Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
131 lượt xem

Ghê rợn &quotđám cưới ma&quot của người Trung Quốc

Bạn đang xem: Ghê rợn &quotđám cưới ma&quot của người Trung Quốc Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Ghê rợn &quotđám cưới ma&quot của người Trung Quốc phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hiện nay nạn tảo hôn vẫn tồn tại nhưng dưới hình thức ngấm ngầm, khiến các cơ quan chức năng đau đầu vì nó mang lại nhiều ảnh hưởng xấu cho con người và xã hội. Vậy hôn là gì và nó đặt ra những vấn đề gì?

Phong tục xuất hiện trong thời kỳ Tào Tháo

Hôn nhân của nhà Minh là một phong tục phổ biến trong thời kỳ phong kiến ​​của Trung Quốc. Những người cuồng tín thời xưa tin rằng chết mà không lập gia đình là một điều xấu, cùng với niềm tin vào phong thủy của lăng mộ, và theo quan điểm của họ, một ngôi mộ cô đơn sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng ở thế giới bên kia. Vì vậy, họ tin rằng những người chết còn lại, và sự bình yên của người sống, họ phải tổ chức đám cưới.

Bạn đang xem: Minh hon la gi

Theo ghi chép, cuộc hôn nhân âm thanh sớm nhất xảy ra vào thời Tây Chu, nhưng không rõ là vào năm nào. Tuy nhiên, theo một số truyền thuyết, tuy không có thời gian chính xác nhưng theo một số truyền thuyết thì người con trai xấu số là một chàng trai xấu số, sống dở chết dở, chết không vợ không chồng. Là một bậc cha mẹ, Đạo thương con và muốn tìm một cô nương đã chết để gả cho con.

Một lúc sau, nghe nói gia đình có con gái sớm, liền đến nói chuyện phiếm. Hai gia đình chọn ngày lành, tháng tốt để tổ chức “đám cưới ma” như người thật, rồi tổ chức tang lễ, chôn chân bà táng vào chỗ cũ kỹ như chim cu gáy.

Hôn nhân phổ biến vào thời nhà Tống. Theo ghi chép của “Con đường ước mơ”, những nam nữ thanh niên chưa chồng không may chết trẻ đã xin cha mẹ tổ chức đám cưới cho mình. Một số lý do tổ chức đám cưới là vì người xưa tin vào Phong thủy. Họ tin rằng một ngôi mộ cô độc sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng ở thế giới bên kia. Đối với người xưa, hôn nhân là cách để hóa giải vận mệnh ở thế giới bên kia. Nhưng phong tục này chính thức bị đặt ra ngoài vòng pháp luật sau năm 1949. Hiện nay, hôn nhân đồng âm chỉ còn tồn tại ở một số vùng quê hẻo lánh.

Tục lệ này dành cho phụ nữ, người Trung Quốc quan niệm con gái không phải là con đẻ của mình nên khi con gái chết, sống độc thân thì không ai thờ cúng, thương yêu và cho con gái có gia đình. Người đó sẽ tìm một người đã khuất khác để tổ chức đám cưới trong hoàn cảnh tương tự, sau đó nhà trai sẽ lo hương khói cho con gái. Cũng có những cô gái đã qua tuổi lấy chồng mà không ai rước, gia đình sợ bị chê cười nên gả cho một người chết, rồi chuyển sang nhà trai để lấy vai làm rể. hành động như một người con dâu thực sự.

Xem thêm: windows 10 update assistant là gì

Đối với đàn ông, bình minh là lúc họ vẫn còn độc thân sau khi chết và vẫn cô đơn ở thế giới bên kia, vì vậy họ sẽ “lôi” gia đình xuống âm phủ để bầu bạn. bạn bè. Phong tục xưa cũng tin rằng khi những người trẻ tuổi đột ngột qua đời sau khi đính hôn, gia đình phải tổ chức lễ cưới ma, nếu không linh hồn của họ sẽ quấy rầy gia đình. Đặc biệt đối với những thanh niên đã đính hôn mà chết bất đắc kỳ tử thì gia đình phải tổ chức “đám ma”, nếu không linh hồn họ sẽ bị xáo trộn, gia đình gặp xui xẻo.

Cũng có những gia đình vì để có tài sản nên gả con trai đã khuất, khi lấy chồng đứng tên, nhà chồng tìm cháu trai là con của người quá cố để kế thừa tài sản và phụng dưỡng tổ tiên.

Trong văn hóa Trung Quốc, em trai không được kết hôn trước em trai của mình. Trường hợp người anh mất, gia đình phải tổ chức “đám cưới ma” cho người em trước, sau đó mới tổ chức lễ cưới cho người em, tránh để người em không còn sức lực, gây họa cho gia đình. sự hỗn loạn.

Một lý do khác để hợp pháp hóa hôn nhân là người xưa thường tin vào phong thủy địa lý của lăng mộ, tin rằng một ngôi mộ đơn độc sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của thế hệ tương lai. Như vậy, bình minh là cách để xóa bỏ những điều xui xẻo, không may mắn cho thế hệ mai sau.

Hôn nhân và buôn bán xác chết ngày nay

Tục cưới xin của người âm vẫn còn tồn tại ở một số vùng nông thôn hẻo lánh của Trung Quốc. Một số gia đình khá giả ở nông thôn vẫn tin rằng họ sẵn sàng trả tiền làm “cô dâu ma” cho đứa con trai đã chết của họ. Vì tiền, nhiều tên côn đồ giết những người phụ nữ vô tội và trộm xác làm “cô dâu ma” để bán cho người bạn đời của mình. Kể từ đó, việc buôn bán xác chết âm thầm lan rộng và hoạt động.

Giá của một phụ nữ đẹp chết sớm càng cao, giá một thi thể phụ nữ mới chết trên thị trường chợ đen có thể lên tới 30.000 đô la Mỹ (khoảng 630 triệu VND). Những kẻ buôn bán xác làm mọi cách để kiếm lời, yêu cầu các bác sĩ có tay nghề cao phẫu thuật chỉnh hình cho những xác chết mới đào, hoặc nhuộm tóc cho người chết, để xác làm vú nuôi với giá cao.

Xem thêm: Cháo Cá Chạch Cho Bé Yêu Của Bạn Thêm Khỏe Mạnh【Xem 1,105,038】

Vào đầu tháng 3 năm 2013, bốn người bốc mộ đã bị kết án hơn hai năm tù vì đánh cắp hơn 10 xác chết từ một nghĩa trang ở tỉnh Thiểm Tây và bán chúng cho khách hàng. Tục hôn không chỉ tốn kém mà còn gặp nhiều bất lợi nên chính phủ Trung Quốc vẫn đang ra sức bãi bỏ hủ tục này.

Ming Soul phát triển mạnh nhất ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Họ tin rằng những thiếu nữ chưa chồng, chưa chồng chết yểu, sẽ không được chôn cất ở phần mộ của tổ tiên, và sẽ chọc giận tổ tiên. Những người chết không lập gia đình sẽ biến thành ác ma, lang thang khắp nơi, làm náo loạn thiên hạ, khiến người sống không được yên. Vì vậy, ở Sơn Tây, chỉ cần một người con trai không may chết trẻ, cha mẹ sẽ tìm một thi thể phụ nữ để “gả” và đưa hai thi thể về cùng một nơi, tức là để hai người trở thành vợ chồng ở cõi âm …

Nếu bạn muốn kết hôn, bạn sẽ tìm một cơ thể phụ nữ như thế nào? Đầu tiên, tất nhiên, là tìm nguồn gốc của xác. Thân thịt được chia thành hai loại: tươi và khô. Để có được một xác chết tươi, họ thường đặt tiền cổ phần trong bệnh viện. Giả sử có một cô gái bị bệnh nặng không chịu chết, họ sẽ tập trung ở bệnh viện từ mọi hướng để chờ và tranh lấy xác cô gái. Trận chiến xác sống diễn ra vô cùng căng thẳng, và những cô gái vẫn còn sống thường bị lấy chồng xa. Kẻ cướp giật thành công đã trở về an toàn và chờ đợi cái chết của cô gái.

Bởi vì số lượng xác chết phụ nữ có hạn, vô số cặp mắt đổ dồn vào bệnh viện. Bên trong bệnh viện, nhân viên mang thông tin về bệnh nhân ốm hoặc sắp chết cho những người có nhu cầu. Theo thông tin của tờ China News Weekly: “Khi giao dịch thành công, bạn có thể nhận được một phong bao lì xì từ 2000-3000 NDT. Nếu không thành công, bạn cũng sẽ nhận được 500 NDT. Lần sau nhớ tiếp tục đưa tin.”

Nếu không có việc mua xác chết thường xuyên, những người có nhu cầu sẽ chuyển sang thị trường chợ đen và buôn bán ngầm. Hầu hết các nguồn cung cấp xác chết là những kẻ trộm mộ hoặc những tên cướp. Theo báo chí đưa tin, vào năm 2015, 14 thi thể phụ nữ đã bị đánh cắp ở quận Hongdong, thị trấn Linlin, tỉnh Sơn Tây. Không khó đoán rằng hầu hết những xác chết phụ nữ này đều được chuyển đi và sau đó bị biến thành “quỷ dữ”. Ngoài giao dịch ngầm, nhiều tên trộm còn chuyển sang buôn bán công khai. Họ cải trang thành các nhà khảo cổ dân gian, bề ngoài là bán đồ cổ để bịt tai, đánh cắp chuông nhưng thực chất là phân phát xác chết một cách bất hợp pháp.

Mặc dù người mua biết danh tính của thi thể phụ nữ nhưng họ vẫn nhắm mắt cho qua vì đã có gia đình. Nhu cầu và sự quan tâm càng thúc đẩy phong trào Dawn.

Xem thêm: Tìm hiểu sự khác biệt giữa tai nghe In-ear và tai nghe Earbuds

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *