Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
154 lượt xem

Để học tốt các môn học đại cương – Báo Thừa Thiên Huế Online

Bạn đang quan tâm đến Để học tốt các môn học đại cương – Báo Thừa Thiên Huế Online phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

hot%20tot

Một lớp học tại Đại học Nông Lâm (ảnh minh họa – ảnh chụp trước khi dịch bệnh covid-19 bùng phát). Ảnh: hu phuc

Bạn đang xem: Môn đại cương là gì

Các môn học chung là gì?

Các môn học đại cương là các môn học mà sinh viên năm thứ nhất vào đại học. Thường bao gồm triết học, kinh tế chính trị, chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử đảng phái, thông luật, tâm lý học, xác suất thống kê …

Đây là những môn lý thuyết, trừu tượng, khó hiểu, phải đọc thuộc lòng hàng loạt và thường bị học sinh coi là nhàm chán. Và do mới chuyển từ cấp 3, cách học còn mới nên nhiều bạn không theo kịp, nhiều bạn phải học lại, thi lại. Tuy nhiên, các môn học đại cương sẽ giúp bạn tư duy logic, là cơ sở để bạn tiếp cận các môn học chuyên ngành trong những năm sau này.

Vậy làm thế nào để sinh viên năm nhất vượt qua các môn đại cương một cách suôn sẻ và hiệu quả?

Xem thêm: How to Create Month to Date (MTD) Comparisons with a Pivot Table Video – Excel Campus

Để học tốt các môn đại cương, bạn cần chú ý:

1. Đặt tinh thần và mục tiêu đạt điểm cao (tốt) ngay từ đầu.

2. Môn chung không được coi là môn phụ, không phải môn chính nhưng sơ suất, chủ quan không học.

3. Dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để nghiên cứu và phân tích các chủ đề chung.

Bạn nên mua hoặc đăng ký lại sách giáo khoa cho tất cả các môn học chung. Vì tất cả nội dung môn học, bài tập, thậm chí cả đề thi thường có trong sách giáo khoa. Sách giáo khoa do cán bộ, giáo viên nhà trường biên soạn hay sách giáo khoa chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo là những “cẩm nang” quý ​​giá.

Ở giảng đường đại học, giáo viên giảng dạy không nghiêm túc như giáo viên trung học. Các bài giảng thường ở dạng slide hoặc bài giảng hơn là viết quá nhiều lên bảng đen. Vì vậy, khi giáo viên giảng dạy, bạn phải chú ý lắng nghe lời giảng của giáo viên, cố gắng ghi hết nội dung bài giảng của giáo viên, đồng thời rút ra kiến ​​thức chính và kiến ​​thức phụ. Bạn cũng có thể yêu cầu nghiên cứu các slide bài giảng. Đây là những kiến ​​thức cơ bản, được tổng hợp từ sách giáo khoa và tương đối dễ hiểu.

Xem thêm: Mắt trái giật ở nam, nữ là điềm gì? Hên hay Xui?

Học tập từ các khóa học trước luôn là nguồn tham khảo quý giá cho các tân sinh viên. Hay trên các diễn đàn, nơi sinh viên cũng bàn luận rất sôi nổi về trường / khoa.

Làm cách nào để bạn đạt được điểm cao?

Mỗi ngày bạn nên dành một ít thời gian cho việc học, không nên học với cường độ cao như thời cấp 3 nhưng với tần suất nhất định. Muốn đạt điểm cao thì nên gạt bỏ ngay tư tưởng “học mới thi được 5 điểm”. Khi đã có dàn ý, bạn nên bắt tay vào giải ngay để tiết kiệm thời gian.

Ngày thi đang đến gần, các bạn nên dành nhiều thời gian ôn tập, các môn đại cương tương đối dễ, tích lũy điểm cao sẽ có lợi hơn cho chuyên ngành của mình.

p>

Sinh viên năm nhất cần thiết lập một phương pháp học tập hiệu quả cho bản thân khi họ nghiên cứu giáo trình và xác định ý tưởng rõ ràng. Hãy lập kế hoạch, đặt mục tiêu cụ thể và đảm bảo rằng học kỳ thứ nhất và năm thứ hai của bạn rất thoải mái và các môn học chung không còn là trở ngại lớn.

Pháo đài

Xem thêm: Pearson là gì?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *