Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
537 lượt xem

Medusa là gì? Truyền thuyết về Nữ thần đầu rắn Medusa cập nhật 2022

Bạn đang quan tâm đến Medusa là gì? Truyền thuyết về Nữ thần đầu rắn Medusa cập nhật 2022 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Medusa là ai? Tại sao lại gọi là cá lóc? Tại sao một người phụ nữ xinh đẹp lại là con quỷ đáng sợ nhất khiến nhiều người sợ hãi? Hãy cùng tìm hiểu truyền thuyết về nữ thần đầu rắn Medusa.

Trong thần thoại Hy Lạp và La Mã, Medusa là con quỷ của ba chị em quỷ, thường được gọi là gorgon, bao gồm stheno, euryale và medusa. Trong số ba chị em, Medusa là con quỷ hung dữ nhất và trẻ tuổi nhất có thể bị giết, trong khi hai người còn lại là bất tử. Họ là con gái của phorkix, cháu nội của pontos và gaia (trái đất trong thần thoại La Mã), chắt của Chaos.

Bạn đang xem: Medusa la gi

Medusa trong thần thoại La Mã

Trong phiên bản cuối cùng của truyền thuyết về Medusa, được viết bởi nhà thơ La Mã Ovid (Metamorphoses 4.770). Medusa đã từng là một mỹ nữ với mái tóc bồng bềnh vô cùng quyến rũ. Vẻ đẹp của Medusa đã hút hồn nữ thần biển cả. Khi bị Poseidon truy đuổi, Medusa chạy đến đền thờ Athena vì nghĩ rằng nữ thần sẽ bảo vệ mình, nhưng không có gì xảy ra, và Poseidon đã cưỡng hiếp cô trong đền thờ của nữ thần (các phiên bản khác nói rằng Medusa tự nguyện, Poseidon và Mei Tussa đến Đền của Athena) để quan hệ tình dục, khiến Athena tức giận). Cô cầu xin Athena, nhưng nữ thần không làm gì cả. Và để chắc chắn rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nữa, Athena đã biến cô thành một nữ quỷ, một kẻ có thể biến mọi sinh vật thành đá và mái tóc xinh đẹp của Medusa thành rắn. Bàn tay của Medusa được làm bằng đồng, và móng tay của cô ấy sắc hơn cả dao. Cô có nhiều vảy rắn trên mặt (có phiên bản nói rằng vẻ đẹp của Medusa không hề thay đổi, ngoại trừ việc tóc biến thành rắn và mắt biến thành đá). Về hình dáng khuôn mặt, Medusa vẫn khá đẹp. Medusa trở thành banshee đáng sợ nhất, và không ai dám đến gần Medusa. Vậy mà Medusa chưa bao giờ làm hại phụ nữ.

Truyền thuyết về Medusa

đầu rắn medusa, medusa hy lạp, medusa hy lạp có nghĩa là gì, medusa hy lạp là ai, medusa là ai, medusa thần thoại hy lạp, người đầu rắn, người rắn medusa, nữ hoàng đầu rắn, nữ hoàng tóc rắn medusa, nữ thần đầu rắn, nữ thần đầu rắn medusa, nữ thần medusa, nữ thần rắn medusa, rắn medusa, thần rắn medusa, truyện thần thoại hy lạp medusa, truyền thuyết medusa, truyền thuyết nữ thần rắn, truyền thuyết về medusa

Medusa, Nữ hoàng tóc rắn

Xem thêm: 5 Sự Thật Rùng Rợn Về “ Goblin Là Gì, 29 Goblin Ý Tưởng, Truyền Thuyết Về Goblin Goblin Là Một

Trước khi trở thành một con quỷ đầu rắn, Medusa là một nữ tu rất trung thành với nữ thần Athena. Cô rất xinh đẹp và biết chơi đàn nên vô tình được các tín đồ trong chùa khen ngợi và vô tình so sánh cô với Athena khiến Athena rất tức giận và ghen tị. Athena rất tức giận và trong lòng thề rằng sẽ khiến Medusa phải chịu sự sỉ nhục này gấp ngàn lần.

Sau đó, Athena gửi cô ấy đến sông để lấy nước, và cô ấy tuân theo mệnh lệnh của nữ thần một cách vui vẻ mà không cần thắc mắc. Thần biển cả Poseidon đã bị vẻ đẹp quyến rũ của Medusa thu hút và truy đuổi nàng đến cùng. Medusa chạy vào đền thờ Athena để cầu cứu, cố gắng thoát khỏi thần biển nhưng nữ thần đã bịt tai điếc và để Medusa bị cưỡng hiếp trong đền. Sau đó, thay vì trừng phạt Poseidon, nữ thần Athena đã trừng phạt Medusa vì tội làm ô uế ngôi đền, biến tóc của Medusa thành tóc rắn và biến mọi sinh vật thành đá. Từ đó, rắn thần Medusa sinh ra mối hận thù và trở thành một banshee đáng sợ, chuyên đi hại đàn ông chứ không phải phụ nữ. Điều đặc biệt nhất là cô không kiểm soát được khả năng này nên ai nhìn thấy cũng sẽ hóa đá ngay lập tức. Athena làm điều này vì cô ấy muốn Medusa phải hối hận và dành phần đời còn lại của mình. Sau đó Athena cũng thông báo với loài người rằng có một con quái vật đầu rắn để con người săn lùng Medusa.

Rất nhiều lời chỉ trích và khinh miệt vây quanh nữ quỷ, nhưng cũng có những người lãng mạn bênh vực Medusa, một người phụ nữ xinh đẹp và đáng sợ. Medusa giống như biểu tượng cho sự tức giận của người phụ nữ.

Cái chết của Banshee

đầu rắn medusa, medusa hy lạp, medusa hy lạp có nghĩa là gì, medusa hy lạp là ai, medusa là ai, medusa thần thoại hy lạp, người đầu rắn, người rắn medusa, nữ hoàng đầu rắn, nữ hoàng tóc rắn medusa, nữ thần đầu rắn, nữ thần đầu rắn medusa, nữ thần medusa, nữ thần rắn medusa, rắn medusa, thần rắn medusa, truyện thần thoại hy lạp medusa, truyền thuyết medusa, truyền thuyết nữ thần rắn, truyền thuyết về medusa

Cái chết bất ngờ và bi thảm

Xem thêm: Cặp Song Ca Cao Công Nghĩa Là Trai Hay Gái, Cao Công Nghĩa Thần Tượng Bolero Là Ai

Perseus – Con trai của Zeus đã giết chết nữ thần rắn Medusa trong cuộc chinh phạt của mình, Perseus nhận được chiếc khiên của Athena, đôi dép có cánh của Hermes, thanh kiếm của Hephaestus và khả năng che giấu hình ảnh của Hades. Vì nữ hoàng đầu rắn không bất tử nên con trai thần Zeus có thể giết người bất cứ lúc nào miễn là Medusa nhìn vào tấm gương phản chiếu bởi chiếc khiên của Athena. Khi giết được con rắn cái, Perseus đã đạt được sự vĩ đại, và Athena đã đặt đầu của nữ hoàng đầu rắn lên tấm khiên của mình.

Medusa trong nghệ thuật

Medusa đã là nguồn cảm hứng cho các tác phẩm nghệ thuật từ thời cổ đại. Có thể thấy rằng:

Trong thời hiện đại, Medusa xuất hiện trên quốc kỳ Sicily, quốc huy Dohalis của Cộng hòa Séc và biểu tượng của nhà thời trang Versace. Medusa cũng là biểu tượng của phong trào nữ quyền trong thế kỷ 20.

Qua bài viết do ladigi chia sẻ, Medusa gợi lên sự thương hại hơn là căm ghét khi sự ghen tuông đẩy một cô gái vô tội vào ngõ cụt. Cuối cùng, nữ thần đầu rắn đánh mất hạnh phúc của chính mình và phải sống cô độc trong sự chế giễu, khinh miệt của người khác. Đối với những người muốn khám phá thần thoại Hy Lạp, bạn sẽ không chỉ thấy sự xấu xí và vẻ đẹp của con người, mà còn cả sự xấu xí và vẻ đẹp của các vị thần. Những câu chuyện hấp dẫn và thu hút hàng ngàn người xin thị thực đến Hy Lạp mỗi năm để tìm hiểu thêm về nền văn hóa đặc biệt này.

Từ khóa tìm kiếm:

Điểm: 4,8 (144 phiếu bầu)

Xem thêm: Windows AnyTime Upgrade Key 2021 [Free Windows 7 Anytime Upgrade]

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *