Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Mô sẹo là gì? (Callus)

Bạn đang xem: Mô sẹo là gì? (Callus) Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Mô sẹo là gì? (Callus) phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mô sẹo thường bao gồm các tế bào mỏng manh, lớn, biệt hóa cao nhưng vô tổ chức. Mô sẹo có thể cứng và đặc, và có thể chứa các vùng tế bào mô phân sinh nhỏ.

Mo-seo-la-gi-callus-tissue-1400x438

Thông thường, các tế bào mô phân sinh chưa biệt hóa có khả năng sinh sản thông qua hình thành phôi hoặc cơ quan sinh dưỡng (thường là phát triển chồi hoặc rễ). Không phải tất cả các tế bào trong mẫu vật đều góp phần hình thành callus (mô sẹo), và quan trọng hơn, một số loại tế bào callus (mô sẹo) có khả năng tái tạo cấu trúc mô. Các loại mô sẹo khác dường như không thể hiện tính đa năng.

Bạn đang xem: Mo seo la gi

Một bài báo của Wang và cộng sự (2011) đã nghiên cứu tác động kích thích của lá cỏ linh lăng đối với vết chai. Chúng cho thấy sự xuất hiện của các vết sẹo (mô sẹo) từ các phần của lá và gân lá. Một phát hiện thú vị là tế bào mô sẹo từ tế bào gỗ nguyên thủy (mạch gỗ) hiếm khi phát triển thành phôi xôma; ở nhiều loài thực vật, tế bào đa năng có nguồn gốc từ tế bào thân gỗ. Tế bào gốc của lá cỏ linh lăng phân hóa ngược lại (hoặc khử biệt hóa) để hình thành phôi soma.

Xem thêm: ” Onesie Là Gì – Bí Kiếp Bán Onesies

Chụp ảnh bằng kính hiển vi sớm thường được yêu cầu để chọn các loại tế bào có thể tái tạo. Ấn bản mới nhất của Naor và cộng sự (2011) cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về sự hình thành mô sẹo ở chồi cây nho bị đảo ngược (tức là: đỉnh trong môi trường, phần còn lại lộn ngược. Gốc ghép) mà không có chất điều hòa sinh trưởng được thêm vào môi trường.

Bản thân mẫu vật đã hình thành mô sẹo, có thể là kết quả của sự chuyển động xuyên tâm của auxin trong mẫu vật.

Mức độ của các chất điều hòa sinh trưởng thực vật (auxin, cytokinin, gibberellins, ethylene, v.v.) là yếu tố chính trong việc kiểm soát sự hình thành mô sẹo trong nuôi cấy. Nồng độ của các chất điều hòa sinh trưởng thực vật thay đổi tùy theo loài thực vật và thậm chí có thể phụ thuộc vào nguồn mẫu thực vật hoặc kiểu gen cá thể, tuổi, tình trạng dinh dưỡng …

Điều kiện nuôi cấy (nhiệt độ, môi trường rắn và thạch, ánh sáng, v.v.) cũng rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển mô sẹo. Một đánh giá tài liệu tham khảo từ năm 2007 đến năm 2011 đã xác nhận rằng không có một phương pháp phù hợp với tất cả các kích thước để nuôi cấy thành công mô sẹo từ tất cả các loài thực vật.

Xem thêm: Trà Móc Câu là gì? Có thể bạn chưa biết về tên gọi của loại trà đặc biệt này

Có hàng nghìn bài báo khoa học mô tả các nghiên cứu sử dụng các loại thực vật khác nhau, môi trường, mức độ và sự kết hợp của các chất tăng trưởng thực vật và các chất bổ sung môi trường khác. Các nền văn hóa và điều kiện khác nhau kích thích tái tạo mô sẹo và mô sẹo ở các loài thực vật cụ thể.

Một số ấn phẩm gần đây minh họa các quy trình hiện tại để đánh giá các thông số này bao gồm: garcia và cộng sự (2011); Dahl và Joshi (2005); Gao và cộng sự (2010); irvani và cộng sự (2010).

Các thí nghiệm trong chương này cung cấp kinh nghiệm về các kỹ thuật khác nhau để quan sát và nghiên cứu sự hình thành và tăng trưởng mô sẹo bằng cách sử dụng các mẫu vật, loài và điều kiện nuôi cấy khác nhau. ). Sau khi được thiết lập, môi trường nuôi cấy mô sẹo có thể được sử dụng cho nhiều thí nghiệm khác.

Nuôi cấy mô sẹo trong các phần này sẽ được sử dụng để nghiên cứu sự phân lập nguyên sinh chất, các loại tế bào, chọn lọc tế bào, hình thành phôi soma, hình thành cơ quan và sản xuất. Ngoài ra, mô sẹo tái sinh có thể được sử dụng làm mục tiêu để chuyển gen.

Xem thêm: Text Editor là gì, so sánh Text Editor và IDE

Tham chiếu sản phẩm

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *