Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
222 lượt xem

Medexa là thuốc gì? | Vinmec

Bạn đang xem: Medexa là thuốc gì? | Vinmec Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Medexa là thuốc gì? | Vinmec phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

medexa 4mg chứa thành phần hoạt chất methylprednisolone – một loại corticosteroid tổng hợp. Thuốc được sử dụng trong bệnh lupus ban đỏ hệ thống, viêm khớp dạng thấp, hen phế quản, viêm mạch, thiếu máu tán huyết, viêm loét đại tràng mãn tính, ung thư, bệnh tăng bạch cầu hạt, Hội chứng thận hư.

Dược lực học:

Bạn đang xem: Medexa là thuốc gì

  • Methylprednisolone là một thành phần hoạt chất trong nhóm glucocorticoid, một dẫn xuất của prednisolone, do đó có hoạt tính tương tự như phụ tử. Methylprednisolone kém ổn định hơn các glucocorticoid tương tự khác. Thuốc hoạt động bằng cách kiểm soát tốc độ tổng hợp protein. Methylprednisolone có tác dụng ức chế gần như ngay lập tức sự giải phóng cơn đau, được cho là tác dụng cụ thể của loại thuốc này.
  • Cơ chế hoạt động của methylprednisolone và corticosteroid nói chung đã được chứng minh là phản ứng với thụ thể protein để tạo ra phức hợp thụ thể steroid trong tế bào chất của tế bào nhạy cảm ở mô. Các phức hợp tạo thành bị thay đổi, được đặc trưng bởi hằng số lắng đọng tăng lên, sau đó di chuyển vào nhân, điều chỉnh quá trình phiên mã và liên kết với chất nhiễm sắc biểu hiện bằng số lượng MARN cụ thể tăng lên. Tuy nhiên, glucocorticoid cũng làm giảm sự phiên mã của một số gen, chẳng hạn như gen melanocortin proto-opioid mã hóa actin.

Xem thêm: Mom là gì? Liệu nó có liên quan gì tới lĩnh vực kinh doanh không?

Dược động học:

  • Hấp ​​thu: Glucocorticoid được hấp thu nhanh chóng sau khi uống. Khi tiêm bắp, natri succinat tan trong nước và natri phosphat được hấp thu nhanh chóng, trong khi axeton và axetat tan trong chất béo chậm hơn nhiều. Các este glucocorticoid tan trong nước được tiêm tĩnh mạch nên được sử dụng khi cần bắt đầu tác dụng nhanh nhất. Ở bao hoạt dịch, bao khớp, bao khớp, mô mềm, nội bì, quá trình hấp thu toàn thân diễn ra chậm… Ngoài ra, glucocorticoid sau khi uống được hấp thu qua đường hô hấp và đường tiêu hóa. .
  • Phân bố: Các nghiên cứu trên động vật cho thấy hầu hết glucocorticoid được bài tiết nhanh chóng khỏi máu và phân bố đến các cơ quan như da, cơ, gan, thận và ruột. Tác dụng của các glucocorticoid cụ thể phụ thuộc vào mức độ liên kết với protein huyết tương. Bởi vì chỉ có thuốc không liên hợp mới có hoạt tính dược lý, những bệnh nhân có nồng độ albumin huyết thanh thấp dễ bị ảnh hưởng của glucocorticoid hơn những bệnh nhân có nồng độ albumin huyết thanh thấp. Nồng độ albumin huyết thanh bình thường. Glucocorticoid đi qua nhau thai và được phân phối vào sữa mẹ.
  • Thải trừ: Các glucocorticoid có nhóm c-11 ceton (ví dụ, prednisone, cortisone, và methylprednisone) bị khử chủ yếu. 11 dạng hoạt động tương ứng của các chất tương tự hydroxy (prednisolone, hydrocortisone và methylprednisolone) được hình thành trong gan. Prednisone nhanh chóng được chuyển đổi thành prednisolone, nhưng hầu hết cortisone bị bất hoạt trước khi chuyển thành hydrocortisone. Thời gian bán thải của hydrocortisone có thể kéo dài ở bệnh nhân suy giáp. Các chất chuyển hóa không hoạt động được bài tiết chủ yếu qua thận dưới dạng sulfat và glucuronid (mặc dù các dạng không liên hợp cũng tồn tại). Một lượng nhỏ thuốc không thay đổi cũng được bài tiết qua nước tiểu.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *