Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Môi trường nhiệt đới là gì?

Bạn đang xem: Môi trường nhiệt đới là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Môi trường nhiệt đới là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Các khu vực nóng có các kiểu môi trường cụ thể, đó là môi trường xích đạo ẩm, môi trường nhiệt đới, môi trường nhiệt đới gió mùa và môi trường hoang mạc. Trong môi trường nhiệt đới là gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về môi trường nhiệt đới.

Môi trường nhiệt đới là gì?

Môi trường nhiệt đới là khu vực nằm giữa độ 50 của Bắc và Nam bán cầu và chí tuyến, và là một trong những khu vực có mật độ dân số cao nhất trên thế giới.

Khí hậu nhiệt đới xung quanh

Khí hậu của môi trường này được đặc trưng bởi nhiệt độ cao quanh năm và thời gian khô hạn từ tháng 3 đến tháng 9 trong năm. Thời kỳ khô hạn này càng kéo dài, biên độ nhiệt càng rộng. Nằm gần chí tuyến.

Bạn đang xem: Môi trường nhiệt đới là gì

Nhiệt độ trung bình hàng năm là 20 ° C. Tuy nắng nóng quanh năm nhưng có sự thay đổi theo mùa. Khoảng thời gian mặt trời đi qua thiên đỉnh là khoảng thời gian có nhiệt độ cao. Lượng mưa trung bình hàng năm từ 500mm đến 1500mm.

Các đặc điểm bổ sung của môi trường nhiệt đới

Bản chất của môi trường nhiệt đới thay đổi theo mùa.

Xem thêm: Thuộc tính xã hội của hàng hoá là gì:

Mùa mưa cây cối tươi tốt, chim chóc linh hoạt, cũng là mùa lũ sông về. Trên núi, nước mưa có thể thấm sâu vào các tảng đá bên dưới

XEM THÊM:  Phấn hoa là gì và có công dụng như thế nào?

Vào mùa khô, hoa lá, cây cối chuyển sang màu vàng, chim chóc và động vật tìm kiếm nguồn nước; lượng nước sông giảm và lòng sông bị thu hẹp. Ở các vùng miền núi, ôxít sắt bị tách khỏi nước, và nhôm dần dần tích tụ gần bề mặt, làm cho đất có màu đỏ và vàng, được gọi là đất màu mỡ.

Đất trong môi trường nhiệt đới dễ bị xói mòn, rửa trôi hoặc thoái hóa nếu chúng không được che phủ bởi cây cối và không được canh tác đúng cách.

Thảm thực vật cũng thay đổi dần theo vùng nhiệt đới, từ rừng thưa sang thảo nguyên, và cuối cùng là cỏ thưa và một số bụi gai (bán sa mạc) trên mặt đất. Savannas và bán sa mạc đang mở rộng không chỉ vì lượng mưa thấp, mà còn vì con người đang phá rừng và cây bụi để lấy gỗ, dệt vải hoặc luân canh. Đất bạc màu dần, cây cối khó tái sinh.

Môi trường nhiệt đới thích hợp cho việc trồng nhiều loại cây lương thực, cây màu … Ở những nơi chủ động thuỷ lợi, sản xuất nông nghiệp phát triển, dân cư đông đúc.

Ưu và nhược điểm của môi trường nhiệt đới

Thứ nhất: Về Điểm mạnh

– Nhiệt độ cao, ánh nắng dồi dào là điều kiện thuận lợi cho các loài động thực vật phát triển quanh năm.

– Ngoài ra, đối với các hoạt động nông nghiệp, các biện pháp như tăng năng suất, xen canh, xen canh, thâm canh cũng có thể được thực hiện.

XEM THÊM:  Us Là Gì Trong Tiếng Anh? Us Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

– Các sản phẩm nông nghiệp trong môi trường nhiệt đới gió mùa luôn đa dạng và có sẵn trên toàn cầu.

Thứ Hai: Về Khó khăn

Xem thêm: Nước tiểu màu vàng đậm là bị bệnh gì

Ngoài những điều kiện độc đáo, những khó khăn của môi trường nhiệt đới cũng là một thách thức to lớn đối với nhân loại.

– Cây trồng và vật nuôi thường bị đe dọa bởi các dịch bệnh tàn phá, đặc biệt là trong mùa lũ.

– Đất bị xói mòn và cạn kiệt, làm cho đất không thể đáp ứng được nhu cầu của cây trồng.

– Lũ lụt, hạn hán kéo dài, sóng thần, bão và các thiên tai khác không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất mà còn cản trở các hoạt động thường ngày của con người.

Tất nhiên, từ những gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên, người đọc có thể hiểu rõ hơn về môi trường nhiệt đới và các đặc điểm của nó. Trong quá trình tham khảo bài viết Môi trường nhiệt đới là gì? Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm: Vải Chéo Hàn Là Vải Gì – Ưu Nhược Điểm Và Ứng Dụng Trong Đời Sống

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.