Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
99 lượt xem

Tại sao một số ứng dụng trên iOS 14 lại yêu cầu truy cập mạng cục bộ?

Bạn đang quan tâm đến Tại sao một số ứng dụng trên iOS 14 lại yêu cầu truy cập mạng cục bộ? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Người dùng Apple có thiết bị chạy ios 14 hoặc ipados 14 sẽ thấy thông báo yêu cầu quyền “tìm và kết nối với các thiết bị trong mạng cục bộ” khi mở một số ứng dụng nhất định. Vậy thông báo này có ý nghĩa gì và tại sao ứng dụng trên iphone, ipad lại yêu cầu truy cập?

Tại sao ứng dụng yêu cầu truy cập mạng cục bộ của chúng tôi?

Đầu tiên, bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone hoặc iPad của bạn muốn quét mạng cục bộ của bạn và kết nối với chúng sẽ yêu cầu bạn chấp nhận quyền truy cập. Khi bạn nhìn thấy hộp thoại “Muốn tìm và kết nối với các thiết bị trong mạng nội bộ”, bạn chỉ có hai lựa chọn: “OK” hoặc “Từ chối”.

Nếu chúng tôi đồng ý cấp quyền, ứng dụng có thể quét mạng cục bộ được kết nối của chúng tôi để tìm các thiết bị khác trên đó. Ví dụ: một ứng dụng cần kết nối với loa thông minh hoặc chromecast cần quyền truy cập này để tìm các thiết bị như vậy trên mạng cục bộ và kết nối với chúng. Nếu bạn không cho phép, ứng dụng sẽ không thể tìm thấy thiết bị.

Bạn đang xem: Mạng cục bộ iphone là gì

Tuy nhiên, một số ứng dụng cũng yêu cầu quyền truy cập này cho các mục đích không rõ ràng, chẳng hạn như facebook. Có thể mạng xã hội này cần sự cho phép của bạn để chuyển video sang thiết bị khác hoặc vì một số lý do khác.

Về lý thuyết, một ứng dụng có thể sử dụng tính năng này để thu thập dữ liệu trên mạng cục bộ của người dùng. Họ có thể phát hiện họ đang sử dụng thiết bị thông minh nào và sử dụng thông tin đó để tối ưu hóa hồ sơ quảng cáo.

Xem thêm: U tuyến giáp ác tính có nguy hiểm không? | Medlatec

Trước khi iOS 14 được giới thiệu, iPhone và iPad có thể tự cấp quyền mà không cần người dùng xác nhận. Vì vậy, việc quét mạng này không phải là mới, điều mới duy nhất ở đây là thông tin nhanh chóng đến người dùng.

Người dùng nên cho phép hay từ chối yêu cầu này?

Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này để tìm và kết nối với các thiết bị trên mạng cục bộ của mình trong ứng dụng, bạn nên cho phép nó. Một số ví dụ về quyền mà bạn nên đồng ý cấp, chẳng hạn như:

  • Ứng dụng âm nhạc nếu bạn muốn kết nối với loa thông minh.
  • Ứng dụng video nếu bạn muốn phát nội dung lên chromecast hoặc các thiết bị khác.
  • Các ứng dụng dành cho nhà thông minh cũng sẽ cần tìm và kết nối với các thiết bị trên mạng cục bộ của nhà bạn.

Nếu bạn không định sử dụng các tính năng yêu cầu quyền này, chẳng hạn như nghe nhạc qua tai nghe mà không có loa thông minh được kết nối, vui lòng từ chối.

Ngoài ra, nếu bạn không biết tại sao ứng dụng cần kết nối với mạng cục bộ, bạn cũng nên từ chối. Ví dụ, nếu một ứng dụng ngân hàng muốn quét thiết bị cục bộ, tốt nhất là bạn không nên đồng ý. Điều này sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn và đảm bảo bạn không bị mất nhiều dữ liệu mạng quan trọng trên thiết bị của mình.

Cách kiểm soát các yêu cầu truy cập mạng cục bộ

Nếu ban đầu bạn đã từ chối nhưng sau đó đổi ý hoặc cấp quyền nhưng muốn thu hồi quyền đó, bạn hoàn toàn có thể làm như vậy trong Cài đặt .

Xem thêm: Winword là gì? Điều cần biết về phần mềm soạn thảo văn bản Word

Để thay đổi, bạn đi tới Cài đặt & gt; Bảo mật & gt; Mạng cục bộ , tất cả các ứng dụng trên thiết bị yêu cầu quyền truy cập mạng cục bộ sẽ hiển thị ở đây. Chúng tôi có thể cấp hoặc thu hồi quyền ngay lập tức bằng cách nhấn nút bật-tắt .

.

Bạn đã thấy thông báo này trên thiết bị của mình chưa?

Nguồn: howtogeek

Xem thêm: Có thể bạn chưa biết: Đèn led mini là gì? Tại sao Apple lại sử dụng công nghệ này trên một sản phẩm sắp ra mắt?

Xem thêm: Speedrun Là Gì – Khái Niệm Speed Run Trong Game,Được – Soái Ca Truyền Thuyết

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *