Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

Tuyệt Chiêu Làm Nét Ảnh Bằng Lightroom Cực Dễ, Làm Trong Veo Ảnh Trong Lightroom Cực Dễ

Dehaze Lightroom là gì? Cách làm nét ảnh bằng Lightroom khi sử dụng tính năng này như thế nào? Hãy cùng vuihecungchocopie.vn tìm hiểu nhé!

Làm trong trẻo ảnh bằng Dehaze trong Lightroom
Adobe Photoshop Lightroom CC 2020Adobe Photoshop Lightroom CC cho AndroidAdobe Lightroom CC cho iOSAdobe Lightroom CC 2020 cho Mac

Tính năng khử sương mù Dehaze trong Lightroom

Công cụ Dehaze nằm trong bảng Basic của Adobe Lightroom CC Classic. Nó cũng là một tính năng trong Lightroom CC, ứng dụng di động Lightroom và Lightroom Web, Camera RAW và Adobe Photoshop CC. Trong các phiên bản khác thì nó nằm ở phần Effects.Mở Adobe Lightroom.Vào File > Import Photos and Videos. Duyệt đến hình ảnh bạn cần chỉnh và chọn Import.Chuyển sang module Develop.Trên bảng điều khiển bên phải, vào bảng Basics (trong các phiên bản trước, nó nằm dưới Effects).Ở phần Presence kéo thanh trượt Dehaze sang phải để giảm độ mờ, làm trong ảnh của bạn; hoặc kéo sang trái để tăng độ mờ, tạo hiệu ứng sáng tạo.Để đặt lại các điều chỉnh về mặc định, nhấp đúp vào thanh trượt để đưa nó về giá trị bằng 0.

Đang xem: Làm nét ảnh bằng lightroom

Công cụ Dehaze trong Lightroom Mobile

Trong phiên bản Lightroom cho iOS và Android, tùy chọn Dehaze nằm trong Effects.

Tùy chọn Dehaze nằm trong Effects trên mobile

Cách thức hoạt động của Dehaze

Công cụ Dehaze sử dụng thuật toán thông minh để ước tính lượng ánh sáng mà ảnh của bạn bị mất do tán xạ ánh sáng tự nhiên hoặc bởi các yếu tố khác như sương mù, khói. Theo Adobe, “nó dựa trên mô hình vật lý về cách truyền ánh sáng”.Nói tóm lại là Dehaze phân tích cảnh để xác định xem nó sẽ trong như thế nào nếu không có khói mù.
Kéo thanh trượt DehazeCông cụ này hoàn toàn khác với thanh trượt tương phản hay Đường cong Tone.Độ tương phản làm tăng sự khác biệt giữa các vùng sáng và tối và hoạt động trên toàn bộ hình ảnh, còn Dehaze thông minh hơn, chỉ hoạt động trên các khu vực cụ thể mà nó xác định rằng ánh sáng yếu hoặc bị lóa.Ngoài ra. Bạn cũng nên tối ưu hóa cân bằng trắng cho hình ảnh trước khi sử dụng Dehaze. Công cụ này phù hợp để làm trong ảnh phong cảnh khi mà chụp vào ngày bầu trời âm u, xám xịt.

XEM THÊM:  Hình Ảnh Chữ N Png Và Vector, 101 Ý Tưởng Thiết Kế Logo Chữ N

Làm trong cụ thể một vùng ảnh bằng Dehaze

Bạn có thể tìm thấy thanh trượt Dehaze ở hộp công cụ của Graduated Filter, Radial Filter, và Adjustment Brush nằm ngay bên dưới Histogram trong module Develop. Người dùng có thể sử dụng Dehaze để tăng độ rõ cho một vùng cụ thể trong ảnh.

Công cụ Graduated Filter, Radial Filter hoặc Adjustment Brush trong dải công cụ module Develop.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Bao Lâu, Mách Bạn Cách Luộc Thịt Heo Trắng Và Mềm

Chạm vào công cụ Graduated Filter, Radial Filter hoặc Adjustment Brush trong dải công cụ của module Develop:Graduated Filter cho phép bạn áp dụng một hiệu ứng theo hướng tuyến tính và bạn có thể dễ dàng làm mờ nó theo hướng mong muốn. Nó hoạt động giống như bộ lọc mật độ trung tính được chia độ trên ống kính camera của bạn để ngăn các vùng sáng như bầu trời không bị nhòe.Radial Filter giúp bạn áp dụng một hiệu ứng vào khu vực hình elip xung quanh phần ảnh bất kỳ.Công cụ Adjustment Brush cho phép bạn lựa chọn các điều chỉnh cho ảnh bằng cách tô màu vùng muốn thay đổi. Sau khi chọn Adjustment Brush, bạn có thể tới bảng Brush và click vào tùy chọn cọ vẽ yêu thích, bao gồm:Size: Đặt đường kính của đầu cọ vẽ theo đơn vị pixel.Feather: Thiết lập độ chuyển tiếp mượt mà giữa các vùng cọ vẽ hoặc giảm tham số này.Flow: Kiểm soát tỷ lệ áp dụng điều chỉnh.Auto Mask: Chọn nó và các nét cọ sẽ được áp dụng cho các vùng có màu giống nhau.

XEM THÊM:  Tại Sao Ảnh Được Tag Không Hiện Lên Timeline, Cách Ẩn Nội Dung Bài Đăng Được Tag Trên Facebook

Xem thêm: Tổng Hợp Các Kí Hiệu Trong Rubik ? Các Ký Hiệu Trong Rubik Và Ý Nghĩa Của Rubik

Density: Kiểm soát mức độ trong suốt của nét vẽ.Bạn sẽ thấy Dehaze từ menu Effect bật lên. Chọn kiểu thay đổi bạn muốn thực hiện từ menu Dehaze hoặc kéo thanh trượt để chỉnh từng hiệu ứng. Di chuyển thanh trượt về bên phải để tăng mức độ và sang trái để giảm hiệu ứng nếu muốn.

Hãy quan sát bức ảnh sau để thấy rõ sự khác biệt:

So sánh ảnh trước và sau khi chỉnh sửa
Thực hiện các điều chỉnh khác cho ảnhTrước khi lưu ảnh, hãy so sánh ảnh đã chỉnh sửa trong Lightroom và ảnh ban đầu và xem nó có đẹp hơn, trong hơn và sắc nét hơn không nhé!

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE là trang web Tổng hợp hình ảnh - thủ thuật hay, trước kia thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *