Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng cách, chi tiết, tiết kiệm điện

Bạn đang quan tâm đến Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng cách, chi tiết, tiết kiệm điện phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhiều người dùng đang gặp khó khăn trong việc tìm ra cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh và ngăn đá cho phù hợp . Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Tủ lạnh thường có hai nút điều khiển nhiệt độ thường được sử dụng: nút “ temp.control ” và “ Kiểm soát nhiệt độ tủ đông “. strong> ”có các chức năng sau:

Bạn đang xem: Max trong tu lanh la gi

1.1. Nút điều khiển nhiệt độ “temp.control”

– Nút “temp.control” thường là một núm có nhiều cấp độ.

<3

+ Số càng nhỏ (về phía min) thì nhiệt độ càng cao, tủ lạnh càng lạnh và công suất càng thấp.

– Nút “Điều chỉnh nhiệt độ” nằm trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ của toàn bộ tủ lạnh (bao gồm cả ngăn đá và ngăn mát tủ lạnh). Nhiều người lầm tưởng rằng nút này chỉ điều chỉnh nhiệt độ cho máy làm mát đơn thuần.

Nút chỉnh nhiệt độ Temp.Control trên tủ lạnh

1.2. Nút “Kiểm soát nhiệt độ đông lạnh”

– Để biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh, bạn không thể bỏ qua nút Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá. Có một cái quạt trong tủ lạnh. Quạt có nhiệm vụ hút gió mát từ dàn lạnh thổi vào ngăn đá và ngăn mát. Vì vậy, khi bạn ưu tiên gió ở ngăn này thì ngăn kia lại bị giảm đi.

– Nút ‘Kiểm soát nhiệt độ ngăn đá’ điều chỉnh lượng không khí tăng lên, thường ở dạng thanh trượt, nằm trong ngăn đá và cũng có khả năng hỗ trợ tăng và giảm nhiệt độ:

+ Khi bạn kéo thanh trượt về phía “max”: lỗ thông hơi mở rộng và quạt thổi nhiều không khí mát hơn vào ngăn đá, giúp ngăn đá mát hơn và thực phẩm đông lạnh tốt hơn. Do đó, lượng không khí dưới giàn lạnh sẽ được giảm thiểu.

+ Khi bạn kéo thanh trượt về phía “min”: khe hút gió nhỏ phía trên sẽ đóng lại và hạn chế lượng không khí của quạt vào ngăn đá. Vì vậy lượng không khí sẽ tự động lưu thông nhiều hơn đến ngăn mát tủ lạnh.

Nút Freezer Temp Control điều chỉnh nhiệt độ trên tủ lạnh

2. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

2.1. Nhiệt độ tủ đông

– Ngăn đá là nơi bảo quản thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô … vì vậy ngăn đá tủ lạnh cần được điều chỉnh hợp lý để tránh thực phẩm bị hư hỏng, nấm mốc.

– Thực phẩm tươi sống tốt nhất nên giữ ở nhiệt độ -18 độ C. Ở nhiệt độ này, vi khuẩn và nấm mốc không thể phát triển. Do đó, nhiệt độ của ngăn đá nên để ở mức -18 độ C.

-Nếu ít đồ trong tủ, bạn có thể điều chỉnh ở nhiệt độ -12 độ C, nhưng nếu để lâu, thực phẩm tươi sẽ không giữ được lâu.

2.2. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở ngăn phù hợp

– Theo các chuyên gia bảo quản thực phẩm, nhiệt độ tủ lạnh tốt nhất nên từ 2-4 độ C. Đây là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản tất cả các loại thực phẩm ở những khu vực mát hơn.

– Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng thực phẩm trong tủ lạnh sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian giới hạn, tùy thuộc vào loại thực phẩm.

– Nhiệt độ thích hợp cho phòng rau: rau, củ, quả và các loại thực phẩm khác, nhiệt độ tốt nhất là 2-4 độ C.

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cho ngăn mát phù hợp

2.3. Nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh

Nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh phụ thuộc vào hai yếu tố: lượng thực phẩm trong tủ lạnh và thực phẩm được bảo quản ở ngăn nào. Với mỗi yếu tố mà cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh khác nhau.

Yếu tố 1: Có nhiều hay ít thực phẩm trong tủ lạnh?

– Nếu tủ lạnh đầy: vặn điều khiển nhiệt độ lên cao (6 hoặc 7).

– Nếu tủ lạnh có rất ít thực phẩm: Đặt nhiệt độ. Phương tiện kiểm soát (cỡ 4).

Yếu tố 2: Lượng thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông, cái nào nhiều hơn?

Xem thêm: Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân Thiện Nhẫn Hảo

– Nếu có nhiều thực phẩm trong tủ lạnh: Kéo núm điều chỉnh lượng không khí sang bên phải.

– Ngược lại, nếu có nhiều thực phẩm trong ngăn mát hơn, hãy kéo ngăn mát sang trái.

Nhiệt độ nào phù hợp cho tủ lạnh

– Trong các trường hợp khác, chỉ cần giữ núm điều chỉnh gió ở mức trung bình.

– Thông thường, bạn giữ số 4 mát hơn (trung bình). Trong khi điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát, bạn cũng đang điều chỉnh nhiệt độ của ngăn rau quả.

3. Hướng dẫn chi tiết cách điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Sharp, Hitachi, Samsung, Beko, Toshiba

Sau đây là cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp, Hitachi, Samsung, Beko, Toshiba chi tiết, bạn có thể tham khảo. Ngoài ra nếu bạn có thể sử dụng phương pháp tương tự để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Sanyo, Electrolux hay Mitsubishi, …

3.1. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp

Tủ lạnh Sharp thường có hai loại: tủ có 1 nút điều chỉnh và tủ có 2 nút điều chỉnh.

– Tủ lạnh Sharp 1 nút điều chỉnh nhiệt độ: Loại này chỉ cho phép duy nhất một nút điều chỉnh nhiệt độ của cả tủ lạnh (không có nút phân phối khí trên tủ lạnh).

-Với tủ lạnh Sharp có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ: 01 nút điều chỉnh nhiệt độ (công suất) và nút điều chỉnh gió.

+ Nút điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh: Điều chỉnh công suất và nhiệt độ của toàn bộ tủ lạnh (nên để ở nấc giữa).

<3

Lưu ý: Với việc điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh một cách mạnh mẽ, khi điều chỉnh gió được kéo đến “max”, gió sẽ thổi nhiều hơn vào ngăn đá (để bảo quản số lượng lớn thực phẩm tươi sống). Nếu trong tủ bạn có nhiều đồ hay ho, bạn có thể vặn núm điều chỉnh gió về mức “tối thiểu”. Không nên giảm liên tục vì sẽ làm hỏng thức ăn trong tủ lạnh

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp

3.2. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi

tủ lạnh hitcachi có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh và ngăn đá.

+ Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh: Nút này thường có dạng núm vặn, chức năng của nó là điều chỉnh công suất của dàn lạnh trên tủ. Khi xoay núm, nhiệt độ trong cả ngăn mát tủ lạnh và ngăn đá đều thay đổi.

Lưu ý: Một số tủ lạnh Hitachi sẽ có núm xoay (nút tròn) như trong hình bên dưới. Khi thực hiện cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi bạn cần lưu ý.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi

+ Nút điều chỉnh tốc độ không khí của ngăn đá: Kéo sang phải để tăng lượng không khí của ngăn tủ lạnh, trong khi ngăn đá sẽ giảm lượng không khí. Hoặc kéo sang trái để giảm lượng không khí trong ngăn mát tủ lạnh, trong khi ngăn mát sẽ tăng lượng không khí. Nếu tăng gió ở ngăn nào thì ngăn đó sẽ mát hơn, nhưng không được vượt quá ngưỡng mát tối đa của nút điều chỉnh nhiệt độ.

– Trang bị tủ lạnh hitcachi inverter với 2 dàn lạnh độc lập:

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitcachi Inverter có 2 dàn lạnh độc lập

+ Phương pháp điều chỉnh nhiệt độ tủ đông (ngăn đá) tủ lạnh Hitachi inverter: nhấn nút “nhiệt độ ngăn đá” (số 1 màu vàng). Các số tăng tuần tự khi nhấn: -15> -16> -17> -18> -19> -20> -21> -22> -23. Khi nhấn nhiệt độ đến -23 độ C, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng “bíp bíp”, báo hiệu đây là nhiệt độ tối đa cho phép của ngăn đá. Bạn nên chọn nhiệt độ từ 17-19 độ C.

+ Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh (tủ lạnh) Tủ lạnh Hitachi inverter: Nhấn nút “Nhiệt độ tủ lạnh”. (số 2 màu vàng). Khi nhấn, các số sẽ giảm tuần tự: 7> 6> 5> 4> 3> 2> 1. Khi nhiệt độ giảm hết mức xuống 1 độ C, tủ sẽ phát ra tiếng “bíp” báo hiệu nhiệt độ quá thấp. Nhiệt độ của tủ lạnh nên để ở mức 2-4 độ C.

3.3. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung

– Cách điều chỉnh nhiệt độ bằng bảng điều khiển điện tử Tủ lạnh Samsung :

Xem thêm: Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

+ Nút chỉnh tủ lạnh: Dùng để cài đặt nhiệt độ của tủ lạnh, cho phép bạn điều chỉnh phạm vi từ 1 đến 7 độ => Nhấn thì nên cài đặt nhiệt độ từ 2-4 độ C.

+ Nút điều khiển lượng không khí trong ngăn đá: thanh trượt và có chức năng điều chỉnh lượng không khí vào ngăn đá nhiều hay ít.

– Cách điều chỉnh nhiệt độ trên tủ lạnh Samsung với 2 dàn lạnh độc lập – Hệ thống làm lạnh kép.

Cách chỉnh nhiệt độ trên Tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh độc lập

3.4. Cách beko điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh của Biến tần beko 375L rcnt375e50vzx:

– Dòng biến tần tủ lạnh benko này có bảng điều khiển nhiệt độ khá chi tiết, nhưng lưu ý 2 mũi tên màu vàng: nút bên trái là để điều chỉnh nhiệt độ phòng. Đá (nên để từ -16 đến -19 độ C), nút bên phải là điều chỉnh nhiệt độ của ngăn mát (khuyến nghị để ở mức 2-4 độ C). Bạn chỉ cần nhấn 1 nút nhiều lần (mỗi lần số lượng tăng lên 1 đơn vị) cho đến khi ưng ý.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Beko

3.5. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba

– Dòng tủ lạnh Toshiba thường chỉ có một nút điều chỉnh nhiệt độ. Tủ đông thường không có nút để điều chỉnh luồng gió. Một số tủ khác của Toshiba cũng sẽ có thêm nút điều chỉnh luồng gió trong ngăn đá. Sau đó, bạn có thể cân bằng lượng không khí giữa ngăn đá và ngăn mát.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba

3.6. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh lg

Tủ lạnh lg có 2 nút điều chỉnh tương tự nhau: một núm điều chỉnh nhiệt độ và một nút điều chỉnh để cân bằng luồng gió giữa 2 ngăn đá và tủ lạnh.

Sau đây là cách điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh lg inverter gr-b247jds

-Cách điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đá:

+ Bạn chạm vào nút “Freeze” để điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đá, mỗi lần chạm sẽ tăng 1 độ. Nhiệt độ ngăn đông được giới hạn từ -14 ° C đến -23 ° C.

Khi tủ lạnh không cần giữ quá nhiều thực phẩm, nên đặt + ở -19 độ.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG ngăn đá

-Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh (phòng lạnh):

+ Để thay đổi nhiệt độ của ngăn tủ lạnh, bạn có thể chạm vào nút Tủ lạnh, mỗi lần chạm sẽ tăng 1 độ. Nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh giới hạn từ 1 đến 7 độ C.

+ Nếu không lưu trữ số lượng lớn thực phẩm, nên để nhiệt độ trung bình là 4 độ C.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG ngăn mát

Lưu ý: Nhiệt độ thực tế bên trong tủ lạnh có thể thay đổi tùy thuộc vào trạng thái của sản phẩm, vì nhiệt độ cài đặt trên bảng điều khiển là nhiệt độ mong muốn chứ không phải nhiệt độ thực tế, cần 1 thời gian để nhiệt độ thực tế trở lại đến nhiệt độ cài đặt. Để có kết quả tốt nhất từ ​​tủ lạnh của bạn, hãy cắm điện trong khoảng 48 giờ trước khi thêm thực phẩm.

Đó là Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh và chúc bạn may mắn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

siêu thị điện máy hc

Xem thêm: Thư Tình Yêu Hay Nhất: Những Bức Thư Tình Cảm Động Hay Nhất, Mạnh Thiên Tân

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *