Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

© CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ NHÂN CHÍNH

Bạn đang xem: © CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ NHÂN CHÍNH Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến © CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ NHÂN CHÍNH phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sử dụng máy tiện

Sử dụng máy tiện:

Các phương pháp cắt được sử dụng rộng rãi nhất là tiện, phay, bào, làm nguội, khoan, mài …

Bạn đang xem: May tien co cong dung la gi

Bản chất của phương pháp cắt là tạo ra một bề mặt mới bằng cách biến dạng, và sau đó loại bỏ lớp kim loại bề mặt để tạo thành phoi. Thông thường các bộ phận quay, chẳng hạn như trục, ròng rọc, bánh răng và các chi tiết khác, được gia công trên máy tiện ở dạng được gọi là tiện.

Xem thêm: Bạn Gái Ginô Tống – &#39Lạ Đời&#39 Ginô Tống

Sử dụng máy tiện:

Máy tiện được sử dụng để gia công các chi tiết máy có hình trụ, côn, thanh, ren, rãnh, cắt.

image7371

Ngoài việc gia công cơ bản trên máy tiện như trong hình, bàn ren có thể được sử dụng để khoan, xọc, doa, mài, chà nhám, tạo ren và các hoạt động khác. p>

Xem thêm: Bạn Gái Ginô Tống – &#39Lạ Đời&#39 Ginô Tống

Xem thêm: Bạn Gái Ginô Tống – &#39Lạ Đời&#39 Ginô Tống

Về công dụng, có thể chia máy tiện vạn năng và máy tiện đặc biệt theo cấu tạo máy công cụ. Kết hợp với công dụng, máy tiện có thể được chia thành các dạng sau:

Máy tiện ren vạn năng:

Máy tiện ren vạn năng là loại máy công cụ phổ biến nhất trong nhóm máy tiện. Máy tiện này có lịch sử phát triển lâu đời. Các nhà máy sản xuất dụng cụ trên thế giới tiếp tục sản xuất các loại máy công cụ mới với độ chính xác cao. Cao hơn và cao hơn.

<3

Xem thêm: Bạn Gái Ginô Tống – &#39Lạ Đời&#39 Ginô Tống

Các bộ phận chính của máy tiện ren vạn năng:

Thân máy: Là bộ phận quan trọng. Tất cả các bộ phận chính của máy đều được lắp trên thân máy. Bộ phận quan trọng nhất là thanh trượt. Trên thanh trượt có các bộ phận máy di chuyển được như: hoạt động, giá đỡ, thanh trượt dọc . Cơ cấu máy rất đa dạng.

Hộp trục chính: Bao gồm một hộp tốc độ để điều chỉnh mức tốc độ trục chính mong muốn. Nó được gọi là hộp tốc độ trục chính.

Xem thêm: Replenishment – Bổ sung đơn hàng

image7391

Hình dạng chung của tuốc nơ vít đa năng

1- Hộp tốc độ trục chính; 2- Đòn bẩy để điều khiển tốc độ trục chính; 3- Mâm cặp; 4- Giá đỡ dao tiện; 5- Trượt dọc phía trên; 6- Gò động; 7- Trục vít; 8- Trục trơn; 9-Khởi động trục; 10 răng thanh; 11-cần khởi động máy; 12-bàn trượt dọc và hộp công cụ; 13-thân máy; 14-cần điều khiển tốc độ tiến dao; 15-hộp dụng cụ.

image7411

Trượt trên cơ thể

1- Ray trượt dọc; 2- Ray dẫn hướng chi chuyển động.

image7431

Cấu trúc của hộp điều khiển tốc độ trục chính của máy tiện ren vạn năng

image7451

Máy tiện ren vạn năng có hộp điều khiển tốc độ ở dưới cùng

Xem thêm: Bạn Gái Ginô Tống – &#39Lạ Đời&#39 Ginô Tống

Bàn dao: Là chi tiết máy được lắp trên hộp chạy dao và di chuyển trên thanh trượt của máy, bàn có nhiệm vụ kẹp chặt dao và thực hiện các chuyển động ăn dao dọc và ngang Bàn dao chủ yếu có 4 phần: thanh trượt dọc , Trượt ngang, trượt dọc phía trên và ngăn chứa dụng cụ.

Đường ray trượt dọc: di chuyển theo phương thẳng đứng trên đường ray băng tải thông qua thanh răng và bộ truyền động bánh răng.

<3

Trượt dọc trên cùng: Có thể xoay hai vít ở hai góc xoay pts xung quanh trục của chúng khi được mở.

Giá kẹp dao: Dùng để kẹp dụng cụ tiện trong quá trình gia công, giá đỡ dao cho máy tiện thường có hai ô vuông và một thanh tháo dao nhanh.

Ổ lăn hình vuông: 4 ổ tiện có thể được lắp vào 4 mặt của ổ chứa dao, loại ổ trục này tốn rất nhiều thời gian.

Xem thêm: 50 TƯ THẾ TẠO DÁNG CHỤP ẢNH CƯỚI STUDIO CHO CÔ DÂU

Giá đỡ dao nạp nhanh: Loại này chỉ có ưu điểm là nạp dao nhanh, nhưng chỉ lắp được 1 dao.

Hỗ trợ Di chuyển: Được đặt trên rãnh trượt của đai máy, nó có thể được di chuyển bằng tay đến bất kỳ vị trí nào dọc theo rãnh trượt. Được sử dụng để hỗ trợ các bộ phận dài và đều có thể dễ dàng khoan

image7471

1- Đế của ụ nổi được lắp trên ray trượt của băng tải; 2- Thân chuyển động; 3- Đai đắp; 4- Vít chì; 5- Đai ốc khớp với vít chì; Bộ phận; 7- Tay quay di chuyển được; 8- Tay hm đàn hồi; 9- Mũi tâm chuyển động.

Máy tiện cắt: Dùng để gia công đường kính lớn gấp nhiều lần chiều dài, khác với máy tiện ren, không có đầu trợ lực, gia công trên máy tiện giàn thường khó lắp và điều chỉnh phôi. Mất nhiều thời gian nên ít được sử dụng, người ta dùng máy tiện đứng thay thế.

Máy tiện đứng: dùng để gia công các phôi có đường kính lớn, nặng và hình dạng phức tạp, logarit ngang là mm.

Máy tiện điện áp: Dùng để gia công hàng loạt các chi tiết có nhiều nguy cơ hơn Dao lục giác dùng để truyền động các chi tiết nên không cần thay dao nhiều lần, giảm thời gian lắp đặt và cho hiệu quả sản xuất cao hiệu quả.

Máy tiện bán tự động và tự động: Dùng để gia công khối lượng lớn hoặc khối.

Máy tiện đặc biệt: chỉ một bộ phận nhất định được gia công

Máy tiện hình ảnh: Thường được trang bị các công cụ nhân bản, chúng được sử dụng để gia công các bộ phận có hình dạng đặc biệt.

Chuyển động của máy tiện:

Để thực hiện nguyên công gia công, để tạo thành bề mặt cần thiết trên phôi, tôi cần chuyển động tương đối giữa dao và phôi theo một quy luật nhất định gọi là chuyển vị. Về mặt kỹ thuật, có hai dạng chuyển động tạo hình cơ bản trên máy tiện:

Chuyển động chính là chuyển động quay của phôi. Hầu hết năng lượng của máy được tiêu thụ bởi hành động này.

image7491

Chuyển động tịnh tiến: Là chuyển động tịnh tiến của dao trong quá trình cắt để đảm bảo dao liên tục cắt thành các lớp kim loại mới.

Chuyển động tịnh tiến bao gồm chuyển động tịnh tiến dọc theo đường cấp phôi, chuyển động ngang là hướng vuông góc với đường tâm của phôi và chuyển động xiên là chuyển động theo một góc với tâm của phôi (khi côn) và dọc theo các đường cong di chuyển về phía trước (khi dễ tạo hình).

Xem thêm: Bạn Gái Ginô Tống – &#39Lạ Đời&#39 Ginô Tống

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *