Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

MMS trong chứng khoán là gì? – Chức năng của MMS | Yuanta Việt Nam Yuanta Việt Nam – Tập đoàn tài chính chứng khoán hàng đầu Châu Á

Bạn đang quan tâm đến MMS trong chứng khoán là gì? – Chức năng của MMS | Yuanta Việt Nam Yuanta Việt Nam – Tập đoàn tài chính chứng khoán hàng đầu Châu Á phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cổ phiếu là cơ hội đầu tư có thể sinh lời cho nhiều người. Đây là một cách đầu tư rất phổ biến hiện nay. Có rất nhiều thuật ngữ trong thị trường chứng khoán mà người mới cần phải học. Có lẽ nhiều người đã nhìn thấy từ mms. Vậy th mms trong chứng khoán là gì? Chúng ta hãy xem định nghĩa và vai trò của mms.

mm có cổ phiếu nào?

mms là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh market maker, có nghĩa là nhà tạo lập thị trường. Vậy mms có gì trong kho không? Đây là một thuật ngữ bao trùm dành cho các cá nhân hoặc tổ chức nắm giữ các vị trí trong các trung gian tài chính và sẵn sàng chấp nhận rủi ro để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch chứng khoán bằng cách nắm giữ một lượng lớn chứng khoán.

Bạn đang xem: Mms trong chứng khoán là gì

Trách nhiệm của nhà tạo lập thị trường là đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư về một chứng khoán cụ thể. Khi không có thành viên nào muốn mua hoặc bán và nhà đầu tư muốn mua hoặc bán loại cổ phiếu đó thì nhà tạo lập thị trường sẽ bước lên giao dịch. Qua giai đoạn trung gian này, bất cứ khi nào nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu, sẽ có nguồn hàng sẵn sàng bán cho họ, và ngược lại.

Sự hiện diện của một nhà tạo lập thị trường sẽ giúp tối ưu hóa quy trình giao dịch và làm cho quy trình nhanh hơn. Ngoài việc tiết kiệm thời gian cho nhà đầu tư, nó còn có thể giúp họ giảm thiểu rủi ro thanh khoản và giúp họ có thêm điều kiện để vào hoặc thoát vị thế chứng khoán một cách dễ dàng nhất có thể.

XEM THÊM:  Phun Môi là gì? Giữ Màu Bao Lâu? Top 12 Màu Hot nhất 2022

Hàm

mms còn hàng không?

Xem thêm: Tác giả lê hữu trác hiệu là gì

Bây giờ chúng ta đã hiểu MMS chứng khoán là gì, chúng ta cần tìm hiểu thêm về các khả năng của nó. Dưới đây là một vài tính năng của mms mà các nhà đầu tư IPO cần biết.

Cơ chế tạo lập thị trường (mm)

Để hiểu mms chứng khoán là gì, chúng ta cần hiểu cơ chế đấu thầu thị trường. Hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán trên thế giới sẽ sử dụng cơ chế tạo thị trường mm. Cơ chế sẽ thực hiện đấu thầu và đấu thầu liên tục theo yêu cầu của nhà đầu tư.

Báo giá theo yêu cầu

Sở giao dịch chứng khoán sẽ quy định khối lượng giao dịch tối thiểu và thời điểm cũng như thời điểm của giá niêm yết. Các nhà tạo lập thị trường sẽ đấu giá theo các quy định này khi nhà đầu tư yêu cầu.

Báo giá theo yêu cầu sẽ giúp các nhà đầu tư giảm bớt áp lực khi phải đấu thầu liên tục. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là nhà đầu tư phải yêu cầu mms để đấu giá, gây bất tiện cho họ.

Đặt giá thầu liên tục

Đây là một loại đặt giá thầu hai chiều của các nhà tạo lập thị trường với hai lệnh mua và bán, một chiều mua hoặc bán. Và đấu thầu sẽ tiếp tục trong suốt phiên giao dịch.

XEM THÊM:  QA là gì? QC là gì? Nhân viên QA làm gì? Nhân viên QC làm gì?

Xem thêm: Quyết toán tiếng Anh là gì?

Khi mms đặt giá thầu liên tục, họ phải tuân thủ các quy tắc do sàn giao dịch công bố trước đó về khối lượng giao dịch, thời gian đấu thầu, thời hạn tối thiểu, khối lượng giao dịch tối thiểu cho khối lượng giao dịch …

Cơ chế cung cấp thanh khoản (lp)

Một đặc điểm khác cần biết khi hiểu mms trong chứng khoán là cơ chế thanh khoản. Quyền hạn và trách nhiệm của cơ chế thanh khoản không phức tạp như mm. Các nhà tạo lập thị trường theo cơ chế này chỉ được yêu cầu hoàn thành các nghĩa vụ về khối lượng giao dịch hàng tháng và hàng quý đã đăng ký với sở giao dịch hoặc tổ chức phát hành.

Riêng đối với hoạt động này, sở giao dịch chứng khoán sẽ tiến hành định kỳ đánh giá hàng tháng hoặc hàng năm. Dựa trên những đánh giá này, bộ phận sẽ đưa ra quyết định giảm phí giao dịch hoặc khen thưởng các nhà tạo lập thị trường làm tốt công tác tạo lập thị trường.

Các định nghĩa khác về đầu tư cổ phiếu

Ngoài việc hiểu MMS là gì trên thị trường chứng khoán, người chơi nên hiểu các thuật ngữ phổ biến sau đây.

<3 Được. Đây được gọi là giá thị trường.

 • Giá niêm yết: Là giá niêm yết của cổ phiếu trong ngày giao dịch đầu tiên do quy luật cầu công khai.
 • Giá lệnh đang chờ xử lý: Giá này sẽ phụ thuộc vào kết quả khớp lệnh của Sở giao dịch chứng khoán. Mức giá này sẽ thỏa mãn nhu cầu của cả người mua và người bán.
 • Mở: Đây sẽ là kết thúc của ngày hôm trước.
 • XEM THÊM:  Cách phân biệt cán bộ, công chức, viên chức dễ hiểu nhất

  Kết luận

  Cổ phiếu là một hình thức đầu tư có lợi nhuận rất cao. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh những rủi ro đáng tiếc khi tập môn thể thao này. Bài viết này không chỉ giúp bạn hiểu MMS chứng khoán là gì mà còn có thể cung cấp thêm thông tin về các thuật ngữ quan trọng khác. Bài viết trên do Yuanta Securities Vietnam chia sẻ.

  Xem thêm: Test covid 2 vạch 1 đỏ 1 xanh là gì

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.