Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Marketing Manager là gì? Vai trò của Marketing Manager – NordicCoder

Bạn đang quan tâm đến Marketing Manager là gì? Vai trò của Marketing Manager – NordicCoder phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tôi. Tổng quan về công việc Giám đốc tiếp thị

Nhờ sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, đặc biệt là ảnh hưởng của thời đại 4.0, ngành marketing ngày càng phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Trong số họ, người chịu trách nhiệm điều hành bộ phận tiếp thị, đặc biệt là trong doanh nghiệp, được gọi là giám đốc tiếp thị.

marketing manager

Bạn đang xem: Marketing manager là gì

1. Giám đốc Tiếp thị là gì?

Ít nhất một người cũng được yêu cầu để điều hành và quản lý các thành viên trong bất kỳ bộ phận nào mà công ty hoạt động. Marketing cũng không ngoại lệ, người như vậy được gọi là giám đốc marketing. Nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa giám đốc tiếp thị và giám đốc điều hành tiếp thị vì cả hai đều đóng vai trò quản lý chung trong các hoạt động tiếp thị của một công ty. Tuy nhiên, trong thực tế, các nhà quản trị marketing làm việc dưới sự chỉ đạo và quản lý của các nhà quản trị marketing. Để hiểu rõ hơn và chi tiết hơn về vai trò này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc thù công việc của một Trưởng phòng Marketing.

2. Đặc điểm công việc của Giám đốc tiếp thị

Nhiệm vụ quan trọng nhất của giám đốc marketing là hoạch định và thực hiện các chiến lược marketing nhằm quảng bá sản phẩm và hình ảnh của công ty trên thị trường, từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh và tăng doanh số bán hàng. Ngoài ra, họ phải xây dựng và trình bày một ngân sách đề xuất cho hội đồng quản trị và chịu trách nhiệm phê duyệt và sử dụng ngân sách đó một cách hợp lý. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, Trưởng phòng Marketing còn có thể thực hiện các nhiệm vụ và dự án khác theo yêu cầu của HĐQT, đồng thời phân bổ công việc trong phạm vi công việc và theo dõi tiến độ của các thành viên.
p>

Phần lớn công việc của người quản lý tiếp thị là nghiên cứu và phát triển các chiến lược để quảng bá sản phẩm, vì vậy, công việc này có thể được thực hiện tại văn phòng. Tuy nhiên, để hiểu khách quan và trung thực hơn về nhu cầu của khách hàng, cũng như cho các chiến dịch tiếp thị với các đối tác như studio, công ty in ấn và tổ chức sự kiện, các giám đốc tiếp thị phải làm việc bên ngoài để có kết quả tốt nhất.

Đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến đặc điểm công việc của một giám đốc tiếp thị. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi Giám đốc tiếp thị là gì và để hiểu rõ hơn về vai trò này cũng như trách nhiệm và tầm nhìn của tổ chức, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm. Tìm hiểu về mô tả công việc Giám đốc tiếp thị

Hai. Mô tả công việc của Giám đốc tiếp thị

Tất cả thông tin liên quan đến bất kỳ vị trí nào trong tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp đều được hiển thị trong bản mô tả công việc. Trong đó, bản mô tả công việc giám đốc marketing sẽ bao gồm 4 nội dung chính: trách nhiệm, quyền hạn, báo cáo ủy quyền và tiêu chuẩn của giám đốc marketing. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng không có một mà có nhiều vị trí giám đốc tiếp thị trong một công ty nắm giữ các chức năng khác nhau, chẳng hạn như Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số , Trợ lý giám đốc tiếp thị, Giám đốc tiếp thị nội dung, Giám đốc tiếp thị thương mại hoặc thậm chí là Bán hàng và giám đốc Marketing. Do đó, bản mô tả công việc cho tất cả các vị trí trên không nhất thiết phải liệt kê từng vị trí một mà gộp chung thành một bản để các giám đốc marketing sử dụng.

marketing manager

1. Trách nhiệm

 • Hầu hết các nhà quản lý tiếp thị ngày nay có trách nhiệm quan trọng nhất là hoạch định chiến lược tiếp thị cho sản phẩm và nâng cao hình ảnh của công ty. Đối với mỗi dự án được đề xuất, giám đốc tiếp thị cần đồng thời lập ngân sách và trình người giám sát phê duyệt. Sau khi được phê duyệt chính thức, công việc của giám đốc marketing là duyệt chi và quản lý ngân sách đó cho đúng mục đích và sử dụng trong phạm vi cho phép.

  Lập kế hoạch, đề xuất giải pháp và tổ chức thực hiện các mục tiêu tiếp thị và chính sách của công ty. Điều hành và quản lý tất cả các hoạt động marketing và đảm bảo các nguồn lực cho hoạt động kinh doanh của công ty.

  Xây dựng kế hoạch và hướng dẫn thực hiện kế hoạch R&D, tổ chức các khóa đào tạo – huấn luyện và triển khai ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh. Tiến hành nghiên cứu thị trường và phối hợp với giám đốc sản xuất để phát triển các chính sách đáp ứng nhu cầu của khách hàng; giám sát hoạt động của bộ phận dịch vụ khách hàng.

  Phối hợp với dịch vụ khách hàng và giám đốc điều hành tài khoản để đảm bảo đáp ứng kịp thời các yêu cầu tổng thể mới của khách hàng và cập nhật về xu hướng thị trường mới.

  Xem thêm: Các Chế Độ Máy Giặt Spin, Rinse, Xả Tràn, Vắt Cực Khô, Chế độ Ngâm

  Đảm bảo các chương trình khuyến mãi và hoạt động kinh doanh của công ty luôn được thực hiện theo đúng thời gian biểu và kế hoạch đã lập, thường xuyên báo cáo tình hình kinh doanh cho ban giám đốc công ty hàng tháng và xin ý kiến ​​tư vấn kịp thời nếu có bất kỳ thắc mắc nào. . Ngoài ra, Giám đốc Tiếp thị có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc và giám sát hoạt động của các đơn vị kinh doanh khác nhau để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất theo kế hoạch đã lập.

  Theo chính sách tài chính của công ty, tổng kết các hoạt động marketing trong kỳ báo cáo trong phạm vi phụ trách và thực hiện các nhiệm vụ được ủy quyền khi không có người giám sát, chịu trách nhiệm về mọi hoạt động marketing của bộ phận, lập kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong phạm vi của họ quan điểm.

  2. Quyền hạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.