Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
119 lượt xem

Manifest là gì Trong Xuất Nhập khẩu Hàng Hóa?

Bạn đang xem: Manifest là gì Trong Xuất Nhập khẩu Hàng Hóa? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Manifest là gì Trong Xuất Nhập khẩu Hàng Hóa? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Kê khai là một trong những nghiệp vụ không thể thiếu trong hoạt động xuất nhập khẩu và mua bán hàng hóa quốc tế. Vì vậy, những gì chính xác là hiển nhiên? Tại sao các công ty vận tải biển cần phải khai báo bản lược khai? Quá trình kiểm kê trông như thế nào? Tất cả các vấn đề liên quan đến tệp kê khai sẽ được giải quyết trong bài viết tiếp theo!

1. Danh sách kiểm tra là gì?

manifest là hệ thống nhận tờ khai hàng hóa và chứng từ vận chuyển để làm thủ tục hải quan cho tàu thuyền đến và đi. Khi chuyển phát nhanh cập cảng, tàu sẽ nhận được thông báo tàu đến (tức là thông báo tàu đến). Khai báo hải quan sẽ do đại lý cảng hoàn thành. Thông tin lô hàng sẽ được khai báo bao gồm: số vận đơn, số lượng hàng hóa, chi tiết về lô hàng, ngày tháng và ngày xuất vận đơn.

Bạn đang xem: Manifest là gì

Manifest là gì

Thông tin được sử dụng để khai báo hải quan phải khớp chính xác với thông tin lô hàng do nhà xuất khẩu cung cấp. Việc công ty vận chuyển và giao nhận khai báo thông tin vận chuyển cho hải quan được gọi là khai báo bản lược khai. Cụ thể hơn, người giao nhận hàng hóa khai báo bản lược khai cho vận đơn container phụ, hãng tàu khai báo bản lược khai cho vận đơn chung.

Khi người nhận hàng đến lấy hàng, hải quan sẽ đối chiếu thông tin lô hàng trên vận đơn (tức vận đơn) với thông tin hãng tàu khai báo trên bản lược khai. Khi thông tin trùng khớp khớp nhau thì hàng hóa sẽ được giao và ngược lại. Có thể thấy, nếu muốn nhận hàng sớm nhất thì người nhận hàng phải thực hiện rất cẩn thận.

& gt; & gt; Xem thêm: Nhân viên giao nhận hàng hóa là gì?

2. Danh sách ở đâu? Khi nào nó sẽ diễn ra

Đối với câu hỏi này, chúng tôi có các câu trả lời sau:

Xem thêm: “Mindfulness” trong từng phút giây của cuộc sống (Phần 1) | Prudential Việt Nam

Nhân viên môi giới hải quan sẽ chủ động lựa chọn hình thức phù hợp và thuận tiện nhất cho họ. Đó là:

  • Khai báo danh sách trực tiếp trên Cổng thông tin một cửa quốc gia. Tờ khai theo mẫu chuẩn do Tổng cục Hải quan ban hành.
  • Khai báo trực tiếp trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan.

Trên thực tế, theo quy định, các công ty vận tải phải khai báo bản lược khai và sửa chữa bổ sung 1-2 ngày trước khi hàng đến. Tuy nhiên, hải quan nhiều nước yêu cầu tàu phải khai báo bản lược khai hoạt động sau khi tàu hoạt động được 12 giờ. Thông thường Trung Quốc và Nhật Bản, điều này được thực hiện để tránh nhập lậu hàng hóa.

Nếu công ty vận chuyển khai báo trễ, họ phải nộp một khoản tiền phạt nhất định. Nếu hàng hóa đã được duyệt mà hãng tàu phải chỉnh sửa bảng kê khai thì rất phiền phức và tốn kém. Nhiều hãng tàu thu thêm phí sửa hóa đơn do việc kê khai lại và chỉnh sửa danh sách có thể xảy ra nhiều.

& gt; & gt; Xem thêm: Fca là gì?

3. Mô tả danh sách chi tiết

Để tránh việc chỉnh sửa danh sách kiểm tra tốn kém và mất thời gian, danh sách kiểm tra phải được thực hiện rất cẩn thận và tỉ mỉ. Tại Việt Nam, chúng tôi đã chính thức áp dụng hệ thống kê khai trực tuyến hay còn gọi là lược khai điện tử. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho việc kinh doanh này.

Xem thêm: Social media platform là gì? Cách sử dụng Social media (A-Z)

Để khai báo bản kê khai, doanh nghiệp có thể đăng nhập vào trang web của Tổng cục Hải quan hoặc cổng thông tin một cửa quốc gia.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn cần tải mẫu excel về và điền thông tin đầy đủ và chính xác. Lưu ý rằng bạn sẽ không thể thay đổi tên của các trang tính trong tệp excel này, xóa tệp hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khiến các ô hiện có thay đổi. Cụ thể sẽ có những điều sau:

  • Danh sách khai báo : Đây là mục nhập chứa dữ liệu tiêu chuẩn của hệ thống. Không bao giờ chạm, xóa hoặc chỉnh sửa nội dung của phần này.
  • Vận đơn : Đây là nơi người giao nhận khai báo vận đơn.
  • Tờ khai hàng hóa : Đây là mục dùng để khai báo hàng hóa.
  • Khai báo chung : Đây là tờ khai tổng hợp đầu vào để khai báo hàng hóa.
  • Danh sách hành khách : Đây là mục khai báo danh sách khách hàng.
  • Vùng chứa rỗng : Đây là mục nhập khai báo danh sách các vùng chứa trống.
  • Danh sách thuyền viên : Đây là mục dùng để khai báo danh sách thuyền viên.
  • Danh sách Hàng hóa Nguy hiểm : Đây là mục được sử dụng để khai báo các mặt hàng trong Danh sách Hàng hóa Nguy hiểm.

Khi nộp đơn trực tuyến, vui lòng lưu ý các vấn đề sau :

Mật khẩu bạn tạo phải có 8 ký tự trở lên và chứa một số. Sau khi đăng nhập thành công vào hệ thống, trên màn hình sẽ xuất hiện danh sách hồ sơ của các công ty đã tạo. Bạn cần quyền truy cập vào quản lý hồ sơ để thực hiện các chức năng kê khai và sửa đổi hồ sơ dựa trên khai báo của người gửi hàng.

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết về danh sách xuất nhập khẩu. Mọi thắc mắc vui lòng gọi trực tiếp hotline hoặc truy cập website chính thức của Trường Cao đẳng Hậu cần! Sự hài lòng của bạn là thành công của chúng tôi.

Di động: 0981 636 575/0908 702 303

Trang web: truongphatlogistics.com

Xem thêm: Ngày xuân, luận bàn về quân tử và tiểu nhân

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *