Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Môi giới chứng khoán tiếng anh là gì

Bạn đang xem: Môi giới chứng khoán tiếng anh là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Môi giới chứng khoán tiếng anh là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Xem thêm: Cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh (LY THAI TO GOLDEN BELL 2019)

Trong thị trường chứng khoán mới nổi, năng động nhưng cũng đầy biến động của Việt Nam, đặc biệt là trong một nền kinh tế hội nhập, điều quan trọng là phải hiểu nhà môi giới chứng khoán Vương quốc Anh là gì và hoạt động như thế nào. Tiếp theo, acc sẽ đi sâu vào chủ đề này trong bài viết tiếp theo.

Bạn đang xem: Môi giới chứng khoán tiếng anh là gì

Niem yet chung khoan la gi cap nhat 2022 2

Nhà môi giới chứng khoán Vương quốc Anh là gì? (Cập nhật vào năm 2022)

1. Môi giới chứng khoán là gì?

Theo quy định tại Điều 6 Khoản 20 Luật Chứng khoán sửa đổi năm 2010: “Công ty môi giới chứng khoán là cơ quan trung gian mua và bán chứng khoán cho khách hàng”.

Vì vậy, nhà môi giới chứng khoán là người đại diện bảo vệ quyền lợi của khách hàng, họ có thể là tổ chức, công ty hoặc cá nhân. Người môi giới chứng khoán có các trách nhiệm sau:

– Tư vấn và thực hiện các giao dịch.

– Nghiên cứu, đánh giá, tổng hợp, kiểm tra thông tin thị trường chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu trong và ngoài nước.

Trên cơ sở này, hãy cung cấp cho khách hàng những lời khuyên phù hợp và vạch ra hướng giao dịch có lợi.

2. Môi giới chứng khoán Vương quốc Anh là gì?

môi giới chứng khoán tên tiếng Anh là: stockbroking

3. Người môi giới chứng khoán làm gì?

Nghề môi giới chứng khoán là nghề đòi hỏi người hành nghề phải có kiến ​​thức chuyên môn cao, có khả năng phân tích tài chính, phân tích thị trường nhanh chóng và có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác vào đúng thời điểm. cần thiết …

Nếu thực sự có khả năng, đây là một nghề được trả lương cao, nhưng cũng là một nghề có cường độ cao và căng thẳng. Nghề môi giới chứng khoán có thể được coi là một nghề đa ngành bao gồm:

– Tư vấn Chứng khoán.

– Phân tích cơ hội đầu tư.

– Dịch vụ khách hàng.

Xem thêm: Tính quy phạm phổ biến là gì? – Luật ACC

Do đó, các nhà môi giới trong ngành này có thể hoàn toàn tự tin rằng đây là một nghề tiên tiến, sử dụng nhiều chất xám khi thị trường chứng khoán đang thăng hoa.

4. Những lợi ích của một môi giới chứng khoán là gì?

Khoảng mười năm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam là một thị trường phát triển nóng, có nhiều công ty chứng khoán và nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, việc đầu tư không hiểu biết có thể dẫn đến nhiều hệ lụy và thất vọng. Do đó, bất kỳ nhà đầu tư thông minh và hướng tới tương lai nào cũng cần một nhà môi giới chứng khoán nhanh nhẹn và hoạt bát:

– Đối với nhà đầu tư mới: có thể gọi công ty chứng khoán là “người thầy” đầu tiên của họ. Những giáo viên này sẽ hướng dẫn các nhà đầu tư mới những bước đầu tiên, chẳng hạn như chọn mua cổ phiếu có giá trị, kết nối với các đối tác khác, đặt lệnh giao dịch …

– Đối với những nhà đầu tư chứng khoán lâu năm (nhưng không có thời gian theo dõi thị trường): Môi giới chứng khoán là người giúp họ phát triển thị trường, là người trung gian giúp họ mở rộng mối quan hệ. Một hệ thống kinh doanh tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian của nhà đầu tư.

5. Nhà môi giới chứng khoán

Để trở thành một nhà môi giới chứng khoán, bạn cần đáp ứng các yêu cầu chuyên môn về bằng cấp, chứng chỉ, tính cách, khả năng làm việc và khả năng chống lại căng thẳng. Ngoài những nguyên tắc cơ bản này, nhân viên môi giới chứng khoán phải luôn làm việc chăm chỉ và trau dồi kiến ​​thức và đạo đức làm việc của mình.

Nhà môi giới chứng khoán Vương quốc Anh là gì?

Nhà môi giới chứng khoán tên tiếng Anh là: stock broker

 1. Yêu cầu để trở thành nhà môi giới chứng khoán
 2. Thực tế, ở Việt Nam hiện nay chưa có trường đại học nào đào tạo lĩnh vực này, chỉ có một số trung tâm đào tạo ngắn hạn. Vì vậy, các nhà môi giới tương lai cần phải có đầy đủ các chứng chỉ do Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Nhà nước cấp mới được hành nghề.

  Chứng chỉ này được cấp khi một cá nhân đáp ứng các điều kiện sau:

  – Có năng lực hành vi dân sự và năng lực hành vi dân sự được pháp luật công nhận; những trường hợp bị tòa án phạt tù có thời hạn hoặc cấm kinh doanh thì không được cấp chứng chỉ này.

  – Trước đó không bị ubck xử phạt theo luật chứng khoán hoặc bị phạt 1 năm sau nếu được luật hoặc ttck chấp thuận.

  – Có bằng cử nhân trở lên.

  – Đạt điểm yêu cầu trong kỳ thi để được cấp Chứng chỉ Hành nghề Chứng khoán.

  – Kiếm Chứng chỉ Chuyên gia về Chứng khoán:

  + Các chứng chỉ cơ bản về chứng khoán và ttck.

  Xem thêm: Mách bạn nói xin chào tiếng Khmer – Campuchia

  + Chứng chỉ pháp lý chứng khoán và ttck.

  + Chứng chỉ Đầu tư Phân tích Chứng khoán.

  + Chứng chỉ Môi giới Chứng khoán và Tư vấn Đầu tư Chứng khoán.

  Ngoài các thông tin cần thiết, nhà tuyển dụng hoặc nhà đầu tư cần một nhân viên môi giới chứng khoán có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về kinh tế / tài chính, kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng ra quyết định, tầm nhìn …

  1. Kỹ năng cần thiết cho nhà môi giới
  2. Ngoài hiểu biết vững chắc về nghiệp vụ môi giới, nhân viên môi giới chứng khoán cần phải nắm vững các kỹ năng mềm sau:

   Kỹ năng Giao tiếp:

   – Để có được kỹ năng này, người môi giới trước khi sang tên cần có thông tin cơ bản về sở thích, nhu cầu và khả năng của khách hàng. Từ đó, truyền tải những thông tin cần thiết đến khách hàng bằng sự quan tâm, chăm sóc, lắng nghe và thấu hiểu.

   – Người môi giới giỏi là người khiến khách hàng tin tưởng vào một người có uy tín, người khiến khách hàng cảm thấy mình quan trọng và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

   Mẹo Tìm kiếm Khách hàng:

   – Theo kinh nghiệm của những người môi giới chứng khoán thành công, có nhiều cách để tìm kiếm khách hàng, chẳng hạn như: viết thư, gửi email, gọi điện trực tiếp, gặp mặt tại hội thảo, v.v.

   – Hãy áp dụng thành thạo các phương pháp này và bạn sẽ có được rất nhiều khách hàng tiềm năng trong tương lai.

   Mẹo khai thác thông tin:

   – Một nhà môi giới chứng khoán muốn thu hút càng nhiều khách hàng càng tốt, trước tiên anh ta phải có hiểu biết sâu sắc về chứng khoán để có thể diễn giải, phân tích và xác định vị trí khách hàng của mình.

   – Để có kỹ năng, bạn cần trau dồi kiến ​​thức bằng cách cập nhật thông tin của một số tờ báo, tạp chí chuyên ngành chứng khoán nổi tiếng như Vietnam Economic Times, The Economist, Financial Times, v.v. Xem thông tin trên các trang web tài chính như BBC, CNN, …

   6. vấn đề thường gặp.

   Tôi có thể đăng ký chứng chỉ môi giới chứng khoán ở đâu?

   Mất bao lâu để có chứng chỉ hành nghề môi giới chứng khoán?

   Chi phí cấp chứng chỉ hành nghề môi giới chứng khoán là bao nhiêu?

   Với thông tin ở trên, đảm bảo bạn có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp môi giới chứng khoán là gì (cập nhật vào năm 2022). Mong rằng qua những thông tin trên, bạn có thể nắm bắt và hiểu đúng về hoạt động môi giới chứng khoán, để từ đó lựa chọn hướng đầu tư chứng khoán hiệu quả và sinh lời cao nhất. Mọi người cần trợ giúp vui lòng liên hệ acc! Chúc may mắn!

   Xem thêm: Cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh (LY THAI TO GOLDEN BELL 2019)

   Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *