Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Ever heard of modern monetary theory? – Marketplace

Bạn đang xem: Ever heard of modern monetary theory? – Marketplace Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Ever heard of modern monetary theory? – Marketplace phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

alexandria ocasio-cortez, đại diện mới được bầu từ bronx, gần đây đã nói với người trong cuộc rằng lý thuyết tiền tệ hiện đại, hay mmt, nên “là một phần lớn hơn trong cuộc trò chuyện của chúng ta” khi nói đến tài trợ cho các chính sách đầy tham vọng mà cô ấy đề xuất, chẳng hạn như “Thỏa thuận mới xanh” của cô ấy.

mmt là một lý thuyết kinh tế lưu hành ở Hoa Kỳ. Chính sách kinh tế đã được tranh luận trong một thời gian, nhưng chúng tôi sử dụng bình luận của Cortez như một cơ hội để giải thích mmt sâu hơn.

Bạn đang xem: Mmt là gì

stephanie kelton hầu như được mọi người biết đến khi nói về mmt. Bà từng là cựu cố vấn kinh tế của đảng Dân chủ cho Ủy ban Ngân sách Thượng viện và chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của Bernie Sanders.

Bà nói với kai ryssdal về thị trường, MMT là một cách hiểu về cách thức hoạt động của nền kinh tế hiện đại.

“Nếu bạn kiểm soát đơn vị tiền tệ của mình và có các hóa đơn đến hạn thanh toán, điều đó có nghĩa là bạn sẽ luôn có thể thanh toán các hóa đơn đúng hạn,” Kelton nói. “Bạn sẽ không bao giờ bị phá sản, bạn sẽ không bao giờ bị buộc phải phá sản. Bạn không giống như một gia đình.”

Bởi vì chính phủ kiểm soát bao nhiêu đô la chảy ra khỏi nền kinh tế, kelton và mmt nói rằng Quốc hội và tổng thống không nên lo lắng về việc cân bằng lượng tiền đổ vào thông qua thuế với tiền tài trợ cho các chương trình của chính phủ.

XEM THÊM:  Khối D14 Gồm Những Môn Nào? Khối D14 Có Những Ngành Nào?

Đối với những người đang la hét “Lạm phát! Lạm phát! Lạm phát!”, ý tưởng tạo ra tiền mới mỗi khi chính phủ cần thanh toán các hóa đơn, hãy bình tĩnh. Các nhà kinh tế học cũng biết Weimar, Đức. Nếu Quốc hội ngừng lo lắng về việc cân bằng ngân sách, Kelton cho biết chính quyền có thể chi quá nhiều tiền cho nền kinh tế thông qua các chương trình đầy tham vọng mà cuối cùng sẽ dẫn đến lạm phát.

Xem thêm: Ý nghĩa tên linh – Cách đặt tên đệm, biệt danh hay – HUGGIES® Việt Nam

Đây là nơi có chính sách thuế. Kelton cho biết thuế có thể hoạt động như một “van xả” đối với lạm phát.

Để cuốn bộ não của bạn xoay quanh khái niệm này, hãy tưởng tượng một bồn rửa trong phòng tắm. Hãy nghĩ về các chính phủ và khả năng của họ để tạo ra nhiều tiền hơn khi cần thiết, chẳng hạn như khu vực chứa vòi và bồn rửa, nước như một nền kinh tế.

Conlon MMT

Illustration: Rose Conlon/Marketplace

The government controls how much money, or water, is flowing into the economy. It spends money into the economy by building interstates or paying farm subsidies or funding programs.

“Vì vậy, khi những đồng đô la đó đi vào nền kinh tế, chúng bắt đầu làm đầy thùng đó và những gì bạn phải làm là rất cẩn thận về mức độ đầy của thùng đó, nếu không bạn sẽ gặp vấn đề về lạm phát,” Kelton nói .

XEM THÊM:  Xếp loại bằng cấp tại Anh: Sự khác biệt giữa bằng danh dự (Honours) và bình thường (Ordinary)

Conlon MMT inflation

Illustration: Rose Conlon/Marketplace

Inflation is where the sink overflows. If that happens, Kelton said there are two ways to fix it: “You can slow the flow of dollars coming into that bucket. That means the government then has to start slowing it’s rate of spending, or you can open up the drain and let some of those dollars out of the economy. And that’s what we do when we collect taxes.”

Hãy chờ một chút và suy nghĩ về cách hoạt động của những thứ này. Chủ tịch Fed jay powell và băng đảng tại Fed là những người nghĩ về bức tranh lớn của nền kinh tế và giữ mực nước ở mức bình thường.

Cục Dự trữ Liên bang sử dụng chính sách tiền tệ lãi suất để ngăn cái mà chúng tôi gọi là bồn rửa chén trở nên trống rỗng hoặc quá đầy. Những người tại mmt muốn Quốc hội thực hiện điều này thông qua chính sách tài khóa – chi tiêu của chính phủ và các quyết định về thuế.

Xem thêm: Numpy.newaxis hoạt động như thế nào và khi nào sử dụng nó?

Randall Wray, một học giả cấp cao tại Viện Kinh tế Levy của Cao đẳng Bard và là một trong những nhà phát triển mmt, cho biết ông nghĩ rằng Fed nên ngừng tập trung vào lạm phát.

“Nếu bạn hỏi tôi rằng tôi nghĩ chính sách tiền tệ lý tưởng là gì, thì điều mà Fed thực sự nên làm là giữ lãi suất ở mức thấp,” ông nói.

XEM THÊM:  Nến Heikin Ashi là gì? Ứng dụng Heikin Ashi trong giao dịch

Tất nhiên, việc yêu cầu Fed giữ lãi suất ở mức thấp và kiểm soát lạm phát thông qua chính sách tài khóa là một thực tế chính trị ở Washington.

“Chính sách tài khóa không bao giờ được tạo ra theo một cách thống nhất. Nó không hiệu quả,” Sarah Binder, thành viên cấp cao tại Viện Brookings và là giáo sư khoa học chính trị tại Đại học George Washington, cho biết. Bà nói: “Các hạn chế chính trị đối với các thành viên khiến việc sử dụng chính sách tài khóa và thuế trở nên khó khăn hơn.

Điều hành chính phủ liên bang theo cách mà các nhà kinh tế MMT nắm quyền sẽ yêu cầu đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa thay đổi quan điểm về chính sách tài khóa và tiền tệ.

ryssdal hỏi kelton liệu cô ấy có nghĩ rằng điều này có thể sớm xảy ra trong bối cảnh chính trị ở Washington không.

“Chà, thật khó,” cô ấy nói. “Các đảng viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa dường như không muốn thông qua bất kỳ luật nào … Nếu chúng tôi không thể làm điều đó, tôi nghĩ trong môi trường hiện tại, tôi không muốn chúng tôi làm nhiều hơn nữa.”

Xem thêm: Ý nghĩa và hậu quả của hành động thương cho roi cho vọt?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.