Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty môi giới việc làm 2022 mới nhất

Bạn đang quan tâm đến Thủ tục Thành lập công ty môi giới việc làm 2022 mới nhất phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Là cầu nối giữa tất cả các bên, các nhà môi giới nghề nghiệp giúp giới thiệu và giới thiệu việc làm cho những ai đang tìm kiếm công việc phù hợp.

Trong phạm vi bài viết này, Luật Da Vàng sẽ cung cấp thông tin pháp lý về việc thành lập cơ quan việc làm và các vấn đề liên quan đến cơ quan việc làm để bạn xem xét. Khách hàng có thể hiểu rõ hơn.

Bạn đang xem: Môi giới việc làm là gì

Cơ quan việc làm là gì?

Công ty việc làm là một lĩnh vực hoạt động dành riêng cho môi trường mới, cung cấp cho người lao động và người sử dụng lao động những lời khuyên về lựa chọn nghề nghiệp, đào tạo theo khả năng và nguyện vọng.

Ngoài ra, các nhà môi giới nghề nghiệp thu thập, phân tích, dự báo và cung cấp thông tin về thị trường lao động. Tổ chức đào tạo theo quy định của pháp luật, đào tạo nâng cao khả năng tìm việc làm, đào tạo kỹ năng và dạy nghề. Các chương trình việc làm và chương trình việc làm mở cho những người có nhu cầu.

Điều kiện thành lập công ty việc làm

Một là làm thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020;

Tiếp theo, do kinh doanh dịch vụ việc làm được quy định là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên thủ tục xin giấy phép kinh doanh dịch vụ việc làm là bắt buộc. Điều 14 Nghị định số 23/2021 / nĐ-cp quy định các điều kiện cấp phép:

XEM THÊM:  thủ đô của australia là gì

Do đó, các doanh nghiệp thành lập cơ quan việc làm cần phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện nêu trên. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện, doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và trình cơ quan có thẩm quyền của nước tiếp nhận lao động xem xét cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm.

Cơ quan tuyển dụng được ủy quyền

Xem thêm: nguyễn thành nam sinh năm bao nhiêu

Theo Nghị định số 23/2021 / nĐ-cp quy định tại các Điều 3, 37 và 39 của Luật Việc làm về Trung tâm dịch vụ việc làm, Doanh nghiệp dịch vụ việc làm, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Bộ Lao động – có hiệu lực Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính ủy quyền và cấp Giấy phép kinh doanh đại lý việc làm.

Dich vu thanh lap Cty

Resume xây dựng cơ quan việc làm

Theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 23/2021 / nĐ-cp, để được cấp giấy phép thành lập công ty việc làm, doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

+01 Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh bằng văn bản;

+01 Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (lưu ý xuất trình bản chính để đối chiếu khi đến công ty);

+ Chứng từ nộp tiền đặt cọc (01 bản sao có chứng thực) theo quy định tại Điều 10 Nghị định này;

XEM THÊM:  Ý Nghĩa Từ Wtf Là Gì? ? What The Fact Nghĩa Là Gì Trên Facebook?

+ Giấy tờ xác nhận địa điểm thực hiện theo quy định tại Điều 08 Nghị định này.

Xem thêm: Hàng Rep là gì? Hàng Rep 1:1 là hàng gì? – Cool Mate

Doanh nghiệp trực tiếp nộp hồ sơ tại UBND tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan phải cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm cho doanh nghiệp. Trường hợp không được phép, doanh nghiệp phải trả lời bằng văn bản và giải thích rõ lý do.

Quy trình thiết lập cơ quan việc làm

Để thiết lập công ty việc làm, các doanh nghiệp cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 01. Để đưa cơ quan việc làm đi vào hoạt động, trước hết cơ quan này cần phải làm thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2021.

Bước 02. Sau đó doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh môi trường theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 23/2021 / nĐ -cp. thế giới.

Bước 03. Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại UBND tỉnh, thành phố hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội được UBND tỉnh ủy quyền.

Bước 04. Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đầy đủ thông tin theo quy định, cơ quan thực hiện cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm cho doanh nghiệp. Trường hợp không được phép, doanh nghiệp phải trả lời bằng văn bản và giải thích rõ lý do.

XEM THÊM:  UI kit là gì và cách sử dụng UI kit để tạo nên một thiết kế đẹp

Đây là thông tin về Thiết lập cơ quan việc làm . Nếu bạn cần tư vấn thêm về luật hoặc muốn sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật sư Da Vàng, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0981.378.999.

Xem thêm: [CHÍNH HÃNG] Thuốc Nudipyl viên nang 800mg điều trị đau nửa đầu

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.