Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
87 lượt xem

Máy lọc nước là gì? – Phân loại, ứng dụng và giá thành

Bạn đang xem: Máy lọc nước là gì? – Phân loại, ứng dụng và giá thành Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Máy lọc nước là gì? – Phân loại, ứng dụng và giá thành phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là thiết bị áp dụng công nghệ lọc hiện đại giúp loại bỏ hóa chất, kim loại, vi khuẩn, vi trùng và các tạp chất gây ô nhiễm khác để phục hồi nguồn nước. Nước sạch cho nhu cầu hàng ngày.

Máy lọc nước với công nghệ hiện đại lọc sạch nước, khác biệt hoàn toàn với các phương pháp lọc đơn giản như lọc cát, lọc than hoạt tính, lọc cặn phèn… Vì vậy, máy lọc nước mang lại giá trị tuyệt vời cho khách hàng. Nguồn nước đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế.

Bạn đang xem: May loc nuoc la gi

2. Công dụng của máy lọc nước

– Loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại: Ô nhiễm nguồn nước của Việt Nam đang là mối quan tâm ngày càng tăng, thậm chí nguồn nước ngầm cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lõi lọc phối hợp với vai trò của những chiếc máy lọc nước hiện đại giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, asen, cacbon, clo… có trong nguồn nước ô nhiễm, trả lại nguồn nước với hương vị tinh khiết mang đến sự an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

– An toàn cho trẻ em và người già: Máy lọc nước được làm kín bằng vỏ thép không gỉ, không gây cháy nổ, rò rỉ, an toàn cho trẻ nhỏ. Đồng thời, công nghệ màng lọc tiên tiến và lõi lọc có chức năng bổ sung khoáng chất và vi chất có lợi sẽ mang đến nguồn nước tốt cho sức đề kháng khỏe mạnh của trẻ em, người già, người bệnh.

-TIẾT KIỆM CHI PHÍ: Với máy lọc nước, bạn sẽ không phải tốn thời gian và chi phí nhiên liệu để đun sôi nước; thanh toán hàng ngày cho nước khoáng đóng chai. Quan trọng hơn, bạn có thể chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh.

– Thân thiện với môi trường: Bạn có biết rằng chất thải nhựa trong chai nước mất 450-1000 năm để phân hủy. Hơn nữa, rác thải nhựa sau khi được phân hủy bởi các hạt vi nhựa rất dễ ngấm vào môi trường đất, nước và không khó để ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

3. Phân loại máy lọc nước thông dụng

– uf: Máy lọc nước sử dụng công nghệ màng siêu lọc áp suất thấp giúp loại bỏ các đại phân tử ra khỏi nguồn nước. Dưới tác động của áp suất thấp, các phân tử có kích thước lớn hơn muối khoáng / ion nhỏ như vi rút, vi khuẩn, kim loại… sẽ được màng lọc 0,1 – 0,005 micron giữ lại. Tuy nhiên, máy lọc nước uf chỉ hoạt động với đầu vào nước đã qua xử lý tiêu chuẩn.

– Máy lọc nước thẩm thấu ngược: Sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược để tách các tạp chất vô cơ ra khỏi nước, tạo ra nguồn nước uống sạch nhất. Công nghệ lọc ro loại bỏ đến 99% hầu hết các chất gây ô nhiễm, bao gồm cả khoáng chất. Do tốc độ lọc nước chậm, hầu hết các hệ thống lọc thẩm thấu ngược đều kết hợp bộ tích tụ để lưu trữ nước đã lọc. Máy lọc ro không kén nguồn nước đầu vào, có thể xử lý an toàn cho mọi nguồn nước.

& gt; & gt; Tìm hiểu thêm: Máy lọc nước thẩm thấu ngược là gì? 3 ưu điểm vượt trội của máy lọc nước ro

– Máy lọc nước nano: Máy lọc nước nano có chức năng lọc tương tự như màng thẩm thấu ngược nhưng công suất lọc thấp hơn giúp giữ lại một số chất trong nước như khoáng chất thay vì loại bỏ hoàn toàn như nano . Tuy nhiên, những chất còn lại không hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Do đó, các bộ lọc nano rất kén nguồn nước đầu vào và chỉ phù hợp với nguồn nước đã qua xử lý đạt tiêu chuẩn.

4. Ưu nhược điểm của máy lọc nước

Mỗi công nghệ lọc nước đều có ưu nhược điểm riêng, chức năng và hiệu quả lọc khác nhau. Hãy cùng mutosi đánh giá mức độ phù hợp của từng loại máy với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn qua bảng so sánh dưới đây.

uf máy lọc nước

Nano

Lo

Ưu điểm

 • Dễ dàng cài đặt và vận hành
 • Các sản phẩm nước đã qua lọc giữ lại các khoáng chất tự nhiên của nước
 • Sử dụng áp lực nước tự nhiên để tiết kiệm điện
  • Dễ cài đặt
  • Tiết kiệm nước
  • Giữ lại các khoáng chất trong nước
  • Sạch hơn công nghệ máy lọc nước uf
  • Sử dụng áp lực nước tự nhiên để tiết kiệm điện
   • Nguồn nước hoàn toàn tinh khiết
   • Không kén chọn nguồn nước đầu vào
   • Thêm một hộp lọc sẽ tạo ra nước giàu chất chống oxy hóa giúp trung hòa độ pH và ổn định vị ngọt của nước
   • Đảm bảo chất lượng nước xuất khẩu đạt tiêu chuẩn do Bộ Y tế Việt Nam quy định
   • Nhược điểm

    • Không thể loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại
    • Phụ thuộc vào nguồn đầu vào
     • Không thể loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại
     • Phụ thuộc vào nguồn đầu vào
     • Dễ làm tắc bộ lọc
     • Chi phí thay thế phần tử bộ lọc rất đắt (so với uf và ro)
      • Loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất có lợi
      • Một lượng lớn nước thải làm lãng phí nước
      • Lọc chậm
      • Chi phí cao
      • Kết luận: Như vậy, qua phân tích và so sánh, máy lọc nước ro có nhiều ưu điểm và đặc điểm nổi bật, phù hợp với tình hình chung của nguồn nước Việt Nam. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đã có thiết bị lọc cơ bản hoặc nguồn nước được Bộ Y tế chứng nhận hợp quy thì bạn có thể yên tâm sử dụng công nghệ lọc nano và siêu lọc tiết kiệm chi phí mà vẫn hiệu quả.

       5. Ứng dụng của máy lọc nước trong cuộc sống

       Máy lọc nước là thiết bị linh hoạt có nhiều mẫu mã, công suất và dung tích cho nhiều môi trường khác nhau:

       • Ở tất cả các nhà máy, công sở, bệnh viện, trường học đông dân cư: Bạn có thể sử dụng máy lọc nước có dung tích trên 10 lít và các lõi lọc có công suất từ ​​20-50 lít / giờ.

       • Gia đình nhỏ từ 2-6 người: Nên ưu tiên loại máy có dung tích 6,5-8 lít và công suất lọc khoảng 10 lít / giờ.

        banner%201(20)

        6. Tiêu chuẩn nước uống của máy lọc nước

        qcvn 6-1: 2010 / byt là tiêu chuẩn quốc gia cao nhất về nước uống trực tiếp tại Việt Nam do Tổ chức Y tế Thế giới (người) cung cấp.

        Xem thêm: Tiểu Sử Trấn Thành: Mối Quan Hệ Của Trấn Thành Và Vy Oanh Trước Khi “Cạch Mặt” Nhau

        Đây là tiêu chuẩn chung về chất lượng nước uống trên thế giới. Tuy nhiên, tùy theo nguồn nước của từng quốc gia mà từng địa phương có thể điều chỉnh, bổ sung và ban hành các tiêu chuẩn tương ứng.

        Muốn đánh giá máy lọc nước có uống được hay không thì phải làm theo hướng dẫn của ai và thực hiện đầy đủ các bước đánh giá nghiêm ngặt được quy định trong quy trình đánh giá chất lượng nước của máy lọc nước gia đình.

        Tại Việt Nam , vinacontrol là công ty tiên phong trong lĩnh vực giám định, thử nghiệm, chứng nhận và đánh giá chất lượng tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1957, vinacontrol hiện đã hoạt động trong lĩnh vực thử nghiệm theo quy định hơn 60 năm.

        Máy lọc nước mutosi đạt chứng nhận đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn qcvn 6-1: 2010 / byt của Bộ Y Tế, đã được vinacontrol kiểm tra và chứng nhận.

        & gt; & gt; Đọc thêm: Hiểu đúng về qcvn 6-1: 2010 / byt – Tiêu chuẩn Nước uống Trực tiếp tại Việt Nam

        7. Giá máy lọc nước trên thị trường

        Giá máy lọc nước hiện nay chủ yếu được quyết định bởi công nghệ lọc, tính năng hiện đại hay hệ thống lõi lọc bổ sung… Dưới đây, mutosi xin liệt kê bảng giá các loại máy lọc nước phổ biến trên thị trường. Trường học.

        Dòng sản phẩm

        Hình minh họa

        Giá tham khảo

        Máy lọc nước thẩm thấu ngược

        máy lọc nước Ro

        4.000.000 – 20.000.000 VNĐ

        Máy lọc nước Nano

        Máy lọc nước Nano

        3.000.000 – 10.000.000 đồng

        uf máy lọc nước

        Máy lọc nước UF

        2.000.000 – 10.000.000 đồng

        8. Các câu hỏi thường gặp về máy lọc nước

        Máy lọc nước lọc được những loại nước nào?

        Theo công nghệ lọc, máy lọc nước có thể được áp dụng cho các nguồn nước khác nhau:

        • Đảm bảo nguồn nước được lọc theo tiêu chuẩn: uf, máy lọc nước nano

        • Nước máy: Nước máy dễ bị nhiễm clo và cần được xử lý bằng máy lọc nước thẩm thấu ngược

        • Xem thêm: Trọng số là gì? Tìm hiểu vai trò và cách tính trọng số trong Excel

         Nước giếng khoan: Nước giếng khoan rất dễ bị nhiễm kim loại, hóa chất từ ​​sản xuất nông nghiệp, khoáng chất có hại cho sức khỏe… máy lọc nước ro là sự lựa chọn tốt nhất.

         Nước lọc có an toàn để uống không?

         Nếu bạn chọn đúng công nghệ lọc cho nguồn nước của mình và sử dụng máy lọc nước đúng cách trong quá trình lọc, nước sau lọc đã sẵn sàng để uống.

         & gt; & gt; Tìm hiểu thêm: [Trả lời] Nước từ máy lọc nước ro có thể uống trực tiếp được không?

         Máy lọc nước có sử dụng điện không?

         Máy siêu lọc và máy lọc nước nano sử dụng áp lực nước tự nhiên và do đó siêu tiết kiệm năng lượng. Nhưng với máy lọc nước ro thì lượng điện năng tiêu thụ cũng không đáng kể.

         Tôi nên mua loại máy lọc nước nào?

         Để chọn được máy lọc nước phù hợp, bạn cần hiểu rõ nguồn nước đầu vào và nhu cầu sử dụng của gia đình.

         Ví dụ, gia đình nhỏ chỉ có thể sử dụng máy lọc nước có công suất lọc dưới 15 lít / giờ và dung tích dưới 10 lít. Và nếu nhu cầu sử dụng nhiều người như văn phòng, xí nghiệp, nhà máy… thì nên chọn loại bán công nghiệp có công suất lên đến 20 lít / giờ.

         Nước lọc có bị mất khoáng chất không?

         Máy lọc nước uf và nano lọc nước mà không làm mất khoáng chất, trong khi máy lọc nước ro lọc hoàn toàn các khoáng vi lượng có trong nước. Tuy nhiên, máy lọc nước ro lọc sạch 99% vi khuẩn, lõi chức năng giúp tái khoáng và cung cấp các vi chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

         9. mutosi – hãng máy lọc nước uy tín, quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản

         mutosi là một trong những thương hiệu máy lọc nước thẩm thấu ngược hàng đầu hiện nay. Sản phẩm của Mutosi có hiệu suất tuyệt vời đồng thời khắc phục hoàn toàn những hạn chế của công nghệ ro.

         Máy lọc nước mutosi với hệ thống lọc thô ba giai đoạn có thể loại bỏ hoàn toàn rong rêu, rỉ sét, ấu trùng, khí mùi, chất hữu cơ … 99,99% vi rút, vi khuẩn, các ion kim loại nặng trong nước, cung cấp nước thải đầu ra hoàn toàn tinh khiết.

         Đồng thời, các bộ lọc chức năng bổ sung mutosi gac-t33, lõi khoáng đá, lõi nano bạc, lõi hồng ngoại xa …. không chỉ ổn định vị ngọt của nước mà còn bổ sung cơ thể Khoáng chất vi lượng có lợi đảm bảo đầu ra đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp của Bộ Y tế.

         Đặc biệt, mutosium sử dụng hạt nhân hydro chuyên biệt vì 4 lợi ích sức khỏe chính:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *