Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
73 lượt xem

&aposNgày mai&apos- đường dây nóng hỗ trợ người trầm cảm

Bạn đang xem: &aposNgày mai&apos- đường dây nóng hỗ trợ người trầm cảm Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến &aposNgày mai&apos- đường dây nóng hỗ trợ người trầm cảm phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Một nhóm tình nguyện viên đã khởi động đường dây nóng “Ngày mai” để hỗ trợ những người bị trầm cảm. Đây là một sáng kiến ​​cộng đồng, phi lợi nhuận do bác sĩ dang hoang giang và nhà tâm lý học nguyễn hà thanh đồng sáng lập.

Dự án này được điều hành bởi một nhóm tình nguyện viên muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về sức khỏe tâm thần. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp ích cho những ai đang bị khủng hoảng tâm lý, đặc biệt là những người rơi vào trạng thái trầm cảm.

Bạn đang xem: Làm cách nào để chết nhanh nhất

p14tram cam 1 frtg Các tình nguyện viên của dự án đường dây nóng “Ngày mai” đang trao đổi công việc. Ảnh: CTV

Hỗ trợ của Chuyên gia

Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của đường dây nóng này, Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh đã phỏng vấn người sáng lập, Tiến sĩ Đặng hoàng giang (ảnh) . Đường dây nóng “Ngày mai”.

. PV: Thưa ông, gần đây có một số trường hợp bệnh nhân trầm cảm tự tử, ông nghĩ sao? tự tử?

+ ts Đặc ng hoàng giang : Tự tử do trầm cảm xảy ra ở nhiều quốc gia và khu vực khác nhau. Nguyên nhân khiến bệnh nhân tự tử thường xuất phát từ áp lực tâm lý, không được giúp đỡ, tiếp xúc, giải tỏa, ở một mức độ nào đó, áp lực tâm lý quá lớn và họ muốn chấm dứt.

Xem thêm: 3 cách tạo chữ cong, uốn lượn trong Photoshop nhanh, dễ dàng nhất

Kết thúc không phải là giải phóng, mà tiếp tục cuộc sống sẽ là một điều khủng khiếp đối với họ.

Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến tự tử cũng có thể là bệnh lý, có thể là lo lắng, trầm cảm … Nếu những người xung quanh không giúp đỡ, không thông cảm thì đừng can thiệp. Nếu được chăm sóc y tế kịp thời, họ sẽ tự kết liễu cuộc đời mình.

. Bạn đã gặp hoặc tiếp xúc với một người bị trầm cảm trước khi mở Dòng cho ngày mai chưa? c ó thể giúp họ vượt qua chứng trầm cảm bằng cách nào?

+ Cá nhân tôi đã gặp những người bị trầm cảm và đã viết sách về bệnh trầm cảm. Tôi đã tiếp xúc với những người đang suy nghĩ hoặc có ý định tự tử. Khi gặp họ, tôi luôn lắng nghe, không phán xét, không xét đoán, không kỳ thị và để họ thấy rằng mình không đơn độc. Tôi khiến họ cảm thấy như tôi luôn ở đó vì họ. Cũng hãy nhắc họ rằng có rất nhiều người thân yêu cần họ và nhiều dự định tương lai đang chờ họ …

. Thưa bác sĩ, việc hình thành và triển khai đường dây nóng “ngày mai” bắt nguồn từ đâu, và mục đích của đường dây nóng là gì?

+ Trầm cảm là một bệnh lý tâm thần rất phổ biến, có thể xảy ra với bất kỳ ai, đặc biệt là những người bị căng thẳng quá nhiều, từng trải qua những cú sốc về tình cảm … Người trầm cảm thường giấu mình, giấu nỗi đau, vì họ thấy mình đơn độc, một mình chịu đựng cho đến khi không chịu được thì tìm cách tiêu cực.

Khi triển khai đường dây nóng này, chúng tôi hy vọng sẽ hỗ trợ những người bị trầm cảm và những người thân yêu của họ theo hai cách. Đầu tiên là lắng nghe bệnh nhân trầm cảm hoặc người thân của họ và được tư vấn tâm lý. Thứ hai là cung cấp cho họ những thông tin chuyên môn để họ hiểu rõ hơn về căn bệnh của mình.

Xem thêm: Cách làm nến tốt cho sức khỏe từ sáp ong tự nhiên | Nhân Thùy Food

. Đ ội đ i ng ư ời t v w n thành viên g m nh ng Ai và anh ta đ c chuyên nghiệp về đ b ế n kiến ​​thức. / p>

+ Nhân viên tư vấn có các vai trò khác nhau. Sẽ có bác sĩ tâm lý khám và kê đơn thuốc cho người bị trầm cảm, có bác sĩ tâm lý sẽ thực hiện các biện pháp tâm lý trị liệu.

Những người trả lời đường dây nóng “Ngày mai” là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc sinh viên mới tốt nghiệp ngành y tế công cộng, tâm lý học hoặc công tác xã hội. Các tình nguyện viên dịch vụ điện thoại này được đào tạo và có kiến ​​thức cơ bản để hỗ trợ người gọi. Họ thu thập thông tin chính và kết nối nó với một nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần.

Họ cần được lắng nghe và kết nối

. Nếu người bệnh trầm cảm không cần điều trị và chỉ muốn có ý kiến ​​thì đường dây nóng sẽ tiếp nhận như thế nào?

+ Người gọi sẽ được nghe. Người nghe không phán xét, không đánh giá, không khuyên nhủ. Mục đích của việc trả lời điện thoại là mang lại cho người trầm cảm cảm giác an toàn, thoải mái, cho phép những người đang trong trạng thái khủng hoảng tâm lý có thể bộc lộ hết những tâm tư, tình cảm của mình. Họ có thể khóc và kể những điều mà họ không thể nói với người thân, bạn bè. Ngoài ra, nếu trong phiên điều trần, bệnh nhân được đánh giá là có khả năng tự tử cao, họ sẽ được chuyển đến bệnh viện để cấp cứu.

. Người gọi có cần trả tiền cho cuộc gọi không? Tổng đài đ ường dây nóng này đ ượ ng th y đ ế?

+ Các cuộc gọi đến đường dây nóng “Ngày mai” hoàn toàn miễn phí nhưng cước viễn thông vẫn giống như các cuộc gọi thông thường. Phí hỗ trợ các nhà khai thác điện thoại và các chi phí khác được đài thọ bởi quỹ chúng tôi quyên góp cho cộng đồng.

. Cảm ơn ông.

Xem thêm: Công Thức Lật Cạnh Rubik 4X4 X4 Cách Đơn Giản Nhất, Hướng Dẫn Giải Rubik 4X4X4 Cách Đơn Giản Nhất

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu Vuihecungchocopie.vn

Trang tổng hợp về Hình ảnh - thủ thuật ẩm thực và game hay hàng đầu mới nhất VN Chia sẻ mọi thứ về thủ thuật, cách chơi, mẹo chơi, kinh nghiệm và kiến thức hỏi đáp
[email protected]

Vui Hè Cùng Choco Pie

Mobi: 090 631 75 79
Địa chỉ: 599 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
 
 

Mạng xã hội