tập suốt đời.

Nhiệm vụ của kỹ thuật viên (KTV) chẩn đoán hình ảnh.

Xem thêm: 'Hường Hana Scandal Hường Hana Scandal, &#39Hường Hana Scandal&#39 Search

 Dưới sự chỉ đạo của trưởng khoa và kĩ thuật viên trưởng khoa, kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh có nhiệm vụ sau: Điều khiển máy chiếu, chụp, rửa phim X-quang theo sự phân công của trưởng khoa. Đối chiếu giấy yêu cầu chẩn đoán của bác sĩ điều trị với người bệnh để thực hiện đúng yêu cầu và đảm bảo kĩ thuật. Trên phim ảnh phải ghi rõ và đầy đủ họ, tên, tuổi, ngày, tháng, năm thực hiện kĩ thuật, kí hiệu, vị trí chính xác phải, trái của cơ thể người bệnh.

 Thực hiện:

 Chế độ bảo dưỡng máy thường xuyên và định kì theo quy định. Khi sửa chữa máy phải luôn có mặt cùng thợ sửa chữa.Khi vận hành máy phải mang đầy đủ phương tiện phòng hộ theo pháp lệnh an toàn kiểm soát bức xạ. Khi có sự cố phải ngừng máy, không được tự động sửa chữa, phải báo ngay cho kĩ thuật viên trưởng khoa và trưởng khoa. Thực hiện các quy định hiện hành về thời gian làm việc, bồi dưỡng và nghỉ ngơi. Không được bỏ vị trí làm việc khi máy đang hoạt động. Phải ghi kết quả chiếu, chụp vào sổ lưu trữ và chuyển các kết quả tới khoa lâm sàng. Gặp trường hợp chụp chưa đạt yêu cầu hoặc nghi ngờ phải báo cáo ngay với trưởng khoa hoặc kĩ thuật viên trưởng khoa giải quyết. Lĩnh và bảo quản các dụng cụ, hoá chất, phim ảnh theo sự phân công.Thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo sự phân công của trưởng khoa và kĩ thuật viên trưởng khoa. Học tập, nâng cao trình độ chuyên môn ngoại ngữ, tham gia nghiên cứu khoa học.

*

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh đào tạo tại Trung cấp Y Khoa Pasteur

ĐÀO TẠO KỸ THUẬT VIÊN CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

 Chuyên ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là một trong những mũi nhọn đào tạo của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur. Hàng năm, lưu lượng thí sinh đăng ký thi tuyển vào chuyên ngành ngày càng đông, mặc dù điểm xét tuyển cao hơn so với một số chuyên ngành khác có cùng trình độ, HSSV sau khi tốt nghiệp có việc làm chiếm tỷ lệ cao, học viên sau khi tốt nghiệp của nhà trường được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao về kiến thức, kỹ năng tay nghề chuyên môn và phẩm chất đạo đức.

 Giảng viên Bộ môn chẩn đoán hình ảnh tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur sẽ đào tạo kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh thực hiện các kỹ thuật ở các mức độ khác nhau về lĩnh vực hình ảnh y học: chụp Xquang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ; siêu âm; ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp Bác sỹ chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học; Học viên phải có đạo đức nghề nghiệp, khả năng làm việc độc lập cao, hòa đồng và làm việc theo nhóm, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Xem thêm: Trường Hợp Đặc Biệt Rubik 4X4X4, Hướng Dẫn Rubik 4X4X4 Cho Người Mới Bắt Đầu

 Sau khi tốt nghiệp, KTV kỹ thuật hình ảnh y học có thể làm việc tại khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, viện y học từ tuyến Trung ương tới cơ sở, các trung tâm Y tế, các cơ sở y tế ngoài công lập, phòng khám đa khoa khu vực, trường đại học, cao đẳng và trung cấp y tế.

HỒ SƠ GỒM NHỮNG GÌ ?

01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ Trung cấp chuyên nghiệp (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm.02 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.01 bản Giấy khai sinh.01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2015.01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

XEM THÊM:  tác giả truyện tranh hàn quốc

Liên hệ đặt quảng cáo: Vuihecungchocopie nhận đặt quảng cáo banner + SĐt + Textlink quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: Facebookzalo.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *