Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

TRUNG TÂM NGOẠI TỔNG HỢP

Bạn đang xem: TRUNG TÂM NGOẠI TỔNG HỢP Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến TRUNG TÂM NGOẠI TỔNG HỢP phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tôi. Giới thiệu

1. Tổng quan

Ngoại khoa là một bộ phận quan trọng của ngoại khoa nhi, có nhiệm vụ khám, phát hiện và điều trị các bệnh lý cần điều trị ngoại khoa về hệ tiêu hóa, hô hấp, gan mật… của trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trung tâm Ngoại tổng hợp được thành lập từ năm 1969 cùng với Bệnh viện Nhi đồng ngày đầu, sau những năm chống Mỹ và xây dựng đất nước, Trung tâm Ngoại tổng hợp đã phát triển đồng bộ với công cuộc xây dựng đất nước. Bệnh viện Nhi đồng và Sở Y tế Việt Nam.

2. Nhóm chuyên gia

Trung tâm Ngoại tổng hợp hiện có 16 bác sĩ, trong đó có 02 phó giáo sư, 02 bác sĩ, tỷ lệ bác sĩ là 81% (13/16 bác sĩ có trình độ sau đại học. Bác sĩ đã công tác trên 5 năm, được đào tạo trong và ngoài nước và có thể xử lý các thủ thuật phẫu thuật phức tạp 04 Bác sĩ là giảng viên hỗ trợ tại Đại học Y Hà Nội và Đại học Y. Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội.

60% điều dưỡng viên có trình độ cao đẳng trở lên, trong đó có 03 thạc sĩ và 01 điều dưỡng chuyên khoa, hầu hết đều có nhiều năm kinh nghiệm làm việc.

Bạn đang xem: Mổ phiên là gì

Thứ hai. Dịch vụ đang diễn ra

1. Đang tiến hành dịch vụ

Nội dung dịch vụ chính của Trung tâm Ngoại tổng quát: khám, tư vấn và điều trị các bệnh thuộc lĩnh vực ngoại tiêu hóa, gan mật, lồng ngực nhi. Từ năm 2017, Trung tâm Ngoại tổng hợp đi vào hoạt động tổng hợp của 3 đơn vị.

Bệnh lý thực quản

Bệnh cơ hoành

Khoa ung thư

Bệnh gan mật

Tắc ruột ở trẻ sơ sinh

Viêm phúc mạc ở trẻ sơ sinh

Tim co thắt

Các khối u đường tiêu hóa

Viêm ruột hoại tử

Xem thêm: UNFPA là gì? Giới thiệu về Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc UNFPA

Bệnh lý thành bụng

Bệnh lý tuyến tụy và lá lách

Lồng ruột

Tắc nghẽn tá tràng

xoăn

Tắc ruột

Xem thêm: Nội dung không tồn tại. – Truyện Bản Quyền

Khám bệnh : Trung tâm hiện đang khám ngoại tổng quát tại 2 phòng khám: Phòng d118 (phòng khám chuyên khoa) và Phòng 16 (khám bệnh tổng quát). Ngoài ra, trung tâm có phòng khám hậu môn trực tràng vào thứ 4 hàng tuần dành cho những bệnh nhân mắc các dị tật này. Trong thời gian không làm việc, hoạt động khám sức khỏe được thực hiện liên tục vào thứ 7 và chủ nhật.

Điều trị nội trú : Bệnh nhân mắc bệnh ngoại khoa được chia thành 3 đơn nguyên để điều trị nội trú trước và sau phẫu thuật, nằm trên tầng 15 và 6 của một tòa nhà.

Phẫu thuật theo lịch (Phẫu thuật theo lịch): Những bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật sẽ được bác sĩ khám, tư vấn, thăm khám vào chiều thứ Năm hàng tuần và phẫu thuật được sắp xếp theo lịch hàng tuần.

Hội chẩn, Khám và Phẫu thuật Cấp cứu: Khoa ngoại tổng quát 24/24 giờ, gồm ít nhất 03 bác sĩ, chịu trách nhiệm khám, tư vấn và phẫu thuật cho bệnh nhân. Cấp cứu ngoại khoa.

Phẫu thuật tự nguyện Sau giờ: Bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật được bác sĩ thăm khám, tư vấn và lên lịch phẫu thuật hàng ngày.

2. Cơ sở vật chất

Xem thêm: Kế Hoạch Thu Chi Tiếng Anh Là Gì ? Phiếu Chi Tiếng Anh Là Gì?

Trung tâm Ngoại tổng hợp được bệnh viện tạo điều kiện trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu khám, điều trị và phẫu thuật, với nhiều trang thiết bị hiện đại như: hệ thống phòng hoặc 1 phẫu thuật công nghệ cao, robot vinci hệ thống phẫu thuật nội soi, hệ thống phẫu thuật nội soi 3D, máy chụp cắt lớp vi tính đa dãy, máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla, hệ thống chụp quang phổ, các phương tiện hỗ trợ như dao siêu âm, dao cusa và các dụng cụ hỗ trợ phẫu thuật thế hệ mới khác …

Ba. Điểm nổi bật

1. Thành tích

Năm 2020, số lượt điều trị nội trú đạt 8.900 lượt người và số lượt khám chữa bệnh ngoại trú đạt 23.600 lượt người.

Phẫu thuật theo kế hoạch (phẫu thuật hội chẩn) và phẫu thuật cấp cứu là những hoạt động quan trọng của Trung tâm Ngoại tổng quát, và tất cả các bác sĩ và y tá đều dành mọi nguồn lực của mình cho nhiệm vụ. Số lượng các cuộc phẫu thuật ngày càng tăng qua các năm, đặc biệt là đối với các loại hình và loại phẫu thuật đặc biệt. Đồng thời, tỷ lệ tai biến, biến chứng ngày càng gia tăng.

Phẫu thuật nội soi thường được áp dụng để điều trị các bệnh: u nang mật, teo thực quản, thoát vị hoành, tắc tá tràng, phình, phình hậu môn bẩm sinh, phình hậu môn, v.v.

Đã thực hiện thành công các thủ thuật phức tạp như: ghép gan, cắt gan giải phẫu, cắt tuyến tụy, cắt bỏ cổng, cắt khối u sau phúc mạc (có yếu tố nguy cơ hình ảnh), cắt đại tràng đoạn thực quản và phẫu thuật nạo vét toàn bộ đại tràng …

2. Điểm nổi bật

2.1. Hoạt động đào tạo

Hợp tác với Viện Sức khỏe Trẻ em, Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội và các đơn vị đào tạo chuyên môn nhi khoa cho các ngành: nghiên cứu sinh, sinh viên, học viên điều dưỡng, đào tạo liên tục, bồi dưỡng nghiệp vụ, …

2.2. Chỉ đường

Nhiệm vụ của trung tâm là hướng dẫn chuyên môn phẫu thuật nhi tại các bệnh viện tuyến tỉnh và các bệnh viện chuyên khoa sản – nhi khu vực phía Bắc. Từ năm 2016 đến năm 2020, khoa thực hiện đào tạo, giám sát và giảng dạy kỹ thuật phẫu thuật nội soi u nang mật, phình đại tràng bẩm sinh, thoát vị hoành, teo thực quản và các bệnh lý khác. Bệnh viện Phụ sản, Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, …

2.3. Hợp tác quốc tế

Phối hợp với Bệnh viện Cựu chiến binh Đài Bắc ở Đài Loan, Bệnh viện Nhi Kobe Nhật Bản, tổ chức dự án ở nước ngoài, hợp tác với Viện Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, đón tiếp nhiều đoàn bác sĩ, y tá đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Thái Lan, Myanmar, … đến tham quan và học tập.

2.4. Nghiên cứu khoa học

Trực tiếp chủ trì và tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, cấp Bộ, cấp cơ sở, đăng báo cáo trên tạp chí khoa học, tham gia báo cáo hội nghị khoa học trong và ngoài nước, thường xuyên thực hiện các hoạt động khoa học nội bộ.

Các đề tài cấp quốc gia đã được thành lập: nghiên cứu phẫu thuật nội soi một đường mổ một số bệnh ở trẻ em (2013-2015), ứng dụng robot trong phẫu thuật nội soi một đường mổ điều trị một số bệnh ở trẻ em (2015-2019). Dự án quốc gia đang thực hiện: Ghép tế bào gốc trong điều trị trẻ em bị thiểu sản đường mật bẩm sinh (đến năm 2020).

Các bài báo nghiên cứu khoa học đã đăng trên các tạp chí quốc tế và hơn 50 bài báo trên các tạp chí trong nước.

Xem thêm: Nội dung không tồn tại. – Truyện Bản Quyền

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *