Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

MAKE ENDS MEET là gì?

Bạn đang xem: MAKE ENDS MEET là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến MAKE ENDS MEET là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

To make end meeting là một cụm thành ngữ (thành ngữ) quen thuộc trong giao tiếp tiếng Anh, mặc dù không phổ biến trong tiếng Anh học đường Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, Language Link Academic sẽ cùng bạn khám phá ý nghĩa của việc sống vượt quá khả năng của bạn và sưu tầm những thành ngữ mới.

1. Kiếm sống là gì?

Như đã đề cập ở trên, kiếm sống qua ngày là một thành ngữ. Bạn có thể thấy rằng nó thực sự là một phrasal verb đóng vai trò như một động từ trong câu.

Bạn đang xem: Make ends meet là gì

Theo Từ điển tiếng Anh Cambridge, cuộc sống mưu sinh được định nghĩa là kiếm đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, tùy vào từng môi trường sử dụng mà câu hỏi kiếm sống sẽ có đáp án khác nhau.

Ví dụ:

Xem thêm: Định nghĩa ngành Marketing & Sale là gì?

– Cô ấy phải vật lộn để kiếm sống sau khi chồng mất việc. (Sau khi chồng mất việc, cô ấy phải cố gắng cân đối chi tiêu.)

– Dù nghèo nhưng họ vẫn kiếm sống. (Dù nghèo nhưng thu nhập của họ vẫn đủ sống.)

2. Mở rộng kiến ​​thức của bạn về thành ngữ

Thành ngữ về cơ bản là một cụm từ thường được sử dụng trong giao tiếp theo nghĩa bóng. Trong tiếng Anh, các thành ngữ làm cho cách diễn đạt ngắn hơn và giàu cảm xúc hơn. Idioms được sử dụng thường xuyên và trở thành bí quyết giao tiếp “bản xứ” của bạn.

Thành ngữ cũng xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia, với tần suất 1-2 câu, độ khó tương đối cao, dùng để phân loại thí sinh. Để khắc phục những câu hỏi này, học sinh cần tích cực học tập, ghi nhớ những thành ngữ thông dụng, hay đã xuất hiện trong đề thi các năm trước.

Xem thêm: Ước mơ của mẹ – Điều cần biết về An toàn thông tin khi quyết định chọn ngành

Dưới góc độ đặc điểm chủ yếu dùng để giao tiếp, khi học thành ngữ, bạn nên đưa các cụm từ thành ngữ vào ví dụ cụ thể hoặc thực tế cuộc sống để hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách sử dụng của chúng.

Bây giờ, hãy thêm Language Link Academic để mở rộng thành ngữ của bạn với một số thành ngữ tiếng Anh thông dụng.

Vậy là xong, bạn vừa trả lời được câu hỏi thế nào là ngôn ngữ liên kết học thuật để kiếm sống trong khi mở rộng thành ngữ của mình với những kiến ​​thức thú vị. Hãy thử sử dụng những thành ngữ này trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày hoặc các bài học nói trên lớp.

Không chỉ dừng lại ở việc học và tiếp thu thụ động mà hãy tích cực phát triển tiếng Anh toàn diện, phù hợp với định vị của xã hội hiện đại ngày nay. Đây cũng là mục tiêu của chương trình Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế của chúng tôi – kiến ​​thức vững chắc, kỹ năng toàn diện và chuẩn bị cho mọi mục tiêu trong tương lai.

Xem thêm: Nhịp 6/8 là gì? Cách đọc nhịp 6/8 – Blog VietVocal

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *