Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
217 lượt xem

D-Mannose có hiệu quả điều trị viêm đường tiết niệu?

Bạn đang xem: D-Mannose có hiệu quả điều trị viêm đường tiết niệu? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến D-Mannose có hiệu quả điều trị viêm đường tiết niệu? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bài viết này nói về:

 • d-mannose
 • Bằng chứng khoa học về tác dụng của d-Mannose
 • Biện pháp phòng ngừa và cách sử dụng
 • Cơ chế tác dụng của D-Mannose

  Bạn đang xem: Mannose la gi

  UTI, còn được gọi là nhiễm trùng đường tiết niệu (utis), là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn xảy ra phổ biến nhất ở người, đặc biệt là người lớn. Phương pháp điều trị chủ yếu là sử dụng thuốc kháng sinh dạng uống, được đào thải nguyên vẹn qua nước tiểu. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân có tỷ lệ tái phát UTI cao và kháng thuốc điều trị nhanh chóng. Điều này gây khó khăn cho việc chẩn đoán và điều trị.

  d-mannose là gì?

  d-Mannose là một monosaccharide có công thức hóa học tương tự như glucose nhưng có cấu trúc khác. Chúng được tìm thấy trong tự nhiên và nhiều loại trái cây tươi như: nam việt quất, táo, đào, bông cải xanh, đậu xanh …

  Ngoài ra, cơ thể con người cũng có thể tổng hợp đường này từ glucose. Nhiều chất bổ sung trên thị trường hiện nay có chứa d-mannose để sử dụng đường uống, được quảng cáo là giúp ngăn ngừa tái phát hoặc giảm viêm đường tiết niệu.

  Vì vậy, d-mannose rất có lợi cho nhiễm trùng tiểu. Hãy cùng chúng tôi khám phá nghiên cứu liên kết lợi ích này của d-mannose .

  Đã được khoa học chứng minh

  Escherichia coli gây ra 90% trường hợp nhiễm trùng đường tiết niệu. Một khi những vi khuẩn này xâm nhập vào đường tiết niệu, chúng sẽ bám vào các tế bào, phát triển và gây nhiễm trùng. Các nhà nghiên cứu tin rằng d-mannose có thể điều trị hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu bằng cách ngăn những vi khuẩn này bám vào thành niêm mạc.

  Xem thêm: Proteus Là Gì – Phần Mềm Mô Phỏng Mạch điện Tử

  Sau khi tiêu thụ thực phẩm hoặc chất bổ sung có chứa d-mannose, cơ thể sẽ bài tiết chất này qua thận vào đường tiết niệu. Khi ở trong đường tiết niệu, nó sẽ bám vào E. coli có thể có. Do đó, vi khuẩn không còn có thể bám vào tế bào và gây nhiễm trùng.

  Mặc dù không có nhiều nghiên cứu về tác dụng của d-mannose ở những người bị nhiễm trùng đường tiết niệu, nhưng một số nghiên cứu ban đầu cho thấy nó có thể hữu ích.

  Một nghiên cứu năm 2013 sử dụng d-mannose và kháng sinh nitrofurantoin để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu trong 6 tháng.

  Trong một nghiên cứu năm 2014, d-mannose được so sánh với thuốc kháng sinh trimethoprim / sulfamethoxazole để điều trị và ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu thường xuyên ở 60 phụ nữ. d-mannose làm giảm các triệu chứng nhiễm trùng tiểu ở phụ nữ bị nhiễm trùng tiểu. Trong một số trường hợp, d-mannose hiệu quả hơn thuốc kháng sinh.

  Một nghiên cứu năm 2016 đã kiểm tra tác động của d-mannose trên 43 phụ nữ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Vào cuối cuộc nghiên cứu, hầu hết các triệu chứng của phụ nữ đã được cải thiện.

  Cách sử dụng và Liều lượng

  Xem thêm: Scale Up là gì và cấu trúc cụm từ Scale Up trong câu Tiếng Anh

  Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu thường xuyên: 2 g / ngày có thể được sử dụng một lần hoặc chia làm 2 lần.

  Bệnh nhân bị nhiễm trùng: 3g mỗi ngày, 2 liều trong 10-14 ngày đầu.

  Nếu bạn muốn kết hợp điều trị với thuốc kháng sinh hoặc các phương pháp khác, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia. d-Mannose đã được chứng minh là an toàn để sử dụng bằng miệng trong 6 tháng.

  Xem thêm: Mua nguyên liệu d-mannose ở đâu

  Tham khảo:

  Xem thêm: ” Result Oriented Là Gì – Những Tính Từ Mô Tả Tính Cách Bằng

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *