Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
107 lượt xem

Adtima – Xu hướng sử dụng KOL 2018: Micro-influencers

Bạn đang xem: Adtima – Xu hướng sử dụng KOL 2018: Micro-influencers Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Adtima – Xu hướng sử dụng KOL 2018: Micro-influencers phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tiếp thị người ảnh hưởng không còn xa lạ với mọi người và người tiêu dùng trong thế giới quảng cáo. Việc các ca sĩ, nghệ sĩ, người nổi tiếng quảng bá sản phẩm hay thậm chí làm đại sứ thương hiệu trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram hay youtube ngày càng phổ biến. Chính lượng người hâm mộ khổng lồ và những tương tác tuyệt vời của các tài khoản mạng xã hội (mxh) này đã mang lại lợi nhuận khổng lồ cho chủ sở hữu với hàng triệu người theo dõi từ các bài đăng quảng cáo trên trang web. của tôi.

Sử dụng Micro-Influencers trên mạng xã hội. (Nguồn: Instagram)

Bạn đang xem: Micro influencer là gì

Tuy nhiên, các chuyên gia tiếp thị đã phát hiện ra rằng hiệu quả của một người có ảnh hưởng không phải lúc nào cũng tỷ lệ thuận với số lượng người theo dõi. Trên thực tế, tài khoản mxh có tỷ lệ tương tác cao nhất khi đạt 1.000 người theo dõi và tỷ lệ giảm xuống khi tài khoản vượt quá 100.000 người theo dõi. Điều này xuất phát từ việc mọi người cảm thấy tin tưởng hơn và có nhiều khả năng tương tác với những người khiến họ cảm thấy gần gũi hơn.

Và vì vậy, khái niệm về những người có ảnh hưởng vi mô đã ra đời. Người có ảnh hưởng nhỏ là người có ảnh hưởng với lượng người hâm mộ nhỏ, dưới 30.000 người theo dõi. Theo hellosociety, một công ty chuyên về tiếp thị người ảnh hưởng, những người có ảnh hưởng nhỏ mang lại cho các nhà tiếp thị nhiều lợi ích hơn những người có ảnh hưởng đại chúng với lượng người hâm mộ lớn.

Micro-Influencers mang lại nhiều lợi ích hơn cho marketers so với những người có ảnh hưởng đại chúng với lượng fan hùng hậu. (Nguồn: Instagram)

Vấn đề chính là gì? Hãy cùng xem những lý do tại sao những người có ảnh hưởng nhỏ gần đây đã trở thành một hiện tượng trong thế giới quảng cáo.

Mặc dù cơ sở người hâm mộ nhỏ, nhưng mức độ thân thiết và gần gũi giữa những người có ảnh hưởng nhỏ và người hâm mộ là chìa khóa để có tác động đáng kể đến quyết định mua hàng của người hâm mộ. Qua nghiên cứu, các chiến dịch sử dụng những người có ảnh hưởng nhỏ có những lợi thế sau so với các chiến dịch có ảnh hưởng thông thường:

Micro-Influencers có những ưu điểm nhất định. (Nguồn: Medium - Sidney)

 1. Tỷ lệ tương tác tăng 60%
 2. Tiết kiệm chi phí gấp 6,7 lần
 3. Chúng tôi có các cuộc trò chuyện về thương hiệu nhiều hơn 22 lần mỗi tuần so với bình thường.
 4. Xem thêm: Từ trái nghĩa là gì? Các loại từ trái nghĩa? Ví dụ từ trái nghĩa?

  Vì hầu hết những người có ảnh hưởng nhỏ đều tự mua và tự quyết định nên họ tạo được sự tin tưởng lớn cho những người theo dõi khi họ chia sẻ sản phẩm của mình. Rõ ràng, không phải là nói với càng nhiều người càng tốt về sản phẩm của bạn, mà là cho biết có bao nhiêu người thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn, hay nói cách khác, có bao nhiêu khách hàng là sản phẩm thực sự tiềm năng.

  1. Biến người hâm mộ của họ thành người hâm mộ thương hiệu của bạn . Những người có ảnh hưởng vi mô tốt nhất nên sử dụng là những người đã là người hâm mộ sản phẩm của bạn. Tại sao? Vì họ sẵn sàng review sản phẩm cho bạn với mức phí hợp lý, họ sẽ review sản phẩm theo cảm xúc, “chân thật” hơn, có kết quả tích cực hơn.

  2. Hãy để những người có tầm ảnh hưởng nhỏ kể câu chuyện. Nếu bạn quảng cáo quá công khai, việc sử dụng những người có ảnh hưởng và những người có ảnh hưởng vi mô sớm hay muộn cũng sẽ mang lại kết quả tương tự. Người tiêu dùng ngày càng thông minh hơn và có xu hướng bỏ qua nội dung quảng cáo, vì vậy hãy thông minh và khôn ngoan để tích hợp thông điệp quảng cáo xung quanh sản phẩm của bạn với những câu chuyện được chia sẻ bởi những người có ảnh hưởng nhỏ.

  Hãy để micro-influencers của bạn có thể tự do sáng tạo. Nhưng vẫn có những nguyên tắc khi hợp tác. (Nguồn: Medium - Sidney)

  3. Sử dụng lâu dài những người có ảnh hưởng nhỏ. Để quảng bá sản phẩm sắp ra mắt, bạn chỉ cần một chiến dịch ngắn hạn. Tuy nhiên, một khi bạn muốn xây dựng tình yêu thương hiệu, những người có ảnh hưởng nhỏ sẽ phát huy hết tác dụng trong các chiến dịch dài hạn. Bởi vì một chiến dịch micro-influencer dài hạn sẽ có nhiều thời gian để truyền tải tất cả các thông điệp về thương hiệu và sản phẩm của bạn một cách tự nhiên mà không làm khán giả bị nghẹt thở.

  4. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng . Những người có ảnh hưởng vi mô là những người bình thường có cảm xúc, cần được tôn trọng và luôn cần có mối quan hệ tốt với thương hiệu. Khi đối phó với những người có ảnh hưởng nhỏ, đừng làm việc quá cứng nhắc mà hãy nhẹ nhàng và thân thiện. Đặc biệt, những người ảnh hưởng này thích làm việc với những doanh nghiệp mà họ thấy là “chất”, trẻ trung, năng động và phù hợp với phong cách sống của họ. Giành được tình cảm của những người có ảnh hưởng nhỏ là chìa khóa để làm cho chiến dịch của bạn thành công. Cung cấp cho những người có ảnh hưởng những sản phẩm có bao bì đẹp mắt và thông tin sản phẩm ý nghĩa là một gợi ý nhỏ. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng công việc, bạn nên đặt KPI rõ ràng và phần thưởng xứng đáng cho những influencer nhỏ ngay từ đầu, điều này có thể giúp mối quan hệ hợp tác giữa hai bên suôn sẻ hơn.

  1. Rất khó tìm thấy những người có ảnh hưởng nhỏ.

  Không giống như những người có ảnh hưởng lớn, có thể dễ dàng nhận ra khi được đề cập, chiến dịch của bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những người có ảnh hưởng nhỏ phù hợp do số lượng tuyệt đối trong số họ. Không nhiều người biết chúng. Để thu hút những người có ảnh hưởng nhỏ phù hợp với bản thân, bạn có thể thử các cách sau:

  Xem thêm: Su Hào trong tiếng anh là gì: Định nghĩa, ví dụ

  – Tìm kiếm từ khách hàng của chính bạn. Những người đã theo dõi trang sản phẩm hoặc tài khoản thương hiệu của bạn trên mạng xã hội nên là nơi đầu tiên bạn nên theo dõi. Các blogger sẽ thích xây dựng mối quan hệ với các thương hiệu, giúp các nhà tiếp thị thực hiện các chiến dịch dễ dàng hơn.

  – Tìm kiếm bằng thẻ bắt đầu bằng #. Người dùng thường sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để phân loại nội dung trên mạng xã hội và bạn có thể sử dụng thẻ này làm cơ sở để tìm những người có ảnh hưởng nhỏ thông qua các bài báo và hình ảnh có thẻ bắt đầu bằng # phù hợp với bạn. Mẹo là khi tìm kiếm, bạn nên tìm các thẻ bắt đầu bằng # càng cụ thể càng tốt, ví dụ: tìm kiếm #fastfood hoặc thậm chí #pizza hoặc #friedchicken thay vì chỉ đơn giản là # thực phẩm.

  – Nhìn xung quanh: Nếu bạn đang quảng cáo một dịch vụ hoặc sản phẩm phục vụ một số lượng lớn người tiêu dùng trong khu vực (ví dụ: nhà hàng), sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn bằng cách quảng cáo thông qua một blogger hoặc một- người được biết đến trong lĩnh vực đó.

  – Sử dụng công cụ tìm kiếm: các công ty dịch vụ mang lại những người có ảnh hưởng phù hợp cho thương hiệu của bạn, tại Việt Nam, thường là những người đi đầu trong lĩnh vực tiếp thị người ảnh hưởng, giúp các thương hiệu và doanh nghiệp kết nối với hơn 1.000 người có ảnh hưởng, tiếp cận khoảng 3.000 triệu người. Thông qua việc phân tích và chọn lọc dựa trên dữ liệu mạng xã hội (độ tuổi, giới tính, vị trí và sở thích của người theo dõi influencer), hiip đã giúp galaxy phát hành thành công bộ phim “ice age 5” tại Việt Nam. Với ngân sách khiêm tốn, Galaxy đã hợp tác với hơn 20 người có ảnh hưởng dựa trên nhân khẩu học phù hợp với khán giả mục tiêu của bộ phim, với tổng cộng gần 3 triệu người theo dõi nhượng quyền thương mại và hơn 20.000 tương tác tích cực trên Facebook. Đó là một trong những lý do Ice Age 5 rất thành công trong tuần ra mắt và thu hút được lượng fan hâm mộ đình đám.

  Sử dụng micro-influencers phức tạp hơn bạn tưởng. (Nguồn: Internet)

  2. Làm việc với những người có ảnh hưởng vi mô thật mệt mỏi.

  Để đảm bảo mức độ phủ sóng, bạn phải sử dụng nhiều người có ảnh hưởng nhỏ cùng một lúc, vì chỉ một người có ảnh hưởng nhỏ với lượng người hâm mộ nhỏ đôi khi là không đủ. Vì vậy, thay vì làm việc với một người có ảnh hưởng duy nhất, giờ đây bạn phải làm việc với hàng chục người có ảnh hưởng nhỏ cùng lúc, mỗi người có một cách thể hiện và tương tác với người hâm mộ khác nhau. Điều này chắc là khó, phải không?

  Nhìn chung, tiếp thị người có ảnh hưởng vi mô là một cách tiếp cận sẽ mang lại cho các thương hiệu rất nhiều lợi ích về lâu dài trong thời điểm người tiêu dùng còn kén chọn và cảnh giác với quảng cáo. Tuy nhiên, để làm được điều này, các nhà tiếp thị còn phải chi tiền để có được những người có ảnh hưởng với lượng người hâm mộ khổng lồ mang lại kết quả tương tự như trước đây.

  Nguồn: Tổng hợp

  Xem thêm: Thức ăn bị ôi thiu là hiện tượng gì

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *