Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Mô Hình Canvas (Business Model Canvas) Cập Nhật Mới Nhất

Bạn đang xem: Mô Hình Canvas (Business Model Canvas) Cập Nhật Mới Nhất Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Mô Hình Canvas (Business Model Canvas) Cập Nhật Mới Nhất phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mô hình Canvas còn được gọi là Mô hình mô hình kinh doanh . là một mô hình kinh doanh cổ điển. Canvas được mô tả như một bản đồ hệ thống giá trị cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Đây cũng là kế hoạch kinh doanh toàn diện, ngắn gọn và trực quan nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Mo hinh canvas la gi

Trên thực tế, đối với các mô hình kinh doanh nhỏ hoặc các yếu tố truyền thống, chúng có xu hướng ít tập trung hơn vào giá trị tổng thể. Một số công ty chỉ coi trọng lợi nhuận, trong khi một số công ty khác chỉ tập trung vào các sản phẩm thuần túy …

Thực tế kinh doanh hiện đại, đặc biệt là trong thời đại cạnh tranh khốc liệt, nơi công nghệ 4.0 và sự sống còn cùng tồn tại. Xây dựng nền tảng kinh doanh bền vững trên cơ sở kết hợp với hệ thống giá trị cốt lõi của công ty là quan trọng nhất.

Khung mô hình kinh doanh là một cách hiệu quả để đơn giản hóa tất cả các chiến lược và kế hoạch kinh doanh. Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu một cách tổng quát về mô hình canvas .

Mô hình canvas là gì?

Mô hình Canvas – Mô hình kinh doanh hiện đại. là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn hiểu các mô hình kinh doanh một cách đơn giản, có cấu trúc.

Sử dụng cấu trúc canvas sẽ giúp chúng tôi hiểu khách hàng mà chúng tôi phục vụ. Đề xuất giá trị nào được phân phối thông qua kênh và cách nó có thể giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận.

Bạn cũng có thể sử dụng Mô hình Canvas để phân tích các mô hình kinh doanh của đối thủ cạnh tranh. Quan trọng nhất, đó là một bản đồ giúp chúng tôi hệ thống hóa mọi thứ trong hoạt động kinh doanh của mình. Khả năng “phóng to, thu nhỏ” ở mọi cấp độ và mô hình kinh doanh lớn nhỏ.

Hệ thống 9 giá trị mô hình canvas cơ bản

 1. Phân khúc khách hàng
 2. Đề xuất giá trị
 3. Kênh
 4. Quan hệ khách hàng
 5. Nguồn thu nhập
 6. Tài nguyên chính
 7. Quan hệ đối tác chính
 8. Sự kiện chính
 9. Cơ cấu chi phí
 10. Trước khi bạn tìm hiểu cách hoạt động của Mô hình kinh doanh . Chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn 9 khuôn khổ ở trên.

  9 giá trị mô hình canvas

  Mô hình kinh doanh canvas đưa ý tưởng kinh doanh của bạn thành một thực thể có cấu trúc tốt. Ưu điểm của việc này là những người khác có thể nhanh chóng hiểu và thảo luận về mô hình kinh doanh của bạn.

  Khung mô hình kinh doanh cũng cung cấp tổng quan về ý tưởng kinh doanh của bạn từ mọi góc độ. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa, kiểm soát và điều hành doanh nghiệp của mình tốt hơn. Đối với mỗi hệ thống giá trị sau đây, bạn có thể coi chúng là một phần của hoạt động kinh doanh của mình. Nó cũng có thể được coi là hệ giá trị mục tiêu mà doanh nghiệp theo đuổi.

  # 1 Cơ sở khách hàng

  Phân đoạn khách hàng là giai đoạn cuối cùng của mọi chu kỳ kinh doanh. Nhưng đây là khung giá trị cần được phân tích và xác định trước tiên.

  Trước đây, các hoạt động kinh doanh chỉ xoay quanh trục sản phẩm và dịch vụ. Ngày nay, trục đó là cơ sở khách hàng. Nói một cách đơn giản, kinh doanh hiện đại là bán những gì khách hàng cần chứ không phải những gì doanh nghiệp có .

  Để làm được điều này, chúng tôi cần học cách vẽ “chân dung khách hàng”. Xác định chính xác thông tin chi tiết về khách hàng. và một số yếu tố liên quan đến phân khúc khách hàng , bao gồm:

  Quy mô phân khúc khách hàng

  Thứ nguyên phân đoạn . Dung lượng thị trường thích hợp cho một tập hợp các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp cho bạn có thể được hiểu một cách tương tự. Nói chung, càng có nhiều kích thước phân khúc được chia nhỏ thì càng dễ tối ưu hóa. Ngược lại, quy mô lớn giúp tối đa hóa doanh thu cao hơn.

  Đối với tiếp thị kỹ thuật số, vấn đề phân khúc cơ sở khách hàng dễ giải quyết hơn. Ngay cả kích thước nhỏ cũng không ảnh hưởng đến khả năng tối đa hóa doanh thu. Bạn có thể giảm thiểu chi phí bằng cách nhắm mục tiêu chính xác đối tượng mục tiêu của mình.

  Thành phần máy khách

  Xem thêm: Học văn bằng 2 đem lại lợi ích thế nào?

  Thành phần phân khúc : Vẫn là một cách để phân khúc khách hàng thành các thuộc tính hoặc nhóm thuộc tính nhỏ hơn.

  Các vai trò của khách hàng được mô tả chi tiết hơn tại đây. Chúng tôi đã tạo thành phần khách hàng như một nhóm riêng biệt. Từ đó nghiên cứu và áp dụng các chiến dịch marketing chính xác hơn.

  Câu hỏi Bắt buộc & amp; Khách hàng

  Nhu cầu & amp; Vấn đề của Khách hàng (Lợi ích & Lợi ích): Đây là nơi xuất phát hầu hết các ý tưởng kinh doanh. Chúng ta thường nhìn và đánh giá các cơ hội kinh doanh một cách trực quan. “Đau đớn” về nhu cầu hoặc vấn đề của một nhóm người cụ thể.

  Rõ ràng đây là điều quan trọng nhất và tất nhiên chúng ta cần biết chính xác những yếu tố đó (lợi ích và khó khăn) là gì. Công việc tiếp theo là tiến hành phân tích sâu rộng về thành phần khách hàng và xác định quy mô của phân khúc khách hàng.

  Khi các vấn đề trên được làm rõ, chúng có thể được xác định đúng. Chúng ta có thể chuyển sang phần tiếp theo, đó là xây dựng đề xuất giá trị.

  Đề xuất giá trị số 2

  Đề xuất giá trị: Đề xuất giá trị phải dựa trên nhu cầu và vấn đề của cơ sở khách hàng (bán những gì khách hàng muốn). p>

  Dựa trên mục 1, khi chúng tôi xác định rõ vai trò của khách hàng. Dựa trên những ưu điểm và tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp, nhu cầu và mối quan tâm cụ thể của họ. Từ đó xây dựng bộ giá trị gợi ý.

  Có lẽ chúng tôi không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu trong những giờ làm việc ngắn hạn. Tuy nhiên, vui lòng chọn yêu cầu hoặc câu hỏi mà bạn nghĩ sẽ có lợi nhất cho việc thiết kế giá trị phản hồi.

  Danh sách các giá trị mà từ đó sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được tạo ra. Trong số đó có giá trị ưu tiên và giá trị bổ sung. Và quan trọng, những ưu tiên đó cũng là những lợi thế về nguồn lực, khả năng có thể tạo ra.

  # 3 kênh

  Kênh: Như được minh họa, “Cách sản phẩm được công ty chúng tôi đến tay khách hàng.” Các phương pháp tiếp cận để đưa sản phẩm và dịch vụ đến các phân khúc khách hàng.

  Các kênh được hiểu rõ bao gồm phạm vi tiếp cận và nhận thức đến chuyển đổi tương tác và mua hàng. Bao gồm các hoạt động giao hàng, hỗ trợ sau bán hàng, v.v.

  Nói cách khác, các kênh bao gồm tiếp thị, bán hàng và dịch vụ sau bán hàng.

  Để tối ưu hóa kênh, chúng tôi có thể nghiên cứu các mô hình chiến lược sau:

  • r.a.c.e (do smartinsights phát triển)
  • a.c.c.d (do hubspot phát triển)
  • a.i.d.a ,…
  • # 4 Quan hệ khách hàng

   Mối quan hệ với khách hàng : Cho dù khách hàng của bạn là tổ chức hay cá nhân. Về cơ bản chúng vẫn được đại diện bởi một hoặc nhiều người cụ thể. Xây dựng và tạo dựng mối quan hệ với khách hàng cần dựa trên mối quan hệ giữa người với người.

   Đây là một câu hỏi cần suy nghĩ lại, mọi thứ đều bắt đầu với con người và kết thúc với con người. Tuy nhiên, về mặt tổ chức, cần phải có chiến lược và hệ thống để thực hiện. Chúng ta cần đáp ứng và đạt được 03 mục tiêu

   • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng (Mua lại)
   • Phát triển các mối quan hệ với khách hàng
   • Duy trì mối quan hệ với khách hàng (duy trì)
   • Chúng tôi cũng có thể sử dụng các chiến lược thực thi cụ thể (ví dụ: vòng lặp vi rút). Quan trọng hơn là thông qua các mối quan hệ với khách hàng. Khách hàng ở đây phải ở trong hoặc liên quan mật thiết đến cơ sở khách hàng. Truyền thông về các giá trị được đề xuất cần được truyền đạt đến cơ sở khách hàng.

    # 5 Bán hàng

    Luồng doanh thu: Được giải thích đầy đủ, đây là các luồng doanh thu. Nếu bạn kinh doanh có lãi (lợi nhuận ròng), xin chúc mừng.

    Nhưng ngay cả như vậy, bao gồm cả các công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp đang tái cấu trúc dòng doanh thu , là một chức năng đòi hỏi sự chi tiết và rõ ràng.

    Xem thêm: Non Prime Csgo Là Gì

    Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên phải, các luồng doanh thu khác nhau sẽ là kết quả của mỗi giá trị đề xuất cho từng phân khúc khách hàng.

    Điều này cho thấy rằng mỗi doanh nghiệp có thể có nhiều luồng doanh thu. Và câu chuyện là người quản trị cần tối ưu từng luồng để tối đa hóa giá trị của từng luồng. Nhưng nó phải dựa trên giá trị gợi ý và thời gian tồn tại.

    Cho đến nay, chúng ta đã đi được hơn nửa phần nội dung trong mô hình canvas ( canvas mô hình kinh doanh ). Chúng tôi cũng cung cấp thông tin tổng quan về phân khúc khách hàng, giá trị ưu đãi, các kênh, mối quan hệ với khách hàng và dòng doanh thu.

    Phần tiếp theo sẽ mô tả các hệ thống nền tảng kinh doanh nội bộ của bạn. Hệ thống giúp bạn tạo ra các đề xuất giá trị, kiểm soát các hoạt động, nguồn lực và cấu trúc chi phí. Vui lòng tiếp tục:

    # 6 Tài nguyên chính

    Tài nguyên chính: Còn được gọi là tài nguyên mà doanh nghiệp cần. Nguồn lực là tài sản chiến lược quan trọng nhất của doanh nghiệp. Trong một thị trường ngách cụ thể, với sự kết hợp cụ thể của các đối thủ cạnh tranh. Sau đó, nguồn lực chính cần phải vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh.

    Các nguồn lực thường được so sánh tương tự với năng lực cốt lõi của công ty, bao gồm:

    • Sản phẩm
    • Phạm vi thị trường
    • Cơ sở hạ tầng, …
    • Các chiến lược để phân biệt giữa sản phẩm và dịch vụ, hàm lượng chất xám và tài sản trí tuệ có được. Các doanh nghiệp cũng có thể nhắm mục tiêu và tạo ra sự hiệp lực xung quanh các phân khúc khách hàng cụ thể. Đối với các mô hình kinh doanh truyền thống, các yếu tố cơ sở hạ tầng xung quanh việc phân khúc khách hàng cũng rất đáng được quan tâm.

     # 7 đối tác

     Đối tác chính: Xây dựng mạng lưới các đối tác chính tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp. Đối tác kinh doanh có thể được hiểu là một cá nhân / tổ chức giúp đỡ chúng ta trong một khuôn khổ giá trị cụ thể.

     Như đã trình bày ở trên, đây cũng là lời khuyên hữu ích. Các doanh nghiệp nên tập trung vào việc phát triển các đối tác, những người sẽ tham gia và hỗ trợ các hoạt động chính của doanh nghiệp .

     # 8 Sự kiện chính

     Hoạt động chính: Các hoạt động tạo ra giá trị được đề xuất. Nói cách khác, phát triển và sản xuất và các hoạt động phục vụ cơ sở khách hàng.

     Hoạt động chính cũng có thể là xây dựng và quản lý hệ thống phân phối đáp ứng. Nó cũng bao gồm nghiên cứu nâng cấp và phát triển các sản phẩm và dịch vụ cho doanh nghiệp.

     Hoạt động chính có thể dựa trên khả năng của con người hoặc máy móc. Tuy nhiên, cần lập kế hoạch chỉ tập trung vào các hoạt động tạo ra giá trị, thay vì tham gia một cách vô mục đích vào những công việc không liên quan. Điều này sẽ đánh giá hiệu quả hoạt động và khả năng hoạt động của tổ chức.

     # 9 Cơ cấu Chi phí

     Cấu trúc Chi phí: Khung giá trị cuối cùng trong mô hình canvas ( Business Model Canvas ). Cơ cấu chi phí bắt nguồn từ các hoạt động chính của doanh nghiệp. Chúng tôi lập kế hoạch chính xác và kiểm soát chi phí tối ưu.

     Cũng cần có sự phân biệt rõ ràng giữa chi phí và đầu tư. Khi bạn đã có sơ đồ cấu trúc chi phí, bao gồm hạn ngạch, kế hoạch và quy trình. Khi đó bạn sẽ dễ dàng đảm bảo an toàn cho các hoạt động kinh doanh của mình.

     Một bức tranh toàn diện, toàn diện và đơn giản hóa về tất cả các vấn đề kinh doanh. Tất cả đều được hệ thống hóa trong 9 khung giá trị của Mô hình canvas ở trên. Đó cũng là cách để bạn hệ thống hóa mô hình kinh doanh và có nền tảng quản lý khoa học.

     Trên đây là phân tích đầy đủ về Mô hình kinh doanh (bmc) và nhóm nef digital hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ và nhận trợ giúp. Chúc may mắn!

     Cảm ơn bạn rất nhiều!

     Xem thêm: Ghép nhiều ảnh – Cách ghép nhiều ảnh vào 1 khung bằng photoshop

     nef jsc kỹ thuật số,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *