Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
510 lượt xem

Malicious site là gì? Làm gì khi website bị nhiễm Malware? | Vicogroup.vn

Bạn đang quan tâm đến Malicious site là gì? Làm gì khi website bị nhiễm Malware? | Vicogroup.vn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Phần mềm độc hại là gì?

Phần mềm độc hại được hiểu là sự kết hợp của hai cụm từ malware, có nghĩa là phần mềm độc hại. Vậy đơn giản, bạn hiểu phần mềm độc hại hay malware-gen nói về phần mềm độc hại, nó đe dọa hệ thống máy tính, dữ liệu, hệ thống và thiết bị của bạn. chúng ta. Lưu ý rằng phần mềm độc hại là một dạng tấn công, không chỉ là một mối đe dọa cụ thể mà là tổng thể của nhiều loại phần mềm độc hại khác nhau có thể kể đến: virus, worm, trojan, adware, spyware …

Đọc thêm: Những sai lầm khi không chú ý đến việc bảo vệ trang web.

Bạn đang xem: Malicious site là gì

Cho biết máy tính / trang web của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại

Để làm rõ hơn, vico sẽ chỉ ra cho bạn một số trường hợp trang web hoặc máy tính bị nhiễm nhiều loại phần mềm độc hại khác nhau. Những tình huống này rất phổ biến và thường xuyên xảy ra, rất có thể bạn đã gặp phải những lỗi này trong quá trình sử dụng mạng và lướt Internet …

Cửa sổ bật lên quảng cáo xuất hiện thường xuyên và không thể đóng được: Đây được gọi là phần mềm quảng cáo, xâm nhập vào máy tính và trang web dưới dạng quảng cáo biểu ngữ và càng nhiều người dùng cố gắng mở và đóng nó, nó càng xuất hiện. Mặc dù chúng có thể hiển thị quảng cáo như bình thường, nhưng chúng có thể trỏ đến các liên kết xấu độc hại.

Xem thêm: Phó trưởng ban kinh tế trung ương là gì

Liên kết trỏ đến một trang web hoàn toàn khác: Trang bạn sắp truy cập có chứa các chương trình độc hại, đây là những gì bạn thường gặp trước khi bị nhiễm phần mềm độc hại. Nếu bạn nhấp vào một liên kết, nó sẽ đưa bạn đến một trang web kỳ lạ với nội dung không liên quan hoặc tệ hơn, bạn đã nhận được nó

Đột ngột mất lưu lượng truy cập vào trang web của bạn: Nếu bạn đột nhiên nhận thấy lưu lượng truy cập vào trang web của mình giảm, có thể là do các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang web của bạn có mã độc hại và chúng ngay lập tức xóa trang web của bạn khỏi tìm kiếm trang kết quả, khiến khách hàng hoặc người dùng không thể xem và truy cập trang web của bạn.

Phần mềm bảo mật liên tục báo lỗi: Dấu hiệu này chắc chắn chỉ ra sự cố với trang web hoặc máy tính của bạn

Nhận xét, liên kết spam: Nếu đột nhiên các nhận xét lạ trên trang web của bạn xuất hiện trong các bài đăng blog, tin tức của bạn, nội dung bằng ngôn ngữ khác hoặc bạn chắc chắn không phải do người thật viết, đó là vì của ác ý Những kẻ gửi thư rác liên kết tự động của phần mềm được thiết kế để phá hủy và làm suy giảm trang web của bạn!

Xem thêm: SpaceX là gì? Bạn đã biết đến công nghệ mới nhất của SpaceX năm 2021

=> Các Vấn đề Bảo mật Email Mọi Doanh nghiệp Nên Biết.

Điều gì sẽ xảy ra nếu trang web của tôi bị nhiễm phần mềm độc hại?

Vì vậy, bạn không chỉ cần mua phần mềm chống vi-rút để giữ cho trang web của mình an toàn tuyệt đối. Khi sử dụng Google Web Security để ngăn chặn hoặc giải quyết việc lây nhiễm phần mềm độc hại trên trang web của bạn, vico có một số giải pháp cho bạn!

 • Nếu trang web của bạn sử dụng mã nguồn mở , vui lòng kiểm tra và cập nhật bản vá cho loại mã nguồn mở bạn đang sử dụng. Kiểm tra quyền của máy chủ, thư mục trang web và cấu hình bảo mật của apache.
 • Thay đổi tất cả mật khẩu Máy chủ, máy chủ lưu trữ, tài khoản.
 • Tải xuống tất cả dữ liệu mạng vào máy cục bộ của bạn, thực hiện quét một lần thư mục và xóa các tệp đáng ngờ. Tải lại mã nguồn lên. Thường thì các tin tặc shell / backdoor này sẽ được cho vào thư mục upload, ảnh …
 • Sau khi tải lên lại mã nguồn một cách an toàn , bạn nên sử dụng chmod = 711 để gán quyền cho tất cả các thư mục, bao gồm cả thư mục gốc được quản lý. Tệp là chmod = 444 để bảo mật đầy đủ. Đối với các tệp chứa thông tin cơ sở dữ liệu, tốt nhất là mã hóa base64 .
 • Tạm thời xóa bất kỳ mã quảng cáo nào bạn sử dụng trên trang web của mình vì iframe được các nhà cung cấp sử dụng thường bị google coi là phần mềm độc hại.
 • Chuyển từ telnet và ftp sang sftp: Chuyển đổi tải lên này đảm bảo rằng tin tặc không thể sử dụng tên người dùng và mật khẩu do phần mềm độc hại khai thác được nữa. Sau khi làm theo các bước trên, bạn có thể thông báo cho Google để họ xem xét và lập chỉ mục lại trang web của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này trong Công cụ quản trị trang web của google bằng Công cụ xem xét yêu cầu. Nếu website hư hỏng nặng đến mức bạn hoặc nhân viên không thể can thiệp được nữa, hãy liên hệ ngay với đơn vị, dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để được sửa lỗi và bảo trì website trước khi quá muộn.

  Một số lưu ý

  Không sử dụng các chủ đề hoặc giao diện web được chia sẻ tự do trên web, từ các nguồn không xác định. Không truy cập các trang web đáng ngờ hoặc tải xuống các tệp “lạ”. Cài đặt công cụ cảnh báo “Duyệt web an toàn của Google”. Đây là một plugin của google cảnh báo bạn khi bạn truy cập một trang web có chứa hoặc có thể phát tán mã độc.

  Xem thêm: Rising GenZ là gì? Câu trả lời chính nhất nhất đừng bỏ qua – wowhay

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *