Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
30 lượt xem

Tính minh bạch là gì? Đặc điểm và ví dụ về tính minh bạch

Bạn đang quan tâm đến Tính minh bạch là gì? Đặc điểm và ví dụ về tính minh bạch phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Tính minh bạch:

Tính minh bạch được hiểu như sau:

Tính minh bạch có thể được giải thích theo cách đơn giản nhất có thể, minh bạch là một khái niệm tương đối trừu tượng và rộng, và một số người vẫn còn nhầm lẫn về tính minh bạch và tính công khai. Minh bạch được nhiều người coi là đồng nghĩa với tuyên truyền, được hiểu là quyền tiếp cận thông tin bình đẳng, độ tin cậy và khả năng dự đoán của các nhà cung cấp thông tin.

Bạn đang xem: Minh bạch là gì

Tính minh bạch về cơ bản được hiểu là đảm bảo sự rõ ràng, đáp ứng cả tính cởi mở (nghĩa là sẵn sàng chia sẻ thông tin) và khả năng tiếp cận thông tin, sẵn sàng tham gia thảo luận thẳng thắn và trung thực về chính sách và quy trình ra quyết định – ra quyết định.

Minh bạch là cụm từ luôn gắn liền với trách nhiệm giải trình, và minh bạch sẽ yêu cầu chính phủ và các cán bộ, công chức của mình tiết lộ quá trình làm việc cho các bên quan tâm. Về vấn đề này, minh bạch có quan hệ mật thiết với trách nhiệm giải trình, vì khi có trách nhiệm giải trình, nó có xu hướng công khai và đảm bảo các điều khoản về công khai.

Tính minh bạch là quan trọng đối với xã hội, nhà đầu tư và bộ máy nhà nước. Chi tiết như sau:

– Đối với xã hội, minh bạch sẽ giúp ích một cách hiệu quả cho các nguồn lực của xã hội và về nguyên tắc, các nguồn lực và tài sản của xã hội sẽ có cơ hội tìm thấy những người sử dụng nó một cách hiệu quả.

– Đối với các nhà đầu tư, minh bạch là điều quan trọng để giảm chi phí và giảm rủi ro cho doanh nghiệp và nhà đầu tư.

– Đối với bộ máy nhà nước, minh bạch đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tham nhũng và cần tạo áp lực để bộ máy nhà nước hoạt động tốt hơn.

Khái niệm về tính minh bạch:

Trong vài năm qua, các doanh nghiệp đã và vẫn đang tích cực xây dựng tính minh bạch ở mọi cấp tổ chức của họ. Tuy nhiên, trong khi đã có nhiều bước tiến đáng kể so với trước đây, hầu hết các doanh nghiệp này vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

Tính minh bạch được hiểu là mức độ mà nhà đầu tư có thể truy cập thông tin tài chính cơ bản về công ty, chẳng hạn như mức giá, độ sâu thị trường và báo cáo. Kiểm toán tài chính.

Xem thêm: Xyanua là chất gì mà &quotđộc nhất trong các chất độc&quot? | Báo Dân trí

Mặc dù thuật ngữ minh bạch hiện không phải là một thuật ngữ đo lường hoặc tài chính cụ thể, nhưng tính minh bạch ngày càng trở nên quan trọng đối với người tiêu dùng và nhà đầu tư trong năm qua. Các đơn vị đầu tư cũng yêu cầu các công ty đầu tư và quỹ phải minh bạch về các khoản phí phải trả cho họ.

Tính minh bạch cũng có thể bao gồm việc cho người tiêu dùng biết ngân hàng tính những khoản phí nào hoặc cuối cùng người tiêu dùng sẽ trả khoản tiền nào cho công ty phát hành thẻ tín dụng.

Tính minh bạch Tiếng Anh?

Tính minh bạch trong tiếng Anh là tính minh bạch.

Tính năng minh bạch:

Các quyết định tài chính thường được đưa ra dựa trên đánh giá về tình hình tài chính. Các nhà đầu tư phân tích báo cáo tài chính của một công ty để xác định xem một cổ phiếu có đáng mua hay không.

Mặt khác, những người tham gia là người tiêu dùng chọn ngân hàng hoặc công ty đầu tư, một phần dựa trên chi phí hoặc lệ phí. Việc tiết lộ đầy đủ các khoản phí, lãi suất và hình phạt là rất quan trọng để người tiêu dùng có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc khoản vay nào và mở tài khoản ngân hàng hoặc đầu tư vào quỹ tương hỗ.

Vì quyết định mua chứng khoán của nhà đầu tư dựa trên báo cáo tài chính của công ty, nên việc báo cáo phải minh bạch nhất có thể. Ví dụ cụ thể: Giả sử hai công ty có mức nợ, quy mô, rủi ro thị trường và lợi nhuận tương tự nhau. Một công ty hoạt động với các báo cáo tài chính minh bạch, trong khi một công ty khác điều hành nhiều hoạt động kinh doanh với các báo cáo tài chính phức tạp.

Trong trường hợp này, các nhà đầu tư có thể thích công ty đầu tiên hơn vì họ có thể dễ dàng hiểu các nguyên tắc cơ bản và rủi ro của công ty. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể bỏ tiền vào các công ty có cấu trúc phức tạp có thể bỏ sót các chi tiết tài chính quan trọng, điều này có thể dẫn đến các công ty hoạt động kém hiệu quả và thua lỗ các khoản đầu tư của họ.

Đây là lý do tại sao tất cả các công ty phải tuân thủ các quy tắc minh bạch. Tầm quan trọng của tính minh bạch và nhất quán trong thị trường tài chính cũng được coi là lý do tại sao các công ty được giao dịch công khai trên các sàn giao dịch.

Ví dụ về tính minh bạch:

Vào tháng 2 năm 2016, tại cuộc họp cổ đông của Tyson Foods, John Tyson, Chủ tịch hội đồng quản trị của Tyson Foods, đã bị chất vấn bởi đối tượng của hội đồng quản trị vì sự thiếu minh bạch của công ty. Cung cấp thông tin về báo cáo tài chính của nó.

Xem thêm: Và giờ anh biết chuyện tình mình chẳng là gì

Nhiều cổ đông đã báo cáo rằng một vụ tràn hóa chất Tyson trong nước thải có tính axit của Monette, Missouri, đã giết chết hơn 100.000 con cá trong các tuyến đường thủy của thành phố. Vì vậy, các cổ đông muốn biết thêm thông tin về kế hoạch của công ty để cải thiện chất lượng nước tại nhà máy. Tyson sau đó đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ phạt 2 triệu đô la vào đầu năm 2018.

2. Nguyên tắc minh bạch:

Hiện nay, trong bối cảnh đất nước đang đi lên. Nguyên tắc minh bạch là nguyên tắc định hướng, là kim chỉ nam để hình thành và củng cố văn hóa minh bạch quốc gia, minh bạch có vai trò và ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, doanh nghiệp và nền kinh tế quốc dân.

– Thứ nhất: Tính minh bạch trong việc chia sẻ thông tin.

Các doanh nghiệp cần chia sẻ thông tin quan trọng một cách minh bạch với nhân viên ở tất cả các cấp của tổ chức, thay vì giữ bí mật cho ban quản lý (mục tiêu của tổ chức, các biện pháp hiệu suất, v.v., kế hoạch phân bổ nguồn lực). Nhờ đó, doanh nghiệp đã kết nối và khai thác 100% nguồn lực não bộ để đưa ra quyết định tốt hơn.

Tính minh bạch này cũng giúp các doanh nghiệp giành được sự tin tưởng của khách hàng và cung cấp các dòng doanh thu hiệu quả hơn trong suốt vòng đời kinh doanh.

– Thứ Hai: Sự công nhận của công chúng đối với những đóng góp của nhân viên.

Người lao động của doanh nghiệp luôn là lực lượng dẫn dắt sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. Khi nhân viên của một tổ chức, doanh nghiệp được cấp trên ghi nhận và chia sẻ cởi mở những đóng góp trong quá trình làm việc thì họ sẽ hiểu được giá trị của mình đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Công khai ghi nhận những đóng góp của nhân viên không chỉ là cách để thúc đẩy tinh thần và khơi dậy lòng trung thành của nhân viên, mà nó còn là một chiến lược đúng đắn trong bối cảnh mà nhân tài là một nguồn lực quan trọng. quyết định sự thành bại của thị trường.

– Thứ ba: Đổi mới tổng thể có tổ chức.

Dành cho các doanh nghiệp sáng tạo, minh bạch, không bị bó buộc hoặc gói gọn trong một vài lĩnh vực như phát triển sản phẩm, dịch vụ và phát triển quy trình. Thay vào đó, một doanh nghiệp minh bạch sẽ khuyến khích nhân viên tham gia tích cực vào quá trình đổi mới ý tưởng kinh doanh, bán hàng, hệ thống tiếp thị, hậu cần, hỗ trợ, giao tiếp và phản hồi.

– Thứ Tư: Lãnh đạo Tư tưởng.

Để nhanh chóng chuyển đổi một doanh nghiệp thành một tổ chức minh bạch, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải có kiến ​​thức và tầm nhìn để đưa ra các lựa chọn đầu tư đúng đắn. Ngoài ra, họ phải cam kết chắc chắn để chuyển đổi cơ cấu tổ chức từ cồng kềnh và độc đoán sang linh hoạt và dân chủ hơn.

Mặc dù bất kỳ thay đổi nào cũng đòi hỏi sự đánh đổi và hy sinh, nhưng những nỗ lực này là hoàn toàn cần thiết. Trong những năm gần đây, minh bạch sẽ là yếu tố then chốt để các công ty thu hút được sự chú ý của nhân viên, sự phù hợp của chiến lược và hành động, và thành công với tư cách là một doanh nghiệp dân chủ. , hãy tiếp tục.

Xem thêm: Thực đơn

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *